Tài Chính

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Vietinbank

Bạn đang có một số tiền “nhàn rỗi” muốn đầu tư? Hoặc đơn giản bạn muốn gửi tiết kiệm hàng tháng tích lũy cho những trường hợp cần thiết. Vậy giải pháp an toàn và ổn cho bạn là mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quan ngại về thủ tục, lãi suất, kỳ hạn và cách tất toán như thế nào? Sau đây, ngân hàng số icreo.com.vn sẽ chia sẻ 7 điều cần biết khi làm sổ tiết kiệm giúp bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng đúng cách, hiệu quả.

Đang xem: Mở sổ tiết kiệm ngân hàng vietinbank

Xem ngay nhé!

Sổ tiết kiệm là gì?

Khi gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng, khách hàng sẽ cấp cho khách hàng một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm chính là minh chứng thể hiện số tiền mà bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng.

*

Tại sao bạn cần phải làm sổ tiết kiệm?

Có rất nhiều lý do bạn nên làm sổ tiết kiệm:

Bạn luôn có khoản tiết kiệm hàng tháng trích từ lươngBạn đang có số tiền “nhàn rỗi” và muốn đầu tư an toànBạn đang tích góp, tiết kiệm hàng tháng để “xây dựng tổ ấm”…

*

Với những lý do trên, bạn có lẽ đã suy nghĩ ngay tới việc mở một cuốn sổ tiết kiệm cho riêng mình rồi phải không? Với những khách hàng lần đầu, sẽ có rất nhiều thắc mắc như cách mở sổ, thủ tục như thế nào, lãi suất ra sao,… Đừng lo lắng, icreo.com.vn sẽ chia sẻ với bạn ngay cách gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng.

Các loại sổ tiết kiệm hiện nay

Cho đến nay, gửi tiết kiệm vẫn là cách đầu tư tài chính an toàn, ít rủi ro được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều phương thức mở sổ tiết kiệm khác nhau được ngân hàng áp dụng để hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về các hình thức làm sổ tiết kiệm cũng như những ưu điểm của nó, các bạn có thể tham khảo những thông tin bên dưới:

Phân loại theo hình thức gửi tiền tiết kiệm

Đặc điểm Sổ tiết kiệm truyền thống Sổ tiết kiệm online
Cách thức mở sổ tiết kiệm Khách hàng sẽ trực tiếp tới ngân hàng để gửi tiết kiệm Mở online qua Internet Banking của các ngân hàng
Điều kiện để mở sổ tiết kiệm Giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của ngân hàng. Có tài khoản giao dịch trực tuyến của ngân hàng.
Thời gian làm sổ tiết kiệm Trong thời gian làm việc của ngân hàng Bất kỳ thời điểm nào trong ngày
Tính an toàn An toàn và bảo mật cao Bảo mật cao bằng vân tay, mã OTP, FaceID
Lãi suất Thấp hơn Cao hơn
Tất toán Mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng để thực hiện Thao tác online, tất toán về tài khoản thanh toán

Phân loại sổ tiết kiệm theo kỳ hạn

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn Sổ tiết kiệm không kỳ hạn
Người gửi phải lựa chọn và cam kết thời hạn gửi tiền tại ngân hàng Là hình thức gửi tiền tiết kiệm mà người gửi không phải cam kết về thời gian rút tiền
– Có thể chọn gửi tiết kiệm hàng tháng hoặc nhiều tháng, thời gian đáo hạn của các khoản tiền gửi có kỳ hạn khoảng từ 1 tháng đến 24 tháng tùy vào nhu cầu của khách hàng.– Nếu đến thời gian đáo hạn mà khách hàng có nhu cầu tiếp tục gửi tại ngân hàng, khoản tiền lãi sẽ được nhập gốc và tính lãi cho các kỳ gửi tiếp theo.

Xem thêm: Khi Nào Bé Ăn Được Váng Sữa, Cho Bé Ăn Vào Lúc Nào Và Bao Nhiêu Là Tốt

Có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà khách hàng muốn
– Lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn.– Mức lãi suất ngân hàng sẽ được tính như gửi không kỳ hạn nếu rút trước hạn Thấp hơn, dao động 0,1-0,2%/năm

Bảng so sánh gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn và không kỳ hạn

Thủ tục mở sổ tiết kiệm

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng và mở sổ tiết kiệm online là 2 hình thức phổ biến hiện nay. Thủ tục của 2 hình thức này tương đối đơn giản, nhanh chóng.

Mở sổ trực tiếp tại quầy

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu tới ngân hàng.Bước 2: Bạn sẽ được giao dịch viên hướng dẫn điền vào form đăng ký. Bước 3: Nhân viên nhận số tiền bạn muốn gửi tiết kiệm và tiến hành in sổ, đóng dấu cho bạn.Bước 4: Nhân viên gửi lại bản sổ tiết kiệm.

Làm sổ tiết kiệm online

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking.Bước 3: Chọn mục Sổ tiết kiệm> Nhập số tiền gửi>Chọn kỳ hạn> Chọn thời hạn gửiBước 4: Nhập mã kiểm tra và chọn xác nhậnBước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoạiBước 6: Kết thúc giao dịch

Các thông tin bạn cần biết khi mở sổ tiết kiệm

*

Tiết kiệm mọi lúc mọi nơi thật dễ dàng với icreo.com.vn

Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền?

Tùy vào thuộc vào từng Ngân hàng mà yêu cầu về số tiền tối thiểu cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số Ngân hàng để biết được mức yêu cầu tối thiểu này.

Số tiền gửi tối thiểu để mở sổ tiết kiệm của một số ngân hàng: BIDV và Vietcombank là 500.000 VND; ACB, Techcombank, icreo.com.vn và VIB là 1.000.000 VND.

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm

Đối với sổ tiết kiệm thông thường: Khi cần nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm, bạn cần mang theo CMND đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng, yêu cầu nạp thêm tiền vào sổ và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Xem thêm: Nóng Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không? Nóng Trong Bụng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không

Đối với sổ tiết kiệm online: Khi muốn nạp thêm tiền vào sổ, bạn cần đăng nhập vào Internet Banking, sau đó thực hiện chuyển khoản số tiền cần nạp từ tài khoản thanh toán của bạn sang sổ tiết kiệm online.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm 2022

Có 2 cách tính lãi suất tương tự nhau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) x (Số ngày gửi/360)Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12 x Số tháng gửi

Tính lãi suất tiết kiệm nhanh chóng với công cụ tính lãi của icreo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button