Mẹ & Bé

Mách mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Méc mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Đối với các bà mẹ có con nhỏ, vắt sữa là cách hữu hiệu để đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho con bú và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong khoảng thời gian dài.

Sữa

1. Từ tay tới bình sữa, từ máy hút sữa tới thân thể của bạn, mọi thứ phải được giữ sạch sẽ! Khử trùng bình sữa và tất cả các bộ phận của máy hút sữa trước lúc sử dụng lần đầu. Sau đó, sau mỗi lần sử dụng tiếp theo, luôn rửa sạch ống hút, bộ phận máy bơm và bình sữa bằng nước xà phòng nóng. Và, trước lúc bơm, đừng quên rửa tay bằng xà phòng và nước ấm.

2. Cứ tập đi rồi sẽ quen thôi, đừng vì nóng vội nhưng mà làm, quyết tâm vắt thật chặt để tiết sữa. Hãy chọn thời khắc nhưng mà bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái rồi hãy ngồi vắt sữa. Thời khắc tốt nhất là xem vài phút trước lúc nhỏ thức dậy để bú. Đôi lúc, một tới hai tuần là thời kì vừa đủ để thân thể tái tạo thêm sữa trước lúc mở đầu vắt sữa trở lại.

3. Chỉ lúc nhỏ có vấn đề về sức khỏe nhưng mà thầy thuốc ko cho bú trực tiếp thì bạn mới cho nhỏ bú bình, nếu ko thì nên cho nhỏ bú ngay từ vú mẹ. Cho con bú trực tiếp giúp duy trì nguồn sữa một cách tự nhiên, đồng thời tăng tình cảm mẹ con.

4. Vắt sữa ít nhất ba lần một ngày mỗi 8 giờ (hoặc khoảng 3 giờ một lần lúc mẹ ko có mặt). Ngay cả lúc bạn chỉ có thể vắt trong 10, 15 phút, bạn vẫn cần quyết tâm vắt càng nhiều càng tốt.

5. Nếu có thể, hãy đợi ít nhất 3-4 tuần trước lúc cai sữa cho trẻ và chuyển sang bú bình. Bởi vì một số trẻ có thể ổn lúc chuyển từ núm vú buổi sáng bú bình, nhưng một số trẻ lại gặp trắc trở lúc thay quá sớm.

6. Sữa mẹ có thể có màu sắc, mùi vị và nồng độ không giống nhau tùy thuộc vào mỗi lần vắt. Điều này là hoàn toàn tầm thường. Tuy nhiên, bạn vẫn cần theo dõi chất lượng sữa trước và sau lúc hút. Sữa lúc “tươi” thường loãng như nước, là sữa được tiết ra trước tiên lúc vắt ra, rất thích hợp lúc nhỏ khát. Sữa sau đặc hơn, gần như kem và có chứa chất phệ giúp nhỏ tăng trưởng và tăng trưởng cân nặng, thường là vài phút sau lúc bạn ngừng vắt sữa non.

Bảo quản và lưu trữ

7. Luôn sử dụng túi tiệt trùng để bảo quản sữa. Bạn có thể sắm tại các siêu thị hoặc shop mẹ và nhỏ. Xoành xoạch để một ít ko khí trên mồm túi trước lúc buộc chặt, để tránh tràn hoặc làm vỡ túi. Ghi lại tháng ngày và đặt túi sữa mới hút phía sau hoặc bên dưới túi sữa cũ để sử dụng đúng theo trình tự thời kì.

8. Bạn cũng có thể bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh hoặc tủ đông, nhưng hãy nhớ để bên trong tủ lạnh (nơi mát nhất), sau đó sử dụng trong vòng 5-8 ngày. Sữa đông để được lâu hơn, có thể bảo quản từ 3-6 tháng trong tủ lạnh thông thường và lên tới 6-12 tháng nếu để trong ngăn đá. Đừng quên luôn vệ sinh tủ sạch sẽ, khô ráo và sắp xếp ngăn nắp, trong cùng, tránh xa cửa tủ.

cach-vat-vat-bao-quan-sua-me-3

9. Để rã đông sữa mẹ đông lạnh, hãy cho vào tủ lạnh và để qua đêm (hoặc cho tới lúc rã đông hoàn toàn), sử dụng trong vòng 5 ngày. Lúc cần hâm nóng, bạn có thể đặt túi sữa vào nước ấm cho tới lúc đạt nhiệt độ mong muốn. Nếu ko còn cách nào khác ngoài việc rã đông sữa nhanh chóng, bạn hãy ngâm sữa đông vào nước lạnh để tăng nhiệt độ từ từ. Sau lúc đá tan hết, bạn có thể tăng nhiệt độ của nước lên một tí.

10. Sữa mẹ trữ sẽ ko tan hết, phần đặc hơn nổi lên trên. Lắc nhẹ sữa trong bình để trộn đều. Vứt bỏ sữa thừa sau lúc bú, ko cho vào tủ lạnh lại và ko hâm lại vì quá trình này sẽ sinh ra vi khuẩn và làm giảm chất lượng sữa. Luôn nhớ vắt và trữ lượng sữa vừa đủ, quá nhiều sẽ bị lãng phí.

Theo Afamily

TIN TỨC LIÊN QUAN:


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Méc mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách

Video về Méc mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách

Wiki về Méc mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách

Méc mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách

#Méc #mẹ #nguyên #tắc #vắt #sữa #và #cất #giữ #sữa #đúng #cách

[rule_3_plain]

#Méc #mẹ #nguyên #tắc #vắt #sữa #và #cất #giữ #sữa #đúng #cách

[rule_1_plain]

#Méc #mẹ #nguyên #tắc #vắt #sữa #và #cất #giữ #sữa #đúng #cách

[rule_2_plain]

#Méc #mẹ #nguyên #tắc #vắt #sữa #và #cất #giữ #sữa #đúng #cách

[rule_2_plain]

#Méc #mẹ #nguyên #tắc #vắt #sữa #và #cất #giữ #sữa #đúng #cách

[rule_3_plain]

#Méc #mẹ #nguyên #tắc #vắt #sữa #và #cất #giữ #sữa #đúng #cách

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Méc mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Méc mẹ 10 nguyên tắc vắt sữa và cất giữ sữa đúng cách bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Méc #mẹ #nguyên #tắc #vắt #sữa #và #cất #giữ #sữa #đúng #cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button