Mẹ & Bé

Mẹ Việt chia sẻ thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mẹ Việt san sớt thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Dưới đây là những san sớt của mẹ Min Hun về thực đơn ăn dặm kiểu Nhật nhưng chị đã vận dụng cho con từ lúc con được 6 tháng tuổi. Mọi người cùng nhau Trung tâm sắm sửa dành cho trẻ em tuân theo những điều này Thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi phía dưới!

Cháo sữa mẹ

chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo trộn sữa mẹ

Món trước tiên mẹ Min Hun giới thiệu cho con là cháo trắng trộn sữa. Gạo nấu theo tỉ lệ 1/10 (1 gạo: 10 nước) đun trên lửa nhỏ cho tới lúc hạt nhừ thì rây mịn, trộn với sữa mẹ lúc nguội rồi mở đầu cho nhỏ dùng.

Táo hấp sữa mẹ

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi mẹ hấp cách thủy trộn sữa mẹ.

Táo rửa sạch dưới vòi nước, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho tới lúc táo chín. Sau lúc táo chín, bạn nghiền nhỏ táo rồi trộn với sữa mẹ và cho nhỏ uống. Lượng sữa trong thức ăn tùy theo mẹ điều chỉnh để có độ đặc thích hợp cho nhỏ.

Bí đỏ trộn sữa mẹ

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi bí đỏ trộn sữa mẹ

Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho vào nồi hấp cách thủy 10-15 phút cho chín rồi rây và xay nhuyễn bí đỏ cho dễ ăn, bổ sung lượng sữa mẹ thích hợp rồi cho nhỏ bú.

Bơ trộn sữa mẹ

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi với bơ trộn sữa mẹ

Vật liệu chỉ cần 1/4 quả bơ, xắt mỏng, rây nhuyễn rồi trộn với sữa mẹ rồi cho nhỏ uống.

= >> Xem thêm: Tuyệt chiêu làm sinh tố bơ chuối cho trẻ thấp còi tăng cân nhanh

Cháo trắng và cà chua

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi với cháo trắng và cà chua

Cháo trắng nấu với nước lèo dashi hoặc nước luộc rau, nấu trên lửa nhỏ cho tới lúc cháo nhừ thì lọc qua rây. Cà chua luộc chín, bỏ vỏ và tán nhuyễn. Lúc cho nhỏ ăn, cháo trắng, cà chua và nước luộc cà chua được dùng riêng, ko trộn lẫn để nhỏ phân biệt rõ các loại thức ăn.

Cháo trắng – Củ cải luộc – Táo tàu

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo trắng củ dền luộc hấp táo

Sau lúc ăn dặm khoảng hơn 1 tuần, sang tuần thứ 2 mẹ có thể tăng lượng thức ăn cho nhỏ thành 2 hoặc 3 món. Tuy nhiên, vẫn cần cho nhỏ ăn riêng để nhỏ làm quen với mùi vị đặc trưng của từng món. Cách chế biến cháo trắng và hấp táo tương tự như trên, riêng củ cải cũng tương tự như bí hấp, các món đem rây nhuyễn, dùng chung với nước đun sôi.

Cháo trắng – Hạt sen nghiền – Bơ sữa

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo trắng hạt sen, bơ xay sữa

Tuần tự cho nhỏ ăn cháo trắng với hạt sen nghiền và cuối cùng cho nhỏ tráng mồm bằng bơ trộn sữa mẹ. Nước luộc hạt sen cũng nên dùng cho trẻ sơ sinh.

Cháo trắng – Rau bina (cải bó xôi) – Kiwi hấp

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo trắng rau dền kiwi hấp

Tương tự như hai thực đơn trên, các món ăn đều được chế biến và sử dụng riêng cho nhỏ. Rau bina (hay còn gọi là cải bó xôi) luôn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe hàng đầu dành cho trẻ sơ sinh vì nó chứa hàng loạt vitamin B, omega-3 và canxi. Đây là thực phẩm mẹ tuyệt đối ko nên bỏ qua lúc mở đầu làm quen với trẻ ăn dặm.

Cháo trắng – măng tây – chuối tiêu

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo trắng, măng tây, chuối nghiền

3 món này mẹ cũng chế biến và cho nhỏ ăn riêng, mẹ nên cho nhỏ dùng nước luộc măng tây và tráng mồm cuối cùng bằng chuối tiêu pha sữa.

Tào phớ non trộn cam – Cháo trắng – Nước luộc tráng mồm

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi đậu phụ trộn cam, cháo trắng và nước đun sôi

Đậu phụ non cắt 2-3 lát, luộc chín rồi xay nhuyễn rồi vắt 1 thìa nước cam vào trộn đều, nếu độ sệt chưa vừa ý có thể cho thêm nước luộc đậu phụ (vì còn dạ dày). Nhỏ còn yếu, nước cam có tính axit khá cao nên thời kỳ này mẹ chỉ cho nhỏ uống 1 – 2 thìa cà phê). Nước luộc tráng mồm được chế biến với 3 loại rau tự chọn. Cháo nấu theo tỉ lệ 1/10 với nước lèo dashi.

Cháo trắng – Bắp hấp – Cà rốt hấp

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo trắng cà rốt và ngô hấp

Các món rau mẹ có thể sẵn sàng trước và để đông lạnh, tới lúc nhỏ cần ăn thì rã đông bằng lò vi sóng hoặc cho vào nồi (chảo) đun sôi sẽ tiết kiệm thời kì cho nhỏ ăn dặm.

Cháo trắng – Cải bắp – Bơ nghiền

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo trắng, bắp cải, bơ nghiền

Cháo trắng được nấu bằng nước lèo dashi hoặc nước lèo của 3 loại rau củ. Cải bắp trắng hấp chín rồi xay nhuyễn, thêm nước luộc cải bắp lúc xay để món ăn có độ sệt vừa ý. Tuần tự cho nhỏ dùng 2 món trên, cuối cùng là tráng mồm bằng quả bơ nghiền.

Cháo đậu phụ rau dền – rau luộc

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo đậu phụ rau dền

Cháo trắng nấu với nước lèo dashi trên lửa nhỏ cho tới lúc hạt nở ra. Đậu phụ cắt 2-3 miếng, xay nhuyễn nấu với cháo, rau dền rửa sạch, thái nhỏ cho cuối cùng lúc cháo chín. Sau đó, mẹ có thể cho nhỏ uống.

Cháo đậu nếp – táo xay nhuyễn

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo táo thanh hấp

Đậu rửa sạch, tước xơ và cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước dashi rồi cho gạo (ngâm 15 phút) vào nấu cho tới lúc gạo vừa nát thì cho đậu que vào, lúc đậu vừa chín thì vớt đậu ra rây mịn, lúc rây xong là được. cho đậu xanh vào ninh lại thành cháo. sau đó cho nhỏ sử dụng. Cho nhỏ ăn dặm khác trong ngày với táo xay nhuyễn.

Cháo măng tây – Bơ sữa mẹ

Chia sẻ thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi cháo măng tây với sữa mẹ

Cách nấu tương tự như trên, sau lúc cho nhỏ ăn cháo thì bổ sung thêm bữa phụ trong ngày có bơ trộn với sữa mẹ.

Hướng dẫn nấu dashi của mẹ Min Hun

Mẹ Min Hun cho biết: “Mình nấu nước dashi cho từng bữa chứ ko để đông lạnh như các mẹ khác, tuy nhiên, nếu các mẹ ko có nhiều thời kì nấu cho từng bữa thì có thể nấu trước rồi để nguội rồi cho vào khay đá để đông. . ”

Cách nấu dashi:

Thành phần gồm có rong biển và cá ngừ cắt nhỏ.

Bước 1: Lấy nhúm ong biển khô giã nhỏ hoặc lấy 1/2 miếng rong biển dài gần 1 gang tay, rộng khoảng 3-5cm, rửa lại bằng nước thường cho sạch. Sau đó ngâm trong nước 10 phút cho rong biển nở ra.

Bước 2: Đun sôi rong biển rồi bắc nồi nước ngâm rong biển khoảng 5 phút, sau đó cho thêm một nhúm cá cạo vào, đun thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Lọc lấy nước bỏ bã, sẽ có nước dashi.

Theo san sớt của mẹ Min Hun: “Phần bã nước dashi các mẹ có thể ăn được vì có tác dụng lợi sữa. Bã cá bào có thể dùng để om, còn rong biển luộc có thể thái mỏng cho vào món gỏi nào đó cũng rất ngon. Nước Dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp kiểu Nhật), nấu udon (mì Nhật) … Nước dashi có vị thơm, thanh nhẹ, giàu canxi nhưng ko phệ, ko gây đầy bụng và rất ngấy. Rất khuyến khích cho trẻ mới tập ăn thức ăn đặc. “

= >> Tham khảo một số thành phầm bột trẻ em tốt:


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Mẹ Việt san sớt thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi

Video về Mẹ Việt san sớt thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi

Wiki về Mẹ Việt san sớt thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi

Mẹ Việt san sớt thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi

#Mẹ #Việt #chia #sẻ #thực #đơn #ăn #dặm #cho #nhỏ #tháng #tuổi

[rule_3_plain]

#Mẹ #Việt #chia #sẻ #thực #đơn #ăn #dặm #cho #nhỏ #tháng #tuổi

[rule_1_plain]

#Mẹ #Việt #chia #sẻ #thực #đơn #ăn #dặm #cho #nhỏ #tháng #tuổi

[rule_2_plain]

#Mẹ #Việt #chia #sẻ #thực #đơn #ăn #dặm #cho #nhỏ #tháng #tuổi

[rule_2_plain]

#Mẹ #Việt #chia #sẻ #thực #đơn #ăn #dặm #cho #nhỏ #tháng #tuổi

[rule_3_plain]

#Mẹ #Việt #chia #sẻ #thực #đơn #ăn #dặm #cho #nhỏ #tháng #tuổi

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Mẹ Việt san sớt thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẹ Việt san sớt thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Mẹ #Việt #chia #sẻ #thực #đơn #ăn #dặm #cho #nhỏ #tháng #tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button