Tài Chính

Mẫu Giấy Viết Tay Mới Nhất 2022, Mẫu Giấy Mua Bán Xe Viết Tay 2022 Mới Nhất

Khi làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất, ví dụ như bố mẹ tặng đất cho con, anh em ruột cho tặng đất,… thì thực hiện mẫu đơn cho tặng đất như thế nào? Khi nào mẫu đất cho đất viết tay có hiệu lực pháp lý? Cho đất bằng giấy viết tay có phải công chứng hay chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền không?…

Do đó, Nhà Đất Mới sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết về mẫu giấy cho tặng đất viết tay và các quy định pháp luật liên quan trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Mẫu giấy viết tay

I. Tổng quan về mẫu giấy cho tặng đất viết tay

1. Giấy cho tặng đất viết tay là gì?

Giấy cho tặng đất viết tay là văn bản thể hiện thỏa thuận giữa các bên tham gia trong hợp đồng. Theo đó, bên tặng đất sẽ chuyển giao quyền sở hữu đất cho bên được tặng đất mà không cần đền bù.

Mẫu đơn cho tặng đất viết tay là văn bản thể hiện việc bên tặng đất sẽ chuyển giao quyền sở hữu đất cho bên được tặng đất mà không cần đền bù

2. Điều kiện cho tặng đất

Theo khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013, điều kiện thực hiện tặng cho quyền sử dụng đất phải đảm bảo những yêu cầu như sau:

Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtĐất không có tranh chấpQuyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành ánTrong thời hạn sử dụng đất

Xem thêm bài viết hay:  Quy Đổi: Giá 1 Man - Sen Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? ?
*

Nhà Đất Mới cung cấp dịch vụ đăng tin rao mua bán nhà đất trên toàn quốc, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM…

3. Giấy cho tặng đất viết tay có cần công chứng không?

Theo Điều 459 Bộ luật Dân sự năm 2015, việc tặng cho quyền sử dụng đất phải được thể hiện trên văn bản. Và văn bản này có hiệu lực pháp lý khi được công chứng, chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Giấy tờ pháp lý luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các loại hình bất động sản. Vậy nên khi mua nhà bạn cần chọn những căn nhà chính chủ, thông tin rõ ràng, giấy tờ hợp pháp.

Xem thêm: Bộ Thầy Đồ Ngày Tết – Tục Xin Chữ Đầu Năm Có Từ Bao Giờ

Cho đất bằng giấy viết tay có hiệu lực pháp lý khi được công chứng, chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Khi đó, những giấy tờ cần thiết để công chứng mẫu giấy cho tặng đất viết tay bao gồm:

Phiếu yêu cầu công chứngDự thảo hợp đồng tặng cho (nếu có)Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khai sinh để chứng minh quan hệ huyết thống giữa người được tặng cho và người tặng choGiấy tờ chứng minh quyền sở hữu: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ hiện trạng (nếu có), giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản (di chúc, văn bản thừa kế, thỏa thuận tài sản riêng)

Xem thêm bài viết hay:  Tỷ Giá Usd Tu Do, Dola Cho Den, Tỷ Giá Trung Tâm, Tỉ Giá Euro

II. Mẫu giấy cho tặng đất viết tay hợp pháp

Thông thường, một mẫu đơn cho đất viết tay sẽ bao gồm những nội dung cơ bản như:

Tên văn bảnThông tin người tặng đất và người nhận đấtThông tin tài sản tặng choCác điều kiện để được tặng choThời điểm cho, giao nhận tài sảnNghĩa vụ nộp thuế và các lệ phí liên quanPhương thức giải quyết tranh chấpCam kết của các bên

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Giấy cho tặng đất viết tay là gì?

Giấy cho tặng đất viết tay là văn bản thể hiện thỏa thuận giữa các bên tham gia trong hợp đồng. Theo đó, bên tặng đất sẽ chuyển giao quyền sở hữu đất cho bên được tặng đất mà không cần đền bù.

Giấy cho tặng đất viết tay có cần công chứng không?

Việc tặng cho quyền sử dụng đất phải được thể hiện trên văn bản. Và văn bản này có hiệu lực pháp lý khi được công chứng, chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm: Tra Từ Tự Ti Tiếng Anh Là Gì ? Chứng Inferior Complex &Raquo; Tiếng Anh 24H

Nhà Đất Mới vừa chia sẻ với bạn các thông tin về giấy cho tặng đất viết tay hợp pháp theo quy định hiện hành. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có những thông tin, kiến thức cần thiết để dễ dàng thực hiện công việc này hơn.

Ngoài ra, tại chuyên mụcLUẬT NHÀ ĐẤTcủa chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những biểu mẫu và các bài viết tư vấn luật nhà đất đầy đủ, chính xác. Hãy tham khảo ngay nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Lãi Suất Ngân Hàng Tp Bank Tháng 7/2021, Lãi Suất Ngân Hàng Tpbank, Lãi Suất Vay, Gửi Tiền

*

Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button