Nấu Ăn

Mực nướng sa tế

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mực nướng sa tế
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực mai tươi: 60gr
  • Ớt tươi: 2
  • Thìa là: 50gr
  • Sa tế: 30gr
  • Củ sả: 5 cái
  • Hành khô: 20ht
  • Gia vị vừa đủ
  • Hạt tiêu, dầu điều, rượu gừng, bột nghệ, hành tây
  • than củi

LÀM:

  • Mực sơ chế sạch, ngâm rượu gừng, lau khô để nguyên con, bỏ râu mực, rìa mực, thái hình vảy rồng.
  • Cách làm nước sốt sa tế: Xào hành khô, sả băm nhỏ cho sa tế, dầu điều nêm gia vị, tiêu cho vừa ăn (ko cho nước vào).
  • Trải mực ra và lấy sốt sa tế ướp đều hai mặt trong 15 phút cho ngấm rồi kẹp vào vỉ nướng trên than hồng cho tới lúc chín vàng.
  • Cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa trang trí với ớt và hoa thìa là
  • Chấm với sốt sa tế hoặc tương ớt

Lời yêu cầu: Mực chín vàng, có mùi thơm của mực và sa tế. Vị vừa ăn, ko tanh, hơi cay

KINH DOANH THỦY SẢN KHÁC:

– Tôm rán sốt me

– Súp hải sản chua cay

– Ngao sốt cay

Mực xào sả ớt


Thông tin thêm

Mực nướng sa tế

#Mực #nướng #tế

[rule_3_plain]

#Mực #nướng #tế

[rule_1_plain]

#Mực #nướng #tế

[rule_2_plain]

#Mực #nướng #tế

[rule_2_plain]

#Mực #nướng #tế

[rule_3_plain]

#Mực #nướng #tế

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Mực #nướng #tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button