Mẹ & Bé

[Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => [Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Quả Bòn bon hay còn gọi là quả dâu tằm, là loại quả mọc thành từng chùm, vỏ màu vàng nhạt, cùi múi màu trắng sữa. Quả có vị chua lúc xanh và ngọt lúc chín. Là loại trái cây rất được ưa thích và bán nhiều vào mùa hè từ tháng 8 tới tháng 10. Và hiện nay có rất nhiều tin đồn cho rằng bà bầu ăn bòn bon ko tốt có thể gây sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh ở phụ nữ. thai nhi. Nhưng quan niệm đó ko có cơ sở khoa học chứng minh và hoàn toàn sai trái.

Theo nghiên cứu, bòn bon chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C, đường, chất xơ, khoáng vật Ca, Fe và P. Ăn thịt bò giúp thân thể khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh đường ruột. Vì vậy, bòn bon là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Những lợi ích ko ngờ của bòn bon đối với phụ nữ mang thai:

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho bà bầu ăn quả bòn bon có tốt ko và quả bòn bon có những tác dụng gì đối với bà bầu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé:

Giàu chất xơ

Bòn bon chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, ăn bòn bon thường xuyên sẽ hỗ trợ hơn 10% lượng chất xơ hàng ngày cho thân thể. Nhờ đó, mẹ bầu có thể kiểm soát được cân nặng, cải thiện hệ tiêu hóa và chống táo bón lúc mang thai. Ko chỉ vậy, thường xuyên ăn bòn bon còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư đường ruột.

Chất chống oxy hóa

Bòn bon chứa nhiều Caroten, là một trong những chất chống oxy hóa mạnh. Với hàm lượng caroten này sẽ giúp chống lại quá trình oxy hóa trong thân thể, giúp thân thể mẹ bầu khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn nhiễm và ngăn ngừa một số bệnh thông thường thường gặp ở bà bầu. Ngoài ra, vitamin C trong quả bòn bon còn là chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình sản sinh các gốc tự do có hại trong quá trình tạo nên thai nhi.

Cải thiện hệ thống miễn nhiễm

Bòn Bon rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn nhiễm trong thân thể và tăng cường trao đổi chất để dinh dưỡng ở thai nhi được tối ưu. Đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu là tháng rất nhạy cảm với các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, ăn nhiều bòn bon trong ngày sẽ giúp mẹ phòng bệnh hạn chế tốt nhất các bệnh có thể tác động tới con. tới thai nhi.

Giúp bà bầu có làn da trắng mịn

Lúc mang thai, thân thể có những thay đổi về nội tiết tố nên nhiều mẹ cảm thấy tự ti về làn da của mình. Các mẹ thường phải bổ sung rất nhiều vitamin E, A, C để duy trì làn da như thuở đầu. Và trong quả bòn bon, hàm lượng các loại vitamin trên rất dồi dào. Nếu ăn thịt bò thường xuyên, bạn sẽ thấy làn da của mình có sự thay đổi rõ rệt.

Bổ sung vitamin B giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

Hàm lượng vitamin B có trong quả thuộc nhóm thiamin (B1) và riboflavin (B2) khá cao. Thiamin trong bòn bon có tác dụng loại trừ lượng đường dư thừa trong thân thể, ngăn ngừa huyết áp. Và riboflavin trong cacbon là chất xúc tác xúc tiến quá trình sản sinh năng lượng từ cacbohydrat giúp hấp thụ vào thân thể hàng ngày.

Bổ sung sắt và canxi

Hàm lượng khoáng Ca và Fe trong ca pô khá cao. Vì vậy, nếu mẹ ăn thịt bò thường xuyên sẽ ngăn ngừa được nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, thiếu canxi lúc mang thai.

Giúp bà bầu kiểm soát cân nặng

Vitamin C đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tổng hợp các phân tử nhỏ như carnitine, một chất tham gia vào quá trình đốt cháy chất mập có hại trong thân thể. Vì vậy, nếu nồng độ carnitine trong thân thể cao cũng sẽ làm giảm quá trình tích tụ mỡ. Liên kết với nguồn vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp mẹ bầu duy trì cân nặng thích hợp, ko tăng cân quá nhiều và ko tích trữ mỡ thừa.

Giữ cho răng của bạn khỏe mạnh

Bòn bon chứa đủ hàm lượng khoáng vật phốt pho (P) giúp bảo vệ men răng và giúp răng của bà bầu chắc khỏe trong suốt thai kỳ.

Những xem xét lúc ăn quả bòn bon mẹ bầu nên biết

  • Vỏ bòn bon có chứa axit Lansium ko tốt cho tim mạch nên các mẹ ko nên ăn vỏ bòn bon
  • Ko nên ăn hạt bòn bon
  • Ko nên ăn bòn bon lúc chưa chín vì sẽ ko tốt cho tiêu hóa, dễ gây đau bụng cho bà bầu.
  • Ăn thịt bò điều độ, ko nên ăn quá nhiều
  • Ko ăn trái cây bị sâu, thối

Những bài viết liên quan


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về [Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu

Video về [Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu

Wiki về [Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu

[Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu

#Méc #mẹ #Lợi #ích #khó #tin #của #quả #bòn #bon #với #bà #bầu

[rule_3_plain]

#Méc #mẹ #Lợi #ích #khó #tin #của #quả #bòn #bon #với #bà #bầu

[rule_1_plain]

#Méc #mẹ #Lợi #ích #khó #tin #của #quả #bòn #bon #với #bà #bầu

[rule_2_plain]

#Méc #mẹ #Lợi #ích #khó #tin #của #quả #bòn #bon #với #bà #bầu

[rule_2_plain]

#Méc #mẹ #Lợi #ích #khó #tin #của #quả #bòn #bon #với #bà #bầu

[rule_3_plain]

#Méc #mẹ #Lợi #ích #khó #tin #của #quả #bòn #bon #với #bà #bầu

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết [Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về [Mách mẹ] Lợi ích khó tin của quả bòn bon với bà bầu bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Méc #mẹ #Lợi #ích #khó #tin #của #quả #bòn #bon #với #bà #bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button