Mẹ & Bé

Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Làm thế nào để trẻ ngủ?

Trẻ sơ sinh hay còn gọi là trẻ sơ sinh hầu như ngủ cả ngày lẫn đêm, chỉ thức dậy, cứ khoảng 2 tới 3 tiếng rằng bú, do thể tích dạ dày của trẻ còn nhỏ nên nhanh đói. Một nguyên nhân khác là do trẻ sơ sinh ko phân biệt được ngày và đêm nên một số trẻ sẽ ngủ cả ngày và tỉnh giấc nhiều hơn vào đêm hôm. Thông thường trẻ sơ sinh sẽ ngủ tổng cộng khoảng 8 tới 9 tiếng trong ngày; và khoảng 8 giờ đêm. Hồ hết trẻ sơ sinh sẽ khởi đầu ngủ suốt đêm nhưng ko tỉnh giấc, khoảng 6 tới 8 giờ, lúc trẻ được 3 tháng tuổi hoặc nặng khoảng 6 kg. Ko để trẻ ngủ quá 3 giờ nhưng ko cho bú; những trường hợp đặc trưng như sinh non, nhẹ cân, mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản… thì cần cho trẻ bú mẹ thường xuyên hơn.

Làm thế nào để trẻ thức dậy?

Nếu trẻ thức dậy vào cuối chu kỳ ngủ, trẻ sẽ khởi đầu thời kỳ thức dậy yên tĩnh; Lúc này trẻ vẫn yên lặng mặc dù đã tỉnh và nhận mặt được toàn cầu xung quanh. Lúc đó, trẻ có thể nhìn mọi vật hoặc nhìn chằm chằm vào một vật. Sau khoảng thời kì này sẽ chuyển sang thời kỳ thức dậy tích cực, Đứa trẻ vẫn chú ý tới tất cả âm thanh và hình ảnh, nhưng có những chuyển động. Sau đó, nhỏ cử động nhiều hơn và có thể khóc to. Mẹ sẽ dỗ ngon dỗ ngọt trẻ bằng cách ôm sát trẻ vào người hoặc quấn khăn / chăn cho trẻ; Cho trẻ bú sữa mẹ trước lúc trẻ bước vào thời kỳ khóc. Vì lúc khóc, trẻ có thể quá “cáu” vì khó chịu quá nên bỏ bú.

Các thời kỳ của một giấc ngủ

Cũng giống như người lớn, giấc ngủ của trẻ cũng được phân thành nhiều thời kỳ không giống nhau. Có 2 kiểu ngủ:

 • Chuyển động mắt nhanh (REM) lúc ngủ

  Đây được gọi là giấc ngủ nhẹ, trẻ mơ và chuyển động mắt nhanh; trẻ tuy ngủ khoảng 16 tiếng mỗi ngày nhưng chỉ sâu 8 tiếng; khoảng một nửa thời kì là giấc ngủ REM.
 • Ngủ chậm (Non-REM – Chuyển động mắt ko nhanh), giấc ngủ này có 4 thời kỳ:
  • Thời kỳ 1: buồn ngủ – mí mắt sụp xuống hoặc nhấp nháy liên tục, ngủ gà ngủ gật.
  • Thời kỳ 2: hôn mê – trẻ có thể nói “wow”, giật thột hoặc vặn mình
  • Thời kỳ 3: ngủ sâu – nhỏ yên lặng và ko cử động
  • Thời kỳ 4: ngủ rất sâu – nhỏ nằm yên và ngủ cạnh nhau

Giấc ngủ của trẻ sẽ diễn ra tuần tự từ thời kỳ 1 tới thời kỳ 4, sau đó quay trở lại thời kỳ 2, và sau đó là giấc ngủ REM. Trong một giấc ngủ sẽ có nhiều chu kỳ ngủ, những tháng đầu nhỏ rất dễ tỉnh giấc lúc đi từ giấc ngủ sâu sang trạng thái lờ ngờ và có thể khó ngủ trở lại.

Tập thói quen ngủ cho nhỏ

Ngay từ sáu tuần tuổi, em nhỏ của bạn đã có thể học cách ngủ ngon, có một số cách rất hiệu quả để tập cho nhỏ ngủ như sau:

1. Tín hiệu nhỏ buồn ngủ

Trong 6 tới 8 tuần trước nhất sau lúc sinh, em nhỏ ko thể thức lâu hơn hai giờ liên tục; Nếu trẻ thức lâu hơn hai giờ, trẻ sẽ quá mệt và khó ngủ.

Quan tâm các tín hiệu buồn ngủ của nhỏ như chớp mắt liên tục, nhắm mắt nhắm mũi, kéo tai, ngáp hoặc quầng thâm dưới mắt. Đừng lo lắng, bạn sẽ nhanh chóng quen với việc nhìn thấy rằng nhỏ đã buồn ngủ, lúc đó hãy đặt nhỏ vào nôi hoặc giường.

2. Dạy nhỏ phân biệt ngày và đêm

Một số trẻ đã quen với việc thức đêm trong bụng mẹ; Tín hiệu nhận mặt là em nhỏ vận chuyển trong bụng mẹ thường xuyên hơn vào đêm hôm. Lúc mới chào đời, nhỏ vẫn sẽ duy trì thói quen này và khiến mẹ mỏi mệt vì nhỏ ko chịu ngủ lúc mẹ đã kiệt sức. Trong những ngày đầu sau sinh, bạn ko thể thay nhỏ ngay nhưng chỉ có thể khởi đầu dạy nhỏ lúc nhỏ được hai tuần tuổi.

Vào buổi sáng, lúc em nhỏ vẫn còn thức:

– Sắp xếp phòng ngủ nhiều ánh sáng.

– Chơi với nhỏ nhiều

Nếu trẻ buồn ngủ trong lúc bú, hãy nhẹ nhõm đánh thức trẻ.

– Ko cần phải chặn tất cả các tiếng ồn thông thường trong ngày như TV, nói chuyện, ..

Đêm:

– Giữ phòng tối và yên tĩnh nhất có thể (có thể để đèn ngủ), ko nói nhiều với nhỏ

– Giữ yên lặng và nói nhỏ lúc cho trẻ bú đêm.

– Buộc phải phải dạy nhỏ nhận mặt đêm là giờ ngủ ngay từ lúc nhỏ được hai tuần tuổi, ko nên để quá muộn.

3. Dạy nhỏ tự ngủ

Bạn có thể khởi đầu dạy nhỏ tự ngủ lúc nhỏ được 6 tới 8 tuần tuổi. Đặt trẻ vào nôi hoặc giường lúc trẻ buồn ngủ nhưng vẫn tỉnh táo; Nếu bạn cho trẻ nằm võng hoặc nôi bập bênh, đung đưa hoặc bế trẻ trong 8 tuần đầu, trẻ sẽ quen và khó ngủ nếu ko được lắc và đung đưa. liên tục tương tự. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên ko nên đung đưa trẻ, ko cho trẻ ngậm núm vú giả để dỗ trẻ ngủ ngay sau lúc sinh. Hãy thiết lập thói quen trước lúc đi ngủ cho nhỏ hát ru, nghe nhạc nhẹ, vỗ mông, gãi đầu… Thủ tục này bạn phải làm hàng đêm, vì vậy bạn cần lựa chọn “thứ tự” nào thích hợp với nhỏ. chỉ là “khả thi” cho bạn. Mẹ có thể bế trẻ cho tới lúc trẻ buồn ngủ rồi mới đặt trẻ nằm xuống, ko nên để trẻ ngủ trên tay rồi mới đặt xuống, tương tự sẽ tạo thói quen xấu cho trẻ đó là phải bế trẻ mới ngủ được và trẻ. sẽ thức dậy. ngay lúc mẹ đặt trẻ xuống giường.

Nhỏ sơ sinh giống như một tờ giấy trắng, nhỏ sẽ là một đứa trẻ dễ ngủ nếu bạn ko bỏ qua thời kì dạy nhỏ thói quen ngủ; Giấc ngủ này ko chỉ quan trọng đối với sự tăng trưởng của trẻ nhưng còn đối với cả mẹ. Nếu nhỏ quấy đêm quá nhiều, mẹ cũng sẽ thiếu ngủ, ko đủ sức khỏe và ý thức để chăm sóc nhỏ thật tốt. Hãy chọn cách đưa con vào giấc ngủ thông minh để bạn và con bạn đều có một đêm ngon giấc.

Nguồn: www.babycentre.co.uk; www.lpch.org


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh –

Video về Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh –

Wiki về Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh –

Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh –

#Luyện #tập #thói #quen #ngủ #đúng #giờ #cho #trẻ #sơ #sinh

[rule_3_plain]

#Luyện #tập #thói #quen #ngủ #đúng #giờ #cho #trẻ #sơ #sinh

[rule_1_plain]

#Luyện #tập #thói #quen #ngủ #đúng #giờ #cho #trẻ #sơ #sinh

[rule_2_plain]

#Luyện #tập #thói #quen #ngủ #đúng #giờ #cho #trẻ #sơ #sinh

[rule_2_plain]

#Luyện #tập #thói #quen #ngủ #đúng #giờ #cho #trẻ #sơ #sinh

[rule_3_plain]

#Luyện #tập #thói #quen #ngủ #đúng #giờ #cho #trẻ #sơ #sinh

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Luyện tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Luyện #tập #thói #quen #ngủ #đúng #giờ #cho #trẻ #sơ #sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button