Tài Chính

Máy Pos Không Dây Và Những Lợi Ích Khi Thanh Toán, Máy Pos Không Dây

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
*
*
*
*
Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký

Cuộc sống ngày càng hiện đại việc mua sắm không cần tiền mặt đang ngày càng được ưa chuộng. Hình thức này không chỉ giúp giảm thiểu các rủi ro mà còn hỗ trợ quá trình giao dịch nhanh chóng. Và một trong những phương thức thanh toán phổ biến hiện nay là POS. Vậy thực tế POS là gì? POS mang đến những lợi ích gì khi sử dụng?

Máy POS là gì?

Mục lục

3 Phân loại máy POS3.1 Dựa trên quy mô3.2 Dựa theo cách lắp đặt3.3 Dựa theo công nghệ4 Lợi ích khi thanh toán bằng máy POS6 Các cách sử dụng máy POS phổ biến nhất

Máy POS (viết tắt của chữ Point of Sale) là máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy được thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc trong lòng bàn tay. Máy cà thẻ dễ dàng lắp đặt tại cửa hàng của trung tâm thương mại, tại shop, cửa hàng lớn nhỏ mà không tốn quá nhiều không gian.

Đang xem: Máy pos không dây

*

Máy POS có thể thanh toán tiền mua sắm không cần tiền mặt. Thay vào đó dòng máy này cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ ngân hàng như thẻ tín dụng chẳng hạn. Dù người dùng chi trả số tiền lớn hay nhỏ đều có thể thanh toán 1 lần qua máy POS mà không rườm rà như tiền mặt.

Nhìn chung máy POS có thể đọc được hầu hết tất cả các loại thẻ ATM. Trong đó chẳng hạn như thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng,… Bởi lẽ máy có sự liên kết chặt chẽ giữa mọi ngân hàng hiện nay nên máy không phân biệt bất kỳ loại thẻ ngân hàng nào. Vì vậy người dùng có thể dùng thẻ cho bất kỳ cho mọi loại máy POS nào khi có nhu cầu thanh toán.

Cấu tạo của máy POS

Máy POS bao gồm 2 phần đó là phần cứng và phần mềm.

Cấu tạo Chi tiết

Phần cứng

Phần mềm

Phần mềm sử dụng trong máy POS là:Phần mềm quản lý tính tiền.Phần mềm bán hàng.…

Các phần mềm kể trên được lập trình để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra hiện nay một số sản phẩm hiện đại còn sử dụng công nghệ không tiếp xúc. Nhờ thế, bạn không cần dùng thẻ cà vào máy mà chỉ cần để thẻ lại gần thiết bị là giao dịch hoàn tất.

Thao tác này giúp quá trình thanh tóa nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời chúng ta cũng hạn chế tốt hơn nguy cơ thẻ bị hỏng, xước,….dẫn đến không còn khả năng sử dụng.

Phân loại máy POS

Dựa trên quy mô

Phân theo quy mô hiện có hai dòng chính bao gồm:

Máy POS quẹt thẻMáy POS bán hàng.

Loại máy POS  Chi tiết
Máy POS quẹt thẻ Sở hữu thiết kế nhỏ gọn tương tự như một chiếc máy tính hoặc một một chiếc điện thoại di động.Cho phép cà thẻ để thanh toán khi khách hàng mua sản phẩm tại quầy.Hợp với cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán quần áo, giày dép,…quy mô nhỏ.
Máy POS bán hàng Là một hệ thống bao gồm máy POS bán hàng, máy in, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, mực in, giấy in,…Các thiết bị kể trên kết nối chặt chẽ với nhau trong quá trình hoạt động.Phù hợp với những đơn vị có quy mô lớn như siêu thị, trung tâm thương mại,….

Dựa theo cách lắp đặt

Máy POS phân theo cách lắp đặt Chi tiết
POS cố định Máy POS được lắp đặt cố định một chỗ, thường được bài trí ở quầy thu ngân.Dòng này sở hữu cấu hình mạnh mẽ.Các thao tác trên máy dễ dàng.Máy có thể được kết nối bằng mạng có dây hoặc Wifi.Thiết bị có thể in được hóa đơn.Máy hoạt động độc lập, không kết nối với các thiết bị khác.Sản phẩm phù hợp với các cửa hàng tạp hóa, đơn vị kinh doanh quy mô vừa và nhỏ.
POS không dây Máy POS sở hữu thiết kế nhỏ gọn, có màn hình trực quan, dễ nhìn.Máy có kết nối 3G thuận tiện.Máy POS di động in được hóa đơn ngay sau khi tính tiền thành công.Được lắp đặt kết nối với máy bán hàng/tính tiền nếu có tại quầy.
Mini POS di động Máy POS di động có thể mang theo ra ngoài nên rất tiện lợi.Sản phẩm nhỏ gọn, dễ dùng.Sở hữu màn hình cảm ứng nhanh nhạy, tiết kiệm thời gian.Máy có hóa đơn và chữ ký điện tử.

Xem thêm: Kiểm Tra Mã Vạch Sản Phẩm Online, Check Code Sản Phẩm Trực Tuyến

MPOS  Có thể di chuyển đi nhiều nơi thuận lợi.Hoạt động với kết nối chặt chẽ từ thiết bị di động.Cho phép người dùng tra soát lại đơn hàng, hiển thị thông tin thanh toán trên ứng dụng đã cài đặt.Hợp với cửa hàng kinh doanh, tạp hóa, gia hàng, taxi,….

Dựa theo công nghệ

Các loại máy POS  Chi tiết
Máy POS thường Máy POS thường phù hợp với các cửa hàng bán hàng nhỏ lẻ.Sản phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, cài đặt nhanh chóng và không tốn công lắp đặt.Có thể cà mọi loại thẻ được các ngân hàng đang triển khai hiện nay.
Máy POS cảm ứng Sản phẩm trang bị các nút nhấn cảm hứng hiện đại.Giao diện màn hình to và sắc nét, hiển thị nhiều thông tin đi kèm.Hợp với những đơn vị có quy mô lớn, nhiều mặt hàng đa dạng và có lượng người mua lớn.

Lợi ích khi thanh toán bằng máy POS

Máy POS ra đời là giải pháp hoàn hảo trong quá trình thanh toán bằng tiền mặt. Vậy những lợi ích khi sử dụng máy POS là gì bạn đã biết hay chưa? Thông thường những lợi ích khi dùng máy chủ yếu được phân thành 2 phân khúc chính. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu như sau:

*

POS giúp tiết kiệm thời gian thanh toán

Đối với đơn vị chấp nhận thẻ

Lợi ích khi thanh toán POS là gì? Nhìn chung việc sử dụng máy POS quả thực mang đến vô vàn lợi ích đặc biệt. Trong đó đối với các đơn vị sở hữu thì máy POS có thể:

Nâng cao hiệu quả kinh doanh, đa dạng hình thức thanh toán và thu hút khách hàng.Giảm thiểu những rủi ro trong quá trình quản lý tiền mặt.Dễ dàng kiểm tra và giám sát lượng doanh thu buôn bán hàng ngày.Tạo dựng được hình ảnh hiện đại, phù hợp với xu hướng Thế giới.Thao tác thanh toán nhanh gọn trong vòng 4 giây giúp tiết kiệm thời gian thanh toán.Số tiền thanh toán được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng cho đơn vị.Tăng lãi suất nhờ dòng tiền gửi được thanh toán mỗi ngày.

Đối với khách hàng

*

POS giúp thuận tiện khi chi trả tiền bạc

Lợi ích thứ hai của POS không đâu khác chính là đối với người dùng. Vậy một khi người dùng sử dụng thì lợi ích của POS là gì? Có thể nói máy POS ra đời như là vị cứu tinh trong công cuộc mua sắm của người dùng. Bởi lẽ khi dùng máy POS người dùng hoàn toàn không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi thanh toán sản phẩm. Dù người dùng mua số lượng hàng lớn hay ít thì thời gian kiểm tra tổng tiền lâu nhất chỉ khoảng 3 đến 5 phút.

Hơn hết thay vì phải chuẩn bị số lượng lớn tiền mặt khi mua sắm thì giờ đây lại khác. Chỉ cần người dùng có thẻ ATM là có thể thanh toán tiền nhanh gọn, không cần rườm rà. Cũng nhờ vậy mà tình trạng trộm cắp, cướp giật tài sản cũng trở nên hạn chế hơn hẳn.

Máy POS chấp nhận những loại thẻ nào?

Hầu hết các loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành đều có thể dùng máy POS để thanh toán hóa đơn dịch vụ, bao gồm:

thẻ ATM nội địathẻ tín dụng

Bạn có thể sử dụng bất kỳ thẻ ATM hay thẻ tín dụng của ngân hàng nào để thực hiện thanh toán trên máy POS.

Các cách sử dụng máy POS phổ biến nhất

Hiện nay, ngân hàng đang áp dụng 3 cách sử dụng máy POS nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng so với khi khi thanh toán bằng tiền mặt truyền thống:

Thanh toán bằng điện thoại (không cần sử dụng thẻ)

Android Pay, Apple Pay, Samsung Pay … là một số ứng dụng thanh toán sử dùng hình thức này. Để sử dụng bạn chỉ cần đặt điện thoại lại gần máy POS, nhập mã PIN là thanh toán xong. Trong tương lai, hình thức thanh toán này sẽ phổ biến hơn rất nhiều.

Thanh toán bằng cách cắm thẻ

Cách thanh toán này áp dụng cho thẻ chip EMV – Công nghệ này có ở thẻ quốc tế Visa/MasterCard/JCB… Đây là hình thức thanh toán an toàn hơn thẻ từ nhiều lần. Tuy nhiên thường thì cách này sẽ không cần nhập mã PIN khi thanh toán.

Thanh toán bằng cách quẹt thẻ

Đây là cách thanh toán qua POS thường gặp nhất. Bạn sẽ quẹt thẻ, nhập mã PIN và hoàn tất thanh toán. Cách thanh toán này dành cho thẻ từ – Công nghệ đang áp dụng cho các thẻ nội địa mà phổ biến nhất là thẻ ghi nợ nội địa.

Cách sử dụng máy quẹt thẻ

Tùy vào từng loại mà hướng dẫn về cách sử dụng máy quẹt thẻ có thể thay đổi. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ theo tài liệu đã được cung cấp.

Tuy nhiên, để sử dụng được máy POS, hầu hết đều cần những yêu cầu sau:

Lắp đặt máy POS đúng quy trình.Setup các thiết bị đi kèm trong hệ thống một cách chính xác và chắc chắn.Để thẻ ATM đúng hướng(mặt thẻ hướng lên phía trên)để thiết bị có thể đọc được các thông tin đi kèm.Chờ đợi khoảng 3s cho mỗi thao tác đến khi thiết bị xác nhận lệnh đã thành công.

Cà thẻ bằng máy POS có tốn phí không?

Theo quy định của ngân hàng nhà nước thì giao dịch bằng máy POS không thu phí người sử dụng hay chủ thẻ. Phí thu từ máy POS là cửa hàng, cơ quan tổ chức, đơn vị kinh doanh phải trả cho ngân hàng cung ứng máy POS.

Xem thêm: Lịch Làm Việc, Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng Acb Có Làm Việc Thứ 7 Không ?

Tuy nhiên trên thực tế để tạo sự công bằng cho khách hàng thanh toán bằng tiền mặt và khách hàng thanh toán bằng máy POS, nhiều cửa hàng nhỏ đều thu phí này khi bạn cà thẻ ở máy POS. Hiện mức phí đang áp dụng để thu với đơn vị chấp nhận thẻ là với thẻ quốc tế là từ 2% đến 2.5%, thẻ nội địa là Những lưu ý khi quẹt thẻ qua máy POS

Tuyệt đối không được cho người khác mượn thẻ kể cả người thân, không tiết lộ mã PINKhi nhập PIN thanh toán nên che tay lạiKhông đưa thẻ cho người khác mà không quan sát, vì có thể họ sẽ chụp lại thông tin trên thẻ rất nguy hiểm sau nàyKhi nhân viên giữ thẻ cần quan sát theo, nếu phát hiện những hành vi bất thường cần lấy lại thẻ ngay

Kết luận

Vậy dựa vào những phân tích trên bạn đã hiểu rõ hơn về máy POS là gì? và các lợi ích mà máy mang lại. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ ghi nhớ thêm cho mình được thông tin bổ ích. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì thêm có thể để lại bình luận để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button