Hỏi Đáp

Mạng Diện Rộng Là Gì ? Khái Niệm Mạng Diện Rộng Là Gì

Wide Area Networks – WAN là gì? Đó là một mạng thông tin lớn không gắn liền với một vị trí duy nhất. Mạng WAN có thể tạo điều kiện giao tiếp, chia sẻ thông tin và hơn thế nữa giữa các thiết bị từ khắp nơi trên thế giới thông qua nhà cung cấp mạng WAN.

Đang xem: Mạng diện rộng là gì

Mạng WAN có thể rất quan trọng đối với các doanh nghiệp quốc tế. Nhưng chúng cũng rất cần thiết cho việc sử dụng hàng ngày. Vì Internet được coi là mạng WAN lớn nhất trên thế giới. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về mạng WAN, cách sử dụng, sự khác biệt của chúng với các mạng khác và mục đích tổng thể của chúng đối với các doanh nghiệp và mọi người.

WAN là gì?

WAN là gì? Như đã mô tả ở trên, mạng diện rộng là một dạng mạng viễn thông có thể kết nối các thiết bị từ nhiều địa điểm và trên toàn cầu. WAN là hình thức mạng máy tính lớn nhất và mở rộng nhất cho đến nay.

Các mạng này thường được thiết lập bởi các nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó cho các doanh nghiệp, trường học, chính phủ hoặc công chúng thuê mạng WAN của họ. Những khách hàng này có thể sử dụng mạng để chuyển tiếp và lưu trữ dữ liệu hoặc giao tiếp với những người dùng khác. Bất kể vị trí của họ, miễn là họ có quyền truy cập vào mạng WAN đã thiết lập. Quyền truy cập có thể được cấp thông qua các liên kết khác nhau. Chẳng hạn như mạng riêng ảo (VPN) hoặc đường truyền, mạng không dây, mạng di động hoặc truy cập internet.

Đối với các tổ chức quốc tế, mạng WAN cho phép họ thực hiện các chức năng thiết yếu hàng ngày mà không bị chậm trễ. Nhân viên từ mọi nơi có thể sử dụng mạng WAN của doanh nghiệp để chia sẻ dữ liệu,giao tiếp với đồng nghiệp hoặc đơn giản là duy trì kết nối với trung tâm tài nguyên dữ liệu lớn hơn cho tổ chức đó. Các chuyên gia mạng được chứng nhận giúp các tổ chức duy trì mạng diện rộng nội bộ cũng như cơ sở hạ tầng CNTT quan trọng khác.

Xem thêm: Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Nằm Không? &Ndash; Soc&Brothers &Ndash Soc&Brothers

*
*

WAN là gì?

Nội dung

Sự khác biệt giữa Mạng cục bộ – LAN và Mạng diện rộng – WAN là gì?

Có nhiều dạng khác nhau của mạng WAN. Nhưng một trong những mạng phổ biến nhất bên ngoài WAN là mạng cục bộ hay còn gọi là LAN.

Trong khi mạng WAN có thể tồn tại trên toàn cầu. Không có ràng buộc với một vị trí thực thông qua việc sử dụng nhà cung cấp mạng cho thuê thì các mạng LAN tồn tại trong một khu vực hạn chế. Mạng LAN có thể được sử dụng để truy cập một mạng WAN lớn hơn (chẳng hạn như internet). Nhưng chỉ trong khu vực mà cơ sở hạ tầng của mạng LAN có thể tiếp cận.

Hai ví dụ phổ biến của mạng LAN là ethernet và mạng không dây. Mạng LAN không dây còn được gọi là WLAN. Các dạng mạng viễn thông khác bao gồm:

PAN – Mạng khu vực cá nhânMạng khu vực đô thị (MAN)Mạng đám mây hoặc mạng khu vực internet (IAN)

Mục đích của Kết nối WAN là gì?

Nếu kết nối WAN không tồn tại, các tổ chức sẽ bị cô lập trong các khu vực hạn chế hoặc các khu vực địa lý cụ thể. Mạng LAN sẽ cho phép các tổ chức làm việc trong tòa nhà của họ nhưng muốn phát triển ra các khu vực bên ngoài ,các quốc gia khác nhau sẽ không thể thực hiện được vì cơ sở hạ tầng liên quan sẽ có chi phí cao đối với hầu hết các tổ chức.

Khi các tổ chức phát triển và vươn ra quốc tế, mạng WAN cho phép họ giao tiếp giữa các chi nhánh, chia sẻ thông tin và duy trì kết nối. Khi nhân viên đi công tác, mạng WAN cho phép họ truy cập thông tin họ cần để thực hiện công việc của mình. Mạng WAN cũng giúp các tổ chức chia sẻ thông tin với khách hàng, cũng như các tổ chức đối tác. Chẳng hạn như khách hàng B2B hoặc khách hàng.

Xem thêm: Túi Đeo Chéo Hình Thú – Túi Xách Hình Thú Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Những thông tin trên lý giải mạng WAN là gì và vai trò quan trọng của nó đối với các tổ chức. Ngoài ra, nó còn cung cấp một dịch vụ thiết yếu cho công chúng. Sinh viên tại các trường đại học có thể dựa vào mạng WAN để truy cập cơ sở dữ liệu thư viện hoặc nghiên cứu đại học và hàng ngày, mọi người dựa vào mạng WAN để liên lạc, giao dịch ngân hàng, mua sắm và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button