Mẹ & Bé

Mẹo dân gian cực hay cho bé khỏe mạnh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mẹo dân gian cực hay cho nhỏ khỏe mạnh phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Từ xưa tới nay ông cha ta đã để lại những mẹ dân gian rất kiến hiệu lúc chăm trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dưới đây là tổng hợp một số mẹo dân gian để các mẹ cùng tham khảo nhé.

1. Lúc mang thai từ tháng thứ 5 trở đi

– Ăn mía (uống nước mía) thường xuyên sinh con sạch, mũm mĩm.

– Uống nước dừa + men cơm rượu: dễ sinh, con sạch.

2. Lúc mang thai tới tuần thứ 32 và 33

Để em nhỏ sau này sinh ra ko bị đi tướt lúc mọc răng và đường ruột tốt thì các mẹ hãy ăn món dạ dày lợn hấp hạt tiêu.

Mở đầu tớ có một mẹo dân gian đã tự thực hiện cho bản thân cũng như tuyên truyền cho rất nhiều bè bạn, người thân và đều có tác dụng đó là:

Để em nhỏ sau này sinh ra ko bị đi tướt lúc mọc răng và đường ruột tốt thì lúc mang thai tới tuần thứ 32 và 33 các mẹ hãy ăn món dạ dày lợn hấp hạt tiêu.

Cách làm:

– Dạ dày lợn 1 cái (loại nhỏ thôi)

– Hạt tiêu sọ 1 lạng

Dạ dày làm sạch cho hạt tiêu nhồi vào trong khâu tạm lại cho khỏi bị bung hạt tiêu ra ngoài cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút


Lúc ăn, bỏ hết hạt tiêu đi chỉ ăn nguyên phần dạ dày và phải ăn hết sạch cả cái vào đúng tuần mang thai thứ 32 và cách một tuần sau (tuân 33) lại ăn một cái nữa là hoàn thành nhiệm vụ.

Đảm bảo nhỏ của bạn sinh ra ko bao giờ phải nghĩ tới chuyện sắm men tiêu hóa hay thuốc thang vất vả suốt ngày. Trộm vía, như bạn thỏ nhà tớ có bị thì cũng chỉ gọi là đi lỏng đúng 1 lần, đi xong ăn 1,2 miếng cà rốt luộc là ko cần phải nghĩ ngợi nữa. mọc răng cũng chỉ ngây ngấy sốt 1 tẹo chứ chả có bộc lộ gì qua đường tiêu hóa cả . Tới giờ bạn í gần 3 tuổi nhưng mẹ còn chưa bao giờ thèm cho bạn í uống kháng sinh.

Có cách khác như sau:

Mẹ chồng mình có 1 kinh nghiệm cũng thấy hay hay, đó là: lúc mới sinh được 1 tuần, mẹ chồng xin ở hàng thịt heo 1 cái mật lợn, trần qua nước nóng cho nó tái tái đi 1 chút rồi cho ra chén cho bà đẻ uống, lấy tăm bông chấm 1 ít cho vào mồm nhỏ. Nó hơi đắng 1 chút, uống khoảng 3,4 cái mật lợn như thế nhỏ sẽ ko bị đi tướt, sau này mọc răng cũng ko bị gì cả. Nhà mình nhỏ đầu làm kiến hiệu lắm, trộm vía con mình chẳng biết tướt là gì cả, cứ gọi là ngon lành. Các mẹ thử xem nhé.

3. Mọc răng ko sốt

Mẹo dân gian cực hay cho bé khỏe mạnh
Tớ có bài mọc răng ko sốt là lấy giá đỗ với hẹ khua vào mồm con lúc còn đc 3 tháng 10 ngày, trộm vía con nhà tớ và 1 số bạn nữa mọc răng cứ lên cặp 4 cái một nhưng chẳng làm sao cả, chỉ hơi biếng ăn đi 1 tý tẹo thôi, các mẹ thử làm nhé, lúc khua nhớ nói ” răng mọc như giá, mọc răng ko sốt”

4. Lúc mới sinh xong, để sữa thơm

Để sữa thơm thì mẹ chồng tớ đun sôi ít nước với 7 cái lá mít (đàn ông), rồi dùng lược nhúng vào nước lá mít, vuốt xuôi lên bầu ngực tớ lúc mới sinh. Chẳng biết có phải vì thế ko nhưng sữa tớ rất thơm, mọi người tới thăm còn khen thơm vì ngửi thấy mùi sữa mẹ thấm vào khăn xô.

Mẹ muốn sữa về nhanh sau lúc sinh nhỏ

Cách 1: các mẹ sắm Rượu rắng và Men, trộn hai hỗn hợp đó với nhau cho thật mềm. Sau đó đắp xung quanh ngực trong vòng 20 phút. Men và rượu nóng sẽ nhanh chóng hút các tia sữa về, đồng thời sữa sẽ chín và thơm, con yêu bú ngon tuyệt. Các mẹ thử nhé. Đảm bảo hiệu quả vì mình đã vận dụng rồi và thành công lắm, sữa rất nhiều, con bú bên này phải ngăn lại bên kia vì nếu ko sẽ chảy tùm lum hết đó.

Cái này các mẹ cũng lấy xoa bóp masage khoảng 15 phút mỗi bên cho thông tia sữa rùi lau lại bằng khăn ấm, kết quả sanh mổ nhưng sữa về rất mau

Cách 2: 1 số mẹ lúc ít sữa thì ăn chân chó, móng giò lợn nhưng chị gái mình thì ko hợp với mấy món đó nhưng hợp với rau ngổ (nấu cùng 1 rau nào đó) thì sữa về căng cả ngực.

5. Lúc nhỏ rụng rốn

Để bụng nhỏ khỏe cái này bà nội mình làm bao nhiêu đời từ chú 3,4,5,6 và cô út rồi , các mẹ nhớ ghi nè : lúc nhỏ vừa rụng rốn, có nhỏ sớm có nhỏ muộn, ko cần biết , các mẹ lấy dầu dừa thêm vào 1 ít phèn chua đã nướng giã nát cho vào dầu dừa.

Xem thêm bài viết hay:  Sự Thật Về Sữa Công Thức : 5 Sự Thật Không Nhiều Bố Mẹ Biết, Sự Thật Về Sữa Công Thức

Mẹo dân gian cực hay cho bé khỏe mạnh

 Lấy miếng bông gòn cắt nhỏ hình vuông , thấm hỗn hợp đó và đắp lên rốn nhỏ, tới lúc nào miếng gạc đó khô thì bỏ đi, chỉ cần làm 1 lần, con mình nè ,cô út làm cho vậy nhưng thằng nhóc ăn gì cũng ko đau bụng vặt, có lúc đồ cũ, thức ăn lạnh nhỏ ăn vẫn ko đau bụng, nặng lắm uống chừng gói probio là khoẻ re. Đấy là 1 vài kinh nghiệm mình vận dụng và thấy đúng với con mình.

6. Nhỏ khóc dạ đề

Lá trầu ko đặt lên bếp hơ cho ấm, ấp vào rốn trẻ, rồi bế vào lòng, ấp bụng con vào bụng mẹ, để hơi ấm của mẹ truyền sang cho con, một lát sau trẻ sẽ đỡ khóc và ngủ yên. Có tác dụng rất tốt đối với trường hợp trẻ khóc đêm thuộc dạng tỳ vị hư hàn.
Hạt bìm bìm 7-9 hạt, giã nát, trộn với nước ấm thành bột nhão. Trước lúc cho trẻ nằm ngủ, lấy bột thuốc đắp lên rốn, dùng băng dính cố định lại. Thích hợp với tất cả các dạng trẻ nhỏ khóc dạ đề. Nếu ko kiếm được hạt bìm bìm ở quanh nhà, có thể sắm ở shop Đông dược.

Tại những nơi nuôi tằm, nên nhặt lấy những con tằm tự nhiên bị chết cứng (do bị nhiễm một loại khuẩn), ngoằn ngoèo, màu trắng nhờ hay hơi lốm đốm trắng, đem sấy khô, cất vào lọ nút kín dùng dần. Dân gian gọi loại tằm đó là “tằm vôi”, Đông y gọi là “bạch cương tàm”, “cương tàm”, “cương trùng”, “thiên trùng”… Lúc trẻ mắc chứng khóc đêm, trước lúc đi ngủ, lấy mấy con tằm, cho vào bát giã nát, hòa với chút rượu, hơ cho ấm, đắp vào hai gan bàn chân của trẻ, rồi dùng băng hoặc băng dính cố định lại. Thích hợp với tất cả các dạng trẻ nhỏ khóc dạ đề.

7. Làm sạch lưỡi nhỏ

Mẹo dân gian cực hay cho bé khỏe mạnh
Cách làm sạch lưỡi nhỏ hiệu quả nhưng tớ đã vận dụng là dùng rau ngót xay lấy nước cốt, cho thêm ít mật ong, thật ít mật ong thôi. Nhưng nên hấp mật ong lên trước đã nhé, cho sạch sẽ. Chấm nước này vào mồm nhỏ bằng cái tăm bông ngoái tai đó, lúc đó nhỏ nhà tớ cứ mút rùi đá lưỡi liên tục, vì nứoc rau ngót mật ong có vị ngọt nhưng. Đúng là lưỡi nhỏ rất sạch đấy! Với lại uống sữa xong cho nhỏ uống thêm nhiều nước vào nhé, cho sạch mồm!

8. Chữa nhỏ bị trớ

Lúc nhỏ bị trớ, bạn tìm đọt tre (cái lá non nhọn hoắt ở đầu túm lá tre đó) đun nước cho nhỏ uống. Theo dân gian thì đàn ông 7 đọt, con gái 9 đọt nhưng tớ cứ láy bội số của 9 (cháu tớ là gái), nước này uống như nứơc đun sôi đẻ nguội đó.
Cháu tớ bị trớ kinh khủng, tới lúc ăn cháo vẫn trớ, có ngày tới chục lần, cả nhà hoảng, đưa đi khám bệnh viện cũng ko tìm ra nguyên nhân, gửi thuốc tây tàu đều ko khỏi, thuê người giúp việc về thì người giúp việc tới thấy cháu ăn là xin nghỉ luôn, vậy nhưng ko hiểu sao, may mắn cháu lại hợp với bài thuốc này.

9. Nhỏ bị rôm sẩy

Nhỏ bị rôm sảy: lấy mướp đắng giã nhuyễn lấy nước tắm nhỏ hoặc lá kinh giới giã nhuyễn lấy nước tắm. Tư nhân em thấy lá kinh giới hiệu quả hơn mướp đắng.

10. Cho nhỏ ăn tỏi nướng chữa cảm cúm hắt xì

Hôm nay tớ mới nhớ ra một bài thuốc tớ cũng hay vận dụng cho bạn Thỏ đó là ăn tỏi nướng, chữa cảm cúm, hắt xì. Cứ lúc nào thấy bạn í có bộc lộ chảy nước mũi là tớ lại nướng tỏi cho bạn í ăn. Ngày nhỏ thì nướng tỏi lên rồi nghiền nát vào nước cho uống nước.

Mẹo dân gian cực hay cho bé khỏe mạnh

Các mẹ yên tâm ko sợ cay nhé, tỏi nướng lên rất ngọt và thơm bạn Thỏ thích ăn lắm. nhỏ thì ăn 1 tép thôi, lớn thì 2,3 tép ngày 2,3 lần tuỳ vào mức độ nặng nhẹ, đảm bảo ngay ngày hôm sau hết chảy mũi và hắt xì luôn. Xem xét là bài này chỉ dành cho các triệu trứng trước tiên như hắt xì, nước mũi trong sáng thôi nhé, chứ để thò lò mũi xanh rồi thì vẫn ăn được nhưng lâu khỏi hơn

11. Nhỏ bị táo

Lúc sinh nhỏ được hơn 1 tuần thì nhỏ bị táo,mình ra hiệu thuốc sắm đồ bơm về bơm, xong thì nhỏ đi ngoài được nhưng sau vẫn táo. Mình gọi điện cho thầy thuốc xin tư vấn thì bs bảo mỉnh bẻ ngọn của cây rau mùng tơi,tước phần vỏ ngoài của cọng rau,xong thì từ từ và nhẹ nhõm đẩy cho đọt mùng tơi đi vào lỗ hậu của nhỏ, rồi lấy ra, đẩy vô, lập lại nhiu lần tương tự, các me sẽ thấy nhỏ sẽ đi ngoài ngay, thầy thuốc bảo rằng lỗ hậu nhỏ còn non dễ tổn thương nên ko nên dùng đồ bơm,đọt mùng tơi có chất nhờn sẽ ko gây tổn thương cho nhỏ,các mẹ nhớ thử nhé.

Xem thêm bài viết hay:  Các Mẹ Đã Biết Cách Dỗ Trẻ Ngủ Cực Nhanh, Cách Rèn Trẻ Sơ Sinh Tự Ngủ Ngon

12. Nhỏ bị đi ngoài

Mình có kinh nghiệm là lúc nhỏ mới sinh hay bị đi ngoài xì xoẹt suốt cả ngày, các mẹ ra cổng bệnh viện nhi sắm 1 lọ nước vôi nhị cho nhỏ uống vài giọt ngày 2 lần chỉ 2 hôm là khỏi ngay. Đây là kinh nghiệm của mấy bác y tế phường truyền cho, đơn giản vậy nhưng nhỏ nhà mình tốn bao nhiêu tã giấy cho vụ này.

13. Nhỏ đi tiêm phòng về ko sốt

– Trước hôm đi tiêm thì các mẹ nhớ sắm rau tử tô về, rửa sạch, ăn khoảng chục ngọn, nói chung ăn càng nhiều càng tốt, rồi cho con to, ti càng nhiều càng tốt. Sau lúc tiêm xong cũng cần cho con ti nhiều để tránh mất nước. Chất kháng sinh tự nhiên có trong tử tô sẽ giúp con ko bị sốt tẹo nào.

Mẹo dân gian cực hay cho bé khỏe mạnh
Nhỏ nào dùng sữa ngoài thì mẹ có thể giã lá tử tô hòa với nước ấm rồi cho nhỏ uống.

– Sau lúc tiêm lấy bông nhưng các cô để ở chỗ tiêm day day cho tới lúc khô, sau đó chườm lạnh – bằng cách mang theo sẵn khăn lạnh cất trong túi giữ lạnh (túi bảo quản sữa)

– Dán 1 miếng dán hạ sốt (bán ở các tiệm thuốc tây) vào chỗ tiêm, nhỏ sẽ ko đau nhưng giảm được sốt, ko quấy khóc

Kinh nghiệm 1: Dành cho các mẹ sắp sinh

Khoảng 35 tuần trở đi, ngồi tè ở ngã 3 đường, sẽ sinh nở dễ dàng. Mình ko biêt thực hư tế nào, nhưng cả 2 nhỏ mình đều làm. Chọn buổi tối đi dạo với chồng, và chọn ngã 3 đường nào vắng vắng 1 chút, và tè thật nhanh. Hi hi trộm vía mình sinh 2 nhỏ nhanh và dễ hết sức. Trộm vía.

Kinh nghiệm 2: Dành cho các mẹ mới sinh

1/. Ngay sau lúc sinh, lúc từ viện trở về nhà, mỗi lần ăn cơm trưa và tối xong, thì rang 1kg muối hạt lên, bọc vào báo hoặc khăn vải gì đó, và nằm sấp bụng đè lên chỗ muói rang đó. Nằm cho tới bao giờ muối nguội thì thôi. Đảm bảo bụng nhỏ gọn lại nhanh cực. Mình chỉ nằm muối được có 2 tuần sau sinh vì nhỏ nhà mình rất quấy, vậy nhưng giờ bụng phẳng như thời con gái.

2/. Mình sinh thường nên ko có kinh nghiệm về đẻ mổ. Nhưng đối với bạn nào sinh thường, bị rạch tầng sinh môn, thì sau lúc từ viện vê, hàng ngày rửa nước muối ấm pha loãng. Chỉ cần rửa 1-2 lần mỗi ngày là vết khâu hết sưng cực nhanh, cảm giác sạch và thoải mái lắm. Vết thương sẽ rât mau lành.

Kinh nghiệm 3: Dành cho các nhỏ

1/. Kinh nghiệm này hơi khác một tí, đó là dành cho các mẹ nào đã biết mấy mẹo dành cho nhỏ ở trên, những đã quá muộn ko kịp vận dụng, thì vẫn có thể yên tâm. Đó là:
Mỗi nhỏ có cơ địa riêng, nên sẽ không giống nhau. Nhưng nếu trót ko kịp bôi lá hẹ cho nhỏ lúc 100 ngày thì có thể vẫn ok với nhỏ. Vì 2 nhỏ nhà mình đều ko bôi gì cả, nhưng toàn thể răng mọc đều ko sốt. Trộm vía con.

2/. Kinh nghiệm đối với nhỏ nào bú mẹ. Thì mẹ tuyệt đối sau lúc sinh đừng uống cam, hoặc hoa quả nhiều vitamin C, nhỏ sẽ bị đi ngoài đấy. Nhưng trẻ sơ sinh thường xì xoẹt hoa cà hoa cải, mẹ dễ chủ quan bảo phổ biến do ko phân biệt được với đi ngoài. MÌnh nhỏ 1 ko biết, ăn hoa quả linh tinh, nhỏ đường ruột kém lắm. Tới nhỏ 2 tuần thủ như trên, trộm vía ra tháng hết xì xoẹt của trẻ sơ sinh là nhỏ đi đẹp cực luôn rồi.

Cho mẹ sẵn sàng sinh

Mẹo dân gian cực hay cho bé khỏe mạnh
– Từ 37 tuần trở ra, mẹ ăn chè mè đen hàng ngày sẽ giúp tử cung mở nhanh hơn, dễ sinh hơn. Mè đen cũng có nhiều canxi, omega3 rất tốt cho mẹ và nhỏ nữa đó nha.

– Hoặc gần sinh, các mẹ để sẵn trong nhà nắm tử tô to. Lúc có dấu sinh, các mẹ nấu lấy 1 bát nước đặc uống cũng có tác dụng tương tự nha. Mình để sẵn lá tử tô ở nhà nhưng chờ hoài ko thấy sinh, lá héo bỏ đi thì có dấu sinh, cuống cuồng vào viện nên chẳng uống được.

Lúc mẹ sinh nhỏ xong

– Mẹ nhờ người thân xay cho 1 cốc to nước lá rau ngót, uống sống nha để đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn, sạch hơn, tránh tình trạng sót rau. Mình đã kiểm chứng, cũng dễ uống các mẹ à.

– Mẹ sẵn sàng trước mấy viên men rượu, sau sinh, mẹ tán nhỏ hòa với rượu/nước (mình hòa với nước) cho sền sệt rồi đắp lên ngực 20-30p. Sau đó, rửa sạch đi, sữa sẽ về nhanh hơn, nhiều hơn. Mình làm thì thấy hiệu quả vô cùng. Mình sinh thường nhưng do rò ối nên phải tiêm hơn 10 mũi kháng sinh nhưng ngày thứ 3 là sữa về ào ào rồi. Mấy ngày đầu dù nhỏ ko ti hoặc mẹ ko thấy có sữa thì mẹ cũng cố nặn sữa non đút cho con nha. Sữa non chứa nhiều kháng thể, quý lắm đó các mẹ à.

Xem thêm bài viết hay:  Ý tưởng về thực đơn BLW cho bé 8 tháng giàu dinh dưỡng

Nuôi con

– Lúc đưa con từ viện về, mẹ chải chiếu dưới đất cho con nằm đó 1 lúc rồi hãy cho con nằm giường nha. Làm vậy cho con dễ nuôi. Ko biết do mình làm vậy hay do trùng hợp nhưng cu nhà mình dễ lắm nên từ 1,5 tháng đã 1 mẹ 1 con rồi nhưng mình vẫn nhàn tênh, chả thấy bận rộn, xì choét gì.

– Sinh xong, hàng ngày 2 bữa cơm trưa + tối, mẹ hấp 1 bát đu dủ chín + ít đường ăn cho con sáng mắt, tốt cho đường ruột nữa. Trong tháng ngày nào mình cũng ăn, ra tháng thì thỉnh thoảng ăn + ăn đu đủ chín.

– Con bị sốt mẹ giã lá nhọ nồi (cỏ mực) đắp vào gan bàn chân, tay, trán cho con sẽ đỡ sốt/ giã lá dấp cá cho uống + mẹ ăn lá tử tô sống rồi cho con bú cũng có tác dụng hạ sốt.

– Con bị cảm cúm, mẹ nướng tỏi ép lấy nước cho con uống/ ăn sẽ đỡ

– Con bị ho mẹ hấp quất (tắc) + đường phèn (dưới 1 tuổi ko nên dùng mật ong) cho con uống sẽ đỡ, có thể tiêu đờm được nữa

– Con bị tiêu chảy, mẹ ăn cà rốt, chuối xanh, hãm búp ổi như trà uống rồi cho con ti. Nếu con biết ăn thì cho con ăn/uống mấy món này

– Con bị táo, mẹ tước cọng mùng tơi thụt cho con, con sẽ đi dễ dàng hơn.

– Con bị bớt/chàm, đêm mẹ dậy cho con ti thì lấy nước miếng của mình bôi vào chỗ bớt/chàm đó sẽ hết Hoặc, mẹ lấy lưng con tôm rảo đánh vào đó lúc con ngủ cũng hết.

– Mẹ cho nhỏ đi ra ngoài thì đem theo củ tỏi để tránh tà ma hay gì đó mình cũng ko nhớ rõ. Hi. Có người thì đem theo chiếc đũa/ quệt nhọ nồi

– Đặt ở đầu giường nhỏ vật bằng sắt: dao, kéo… cho nhỏ khỏi giật thót. Người miền nam thì thường cho nhỏ đeo vòng làm bằng cây dâu tằm

– Con bị rơ lưỡi, mẹ giã lá ngót lấy nước/mật ong rơ cho con. Nhưng mình toàn rơ bằng nước muối sinh lí, vài lần là lưỡi con sạch ko phải rơ lại nữa.

– Con được 3 tháng 10 ngày, mẹ lấy lá hẹ +giá đỗ rơ lợi cho con, vừa rơ vừa nói “mọc răng như giá, mọc răng ko sốt” để lúc con mọc răng ko bị sốt. Có người chỉ rơ lá hẹ k thôi, có người thì lại giã hẹ lấy nước rơ, có người lại nói con gái 9 lá, đàn ông 7 lá. Mình cũng tuân theo cách trước tiên, đang chờ con mọc răng xem sao nhưng mấy người mình quen thì làm vậy con ko bị sốt thật.

– Lúc con được 3, 4 tháng, thi thoảng mẹ ăn cũng giả vờ đưa thìa, đũa vào mồm con như cho con ăn vậy để sau này con ăn dặm sẽ dễ hơn, các cụ nói là “nhanh biết ăn”. hi

– Lúc con chậm biết đi, mẹ sắm cá chuối (cá quả/cá lóc) đập nhẹ vào chân con, trai 7, gái 9 cái, con sẽ nhanh biết đi hơn. Anh mình ngày xưa 13 tháng mới biết đi, mẹ mình làm vậy nên lẫm chẫm biết đi cái là đi vững liền.

– Lúc con bập bẹ biết nói, lúc nấu canh, mẹ cho con nếm thử vừa nếm vừa hỏi “có vừa ko? có ngon ko?” con cũng nhanh biết nói. Mình đang chờ thử xem sao đây.

– Con xui xẻo bị méo đầu, mẹ bế con đụng nhẹ vào tường vừa đụng vừa nói “đọng đầu vào tường”, trai 7, gái 9 lần, đầu con sẽ dần tròn lại. Hồi con mình 1 tháng, mình ko quan tâm xoay đầu cho con nên giờ nẹm 1 bên, nhỏ lại ko chịu nằm quay đầu sang bên con lại nên giờ 5 tháng rùi vẫn chưa hết. Mình cũng mới làm thử phép này. Mấy hôm nay lại thấy con hay nằm sang bên kia, đầu cũng đỡ nẹm hơn chút ít rồi.          

Sưu tầm Facebook


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Mẹo dân gian cực hay cho nhỏ khỏe mạnh

Video về Mẹo dân gian cực hay cho nhỏ khỏe mạnh

Wiki về Mẹo dân gian cực hay cho nhỏ khỏe mạnh

Mẹo dân gian cực hay cho nhỏ khỏe mạnh

#Mẹo #dân #gian #cực #hay #cho #nhỏ #khỏe #mạnh

[rule_3_plain]

#Mẹo #dân #gian #cực #hay #cho #nhỏ #khỏe #mạnh

[rule_1_plain]

#Mẹo #dân #gian #cực #hay #cho #nhỏ #khỏe #mạnh

[rule_2_plain]

#Mẹo #dân #gian #cực #hay #cho #nhỏ #khỏe #mạnh

[rule_2_plain]

#Mẹo #dân #gian #cực #hay #cho #nhỏ #khỏe #mạnh

[rule_3_plain]

#Mẹo #dân #gian #cực #hay #cho #nhỏ #khỏe #mạnh

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Mẹo dân gian cực hay cho nhỏ khỏe mạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẹo dân gian cực hay cho nhỏ khỏe mạnh bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Mẹo #dân #gian #cực #hay #cho #nhỏ #khỏe #mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button