Mẹ & Bé

Bộ Sạc Xe Đạp Điện Giá Bao Nhiêu? Mua Sạc Xe Đạp Điện Ở Đâu ?

*

Một cục sạc xe đạp điện có giá trị không quá lớn, nhưng bạn có biết rằng nếu sử dụng sai hoặc mua sai thông số sạc sẽ làm bộ bình ắc quy của bạn bị phồng không ?

Bạn có biết rằng sạc & cách sạc ảnh hưởng tới 90% độ bền của bình ắc quy không ?

Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin cần thiết liên quan tới sạc xe đạp điện. Mua sạc xe đạp điện tốt ở đâu.

Đang xem: Mua sạc xe đạp điện ở đâu

….

Bài viết sẽ rất dài.. Nếu bạn lười đọc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Zô nhé bạn !!

Mục lục

1 Cục sạc xe đạp điện1.2 sạc xe đạp điện 48v 2 Các trường hợp cục sạc xe đạp điện bị hỏng 3 cách sạc xe đạp điện nhanh đầy – cách sạc xe đạp điện khi mới mua – sạc xe đạp điện đúng cách4 mua sạc xe đạp điện ở đâu – cục sạc xe đạp điện giá bao nhiêu – bán sạc xe đạp điện tại hà nội

Cục sạc xe đạp điện

Cục sạc xe đạp điện là một bộ phận rời của xe đạp điện và mang chức năng nạp lại điện cho bình ắc quy. 

Nhiệm vụ chính của sạc xe đạp điện là biến đổi dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện 1 chiều 48V, 36V, 60V.. Tùy theo loại sạc và bạn có thể xem thông số đó trên sạc đều có ghi.

Tiếp theo chúng ta tìm hiểu về từng loại nhé..

Sạc xe đạp điện 36V được dùng cho các xe đạp điện sử dụng 3 bình ắc quy 12V. Loại này có rất ít trên thị trường. Đa số là các dòng xe đã rất cũ.

sạc xe đạp điện 48v 

Sạc xe đạp điện 48V có lẽ là loại phổ thông nhất hiện nay. Bởi đa số các xe bây giờ đều sử dụng 4 bình ắc quy. Tuy nhiên nó lại được chia làm 2 loại nhé.

sạc xe đạp điện 48v 20ah

Loại sạc này dùng cho các loại xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy to (Bình 20Ah). Loại này bao gồm các loại sạc của các xe: 133S, Zoommer, 133H, Milan, Mocha …

Xem thêm bài viết hay:  Bình Xịt Muỗi Nào Tốt, An Toàn Và Không Độc Hại, Những Điều Cần Biết Về Chai Xịt Muỗi Raid

 sạc xe đạp điện 48v 12ah 

Sạc 48v 12Ah được sử dụng cho các loại xe đạp điện dùng 4 bình ắc quy nhỏ (Bình 12Ah). Có thể kể tới như: Nijia, Asama, Hkbike, Yamaha, Bridgestone..

sạc xe đạp điện 60v 20ah

Sạc xe đạp điện 60V thường dùng cho các loại xe máy điện 5 bình ắc quy to. Có thể kể tới như: Xmen, Vespa, Gogolo, Vinfast..

giá sạc xe đạp điện 60v thường có giá cao hơn các loại khác khoảng 80k

Các trường hợp cục sạc xe đạp điện bị hỏng 

Vậy khi nào thì biết được cục sạc xe đạp điện bị hỏng hay do bình ắc quy bị hỏng. Vì chúng đều có những biểu hiện giống nhau. Vậy nên cùng đọc tiếp bạn nhé..

sạc xe đạp điện không tự ngắt – sạc xe đạp điện mãi không đầy

Trường hợp khi sạc mà bạn thấy sạc rất lâu rồi mà sạc không tự ngắt và đèn đỏ không chuyển xanh dù đã sạc quá thời gian cho phép. Lúc này sẽ có 2 nguyên nhân dẫn tới việc này.

Xem thêm: Kem Nhau Thai Cừu Nào Tốt Nên Mua Năm 2021? Review Kem Nhau Thai Cừu Úc Dưỡng Da Tốt Nhất

Sạc bị hỏng: Sạc bị hỏng mạch ngắt điện nên sẽ không tự ngắt. Ắc quy bị hỏng: Ắc quy bị lỗi hoặc chai sẽ dẫn tới việc không đủ điện áp báo cho sạc tự ngắt. Vậy là nó cứ sạc mãi.

Cả hại trường hợp trên đều nguy hiểm. Không những nguy hiểm về hỏng, phồng bình ắc quy mà còn nguy cơ dẫn tới chập cháy. Vậy nên bạn hãy gọi thợ để kiểm tra

Tại sao sạc xe đạp điện không vào và chỉ báo đèn xanh ?

Hỏng sạcBình ắc quy để lâu không điBị đứt dây từ sạc xuống ắc quy hoặc đứt dây bình ắc quy

Cụ thể vào trường hợp nào thì phải có chuyên môn thì mới biết được. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ xa.

Sạc xe đạp điện bị kêu chỉ có một nguyên nhân chính đó là quạt gió bị bẩn và khô dầu. Trong sạc luôn có một cái quạt gió với chức năng làm giảm nhiệt cho sạc. Nó sẽ kêu khi bẩn bám vào. Vậy bạn cần nên bảo dưỡng sạc thường xuyên hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Lượng Ăn Của Trẻ Mới Sinh Uống Bao Nhiêu Ml Sữa Một Lần, Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Bao Nhiêu Ml Sữa Một Lần

cục sạc xe đạp điện không lên đèn – cắm sạc xe đạp điện không vào – cục sạc xe đạp điện không vào điện

Sạc xe đạp điện không lên đèn có thể gặp phải những nguyên nhân sau:

Đứt dây sạc Nổ cầu chìNổ mạch sạc

Biểu hiện chính của trường hợp này là sạc sẽ không lên 1 đèn nào cả. Và nguyên nhân thường gặp chính là do nổ mạch sạc. Và trường hợp này thì không thể sửa chữa được và phải thay mới.

Cục sạc xe đạp điện bị nóng có 2 nguyên nhân chính:

Quạt gió của sạc bị hỏng Quạt gió của sạc bị bẩn bịt mất lỗ thông gióMạch bị lỗi hoạt động quá công suất

Trong đa số trường hợp thì đều do quạt gió của sạc bị hỏng hoặc lỗ thông gió bịt kín do bụi bẩn

Sạc xe đạp điện bị nóng bình có thể là do sạc hoặc do bình. Và có 3 trường hợp:

Sạc chưa đủ thời gian bình đã nóng: Đây là do bình ắc quy bị nội trở cao dẫn tới việc bị nóng khi sạc dù chỉ mới sạcSạc quá lâu không tự ngắt cũng dẫn tới nóng bìnhCắm nhầm sạc với chỉ số lớn hơn

sạc xe đạp điện bị dính nước

Khi sạc xe đạp điện bị dính nước mà bạn cắm luôn thì có thể dẫn tới hỏng sạc. Vậy bạn phải xì khô sạc trước và để ráo nước ở một quãng thời gian nhất định rồi mới cắm lại.

sạc xe đạp điện bị nổ

Sạc xe đạp điện bị nổ có thể do chập hoặc hỏng mạch sạc. Cũng có thể bạn cắm nhầm chiều sạc dẫn tới bị đoản mạch.

Dù hỏng ở bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng không nên sửa sạc xe đạp điện. Bởi đa số là đều không sửa được và nếu có thì cũng không bền và có nguy cơ rất cao dẫn tới phồng bình do chất lượng sửa không tốt.

cách sạc xe đạp điện nhanh đầy – cách sạc xe đạp điện khi mới mua – sạc xe đạp điện đúng cách

cách sạc xe đạp điện nhanh đầy

Để sạc nhanh đầy thường bạn dùng máy sạc hoặc trạm sạc sẽ nhanh nhất. Các trạm sạc xe đạp điện này đã được lắp ở một số tụ điểm trong các thành phố lớn.

Xem thêm bài viết hay:  " Giường Ngủ Cho Bé Giá Rẻ Em Đẹp, Mẫu Mới, Giá Ưu Đãi, Top 5 Giường Ngủ Trẻ Em Giá Rẻ Đáng Sắm Cho Con

Nếu là thợ thì có thể dùng 1 bộ ắc quy đầy sạc cho bộ kia sẽ nhanh hơn.

Hoặc có thể dùng sạc có chỉ số lớn hơn để sạc trong vòng 2 tiếng rồi lại sạc bằng sạc đúng chỉ số.

Xem thêm: Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón Mẹ Nên Ăn Gì Để Con Không Bị Táo Bón, Mẹ Nên Ăn Gì Để Con Không Bị Táo Bón

cách sạc xe đạp điện khi mới mua

Thông thường thời gian sạc đầy bình sẽ là từ 6 – 8h đồng hồ. Tuy nhiên với dòng xe khi mới mua về thì 3 lần sạc đầu tiên bạn nên sạc từ 10 – 12h để ắc quy của xe tích được nhiều điện hơn. Không chỉ xe đạp điện mà xe máy điện khi mới mua về bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới vấn đề sạc điện

Để bảo quản bộ bình ắc quy được bền thì việc sạc xe đạp điện đúng cách là hết sức quan trọng. Vậy phải sạc như thế nào ?

Khi vừa đi về, bạn không nên cắm sạc liền mà nên chờ khoảng 30-45 phút rồi hãy cắm sạc. Do khi đi về bình còn nóng, đặc biệt vào mùa hè. Nếu bạn cắm sạc liền thì bình ắc quy chịu nhiệt lớn có thể bị phồng.Sau khi sạc cũng nên chờ 15-30 phút rồi mới sử dụng.Bạn không nên sử dụng hết sạch điện mới sạc. Thời điểm sạc tốt nhất là còn 30% điện năng.Nên sử dụng đúng loại sạc đối với dòng xe đạp điện đó để đảm bảo tuổi thọ cũng như tránh gây ra hiện tượng cháy nổ.Để ắc quy được lâu dài hơn, đầu tiên mua về bạn nên sạc ngay 10 tiếng liên tục cho “già” ắc quy. Nếu khi mới mua về bạn vội vàng sử dụng ngay, sạc ngắt quãng mấy tiếng 1 lần ắc quy sẽ bị “non”, đi được ít km và không bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button