Mẹ & Bé

Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày không ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày ko ? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Như chúng ta đã biết, trẻ sơ sinh có hệ miễn nhiễm kém rất dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp và các bệnh về mắt. Vì vậy, thói quen vệ sinh mắt, mũi để loại trừ bụi bẩn, vi khuẩn hàng ngày sẽ giúp trẻ phòng tránh được nhiều bệnh tật. Nhưng nhiều mẹ vẫn băn khoăn ko biết có nên vệ sinh mắt mũi hàng ngày cho trẻ hay ko hoặc chưa biết cách vệ sinh mắt mũi cho trẻ đúng cách.

Tác dụng của việc sử dụng nước muối sinh lý

Có rất nhiều bậc cha mẹ dùng nước muối sinh lý rửa mũi cho con hàng ngày để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm mũi họng trong lúc con chưa bị bệnh. Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên nếu lạm dụng nước muối sinh lý, rửa quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập dễ dàng hơn.

Có nên vệ sinh mắt, mũi cho trẻ hàng ngày?

Có nên vệ sinh mắt, mũi cho trẻ hàng ngày?

Có thể bạn chưa biết mũi họng của nhỏ đều có một lượng dịch tự nhiên đủ để bôi trơn niêm mạc, lớp niêm mạc này có tác dụng ngăn cản các tác nhân xấu, nếu rửa quá nhiều lần sẽ khiến niêm mạc yếu đi. .

Cha mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày?

Nước muối sinh lý chỉ thực sự tốt lúc vệ sinh mắt mũi hàng ngày cho trẻ với tần suất khoảng 2 – 3 lần / ngày lúc trẻ ngủ dậy buổi sáng, lúc tắm và lúc trẻ sẵn sàng đi ngủ buổi tối. Lúc này, chúng được dùng để bơm rửa, đảm bảo sự thông thoáng của đường thở, loại trừ dị vật và vi khuẩn sau một thời kì dài. Ngoài ra, mẹ có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho trẻ sau lúc đi chơi xa, xúc tiếp với môi trường nhiều khói bụi.

Tương tự như nhỏ mũi, nhiều mẹ thường rửa mắt cho con bằng nước muối sinh lý vì cho rằng loại nước muối này rất lành tính. Tuy nhiên, chỉ nên dùng nước muối sinh lý thông thường cho trẻ trong tháng đầu sau sinh, vì lúc này các hốc tự nhiên trong mắt bị nhiễm dịch từ thân thể mẹ cần phải thường xuyên vệ sinh để làm sạch. Đồng thời sử dụng ko quá 2-3 lần lúc vệ sinh hàng ngày.

Vì vậy, cha mẹ chỉ nên sử dụng bình rửa mũi chuyên dụng với áp suất tiêu chuẩn để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi của trẻ, hoặc chỉ sử dụng một liều duy nhất nước muối sinh lý chuyên dụng, vô trùng để tránh truyền nhiễm chéo và tổn thương vùng đầu. vòng mềm để tránh gây tổn thương niêm mạc ở trẻ.

Các bước vệ sinh mắt mũi hàng ngày cho trẻ

Vệ sinh mắt
  • Bước 1: Rửa tay trước lúc lau mắt cho trẻ.
  • Bước 2: Sẵn sàng nước muối sinh lý, 2 miếng gạc vô trùng để vệ sinh riêng cho từng mắt.
  • Bước 3: Dùng nước muối sinh lý thấm ướt gạc vô trùng, lau nhẹ theo hướng từ đầu tới đuôi mắt.

Các mẹ có thể vệ sinh mắt cho trẻ 3 lần / ngày vào các buổi sáng lúc thức dậy, sau lúc tắm và buổi tối trước lúc đi ngủ. Tiếp theo, rửa mặt cho trẻ bằng khăn sạch và nước ấm. Xem xét, nhỏ cần có khăn tắm riêng, giặt sạch sau lúc sử dụng, phơi nắng cho nhỏ, tuyệt đối ko dùng khăn mặt để lau mình.

Vệ sinh mũi
  • Bước 1: Rửa sạch tay trước lúc vệ sinh mũi cho trẻ.
  • Bước 2: Sẵn sàng nước muối sinh lý và khăn sạch. Nên dùng ống đơn, liều duy nhất để đảm bảo vệ sinh, ko có nguy cơ truyền nhiễm chéo, ưu tiên loại ống nhỏ đầu tròn để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi của trẻ.
  • Bước 3: Cho trẻ nằm nghiêng, kê đầu thấp, kê cao mông để lúc bơm, nước muối ko bị chảy xuống họng. Đặt khăn dưới cổ để thấm bớt nước.
  • Bước 4: Nhỏ từng giọt nước muối sinh lý vào lỗ mũi. Ko nên dùng ống tiêm để súc rửa vì có thể gây sức ép lớn lên niêm mạc mũi.
  • Bước 5: Để trẻ nằm yên khoảng 1 – 2 phút rồi bế trẻ lên, tăng lên đầu và lấy khăn thấm dịch.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng kem đúng cách

Cách Chăm Sóc Da Nhạy Cảm Cho Mẹ Và Nhỏ Sơ Sinh


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày ko ?

Video về Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày ko ?

Wiki về Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày ko ?

Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày ko ?

#Mẹ #có #nên #vệ #sinh #mắt #mũi #cho #trẻ #hàng #ngày #ko

[rule_3_plain]

#Mẹ #có #nên #vệ #sinh #mắt #mũi #cho #trẻ #hàng #ngày #ko

[rule_1_plain]

#Mẹ #có #nên #vệ #sinh #mắt #mũi #cho #trẻ #hàng #ngày #ko

[rule_2_plain]

#Mẹ #có #nên #vệ #sinh #mắt #mũi #cho #trẻ #hàng #ngày #ko

[rule_2_plain]

#Mẹ #có #nên #vệ #sinh #mắt #mũi #cho #trẻ #hàng #ngày #ko

[rule_3_plain]

#Mẹ #có #nên #vệ #sinh #mắt #mũi #cho #trẻ #hàng #ngày #ko

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày ko ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẹ có nên vệ sinh mắt mũi cho trẻ hàng ngày ko ? bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Mẹ #có #nên #vệ #sinh #mắt #mũi #cho #trẻ #hàng #ngày #ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button