Xách Tay Nhật

Nên Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Khi Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe? Lợi Đủ Đường Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Đúng Cách

Trong thực đơn hằng ngày của bé, ngoại trừ sữa bột thì sữa chua là một thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng và rất ngon miệng. Cho bé dùng sữa chua ăn và sữa chua uống đúng cách sẽ giúp bé hấp thu tối đa dưỡng chất có trong thực phẩm này.

Đang xem: Nên cho trẻ ăn sữa chua khi nào

Cách cho bé dùng sữa chua ăn đúng cách

Thành phần dinh dưỡng trong sữa chua ăn bao gồm các Vitamin, canxi, chất béo, đạm, men vi sinh…giúp bé phát triển thể chất và trí tuệ tốt,hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp bé tăng cân hiệu quả.

Tuy nhiên không phải vì lợi ích của sữa chua mà bố mẹ cho bé ăn quá nhiều. Lượng dùng sữa chua thích hợp cho từng độ tuổi như sau:

Từ 6 tháng đến dưới 1 tuổi: 50 gram/ngày
Từ 1 tuổi đến 2 tuổi: 80 gram/ngày
Từ 2 – 3 tuổi: 100 gram/ngày
Từ 3 tuổi trở lên: 200 gram/ngày

Bên cạnh đó, không nên cho bé ăn sữa chua quá nóng hoặc quá lạnh. Sữa chua nên được bảo quản trong tủ lạnh, và lấy ra trước khi cho bé dùng khoảng 15 – 20 phút.

Nên cho bé ăn vàobuổi tối hoặc sau bữa điểm tâm. Không nên cho bé dùng khi bụng đang đói, vì khi đói độ pH trong dạ dày bé là 2, axit trong dạ dày sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua đồng thời đào thải canxi.

Không nên kết hợp sữa chua với thuốc, vì một số thành phần của thuốc, đặc biệt là kháng sinh, có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi.

Xem thêm: Top 8 Kem Nền Bb Loại Bb Cream Nào Tốt Nhất Hiện Nay Cho Độ Tuổi 30 Đến 40

Nên chọn mua sữa chua lên men tự nhiên, không chứa chất bảo quản và chất tạo màu, đường hóa học.

Cách cho trẻ dùng sữa chua uống đúng cách

Sữa chua uống cũng có tác dụng tương tự như sữa chua ăn, nhưng khi bé được 1 tuổi trở lên mới có thể cho bé dùng. Sữa chua uống có hàm lượng lợi khuẩn cao hơn hẳn so với sữa chua ăn, do đó, hệ tiêu hóa của bé cần phát triển đến một giai đoạn nhất định mới có thể tiếp nhận được.

Các bé bị dị ứng sữa không nên sử dụng sữa chua uống vì cơ bản sữa chua uống là một chế phẩm của sữa.

Tương tự như với sữa chua ăn, không nên cho bé dùng sữa chua uống khi bé đang đói bụng hoặc trước và sau khi dùng thuốc kháng sinh để tránh mất đi vi khuẩn có lợi.

Lượng khuyên dùng đối với sữa chua uống là một chai nhỏ mỗi ngày. Lượng sữa chua uống này đủ cung cấp dinh dưỡng và lợi khuẩn cần thiết cho cơ thể bé trong ngày.

Xem thêm: Giao Dịch Tiền Internet Banking Đông Á Bank Nhanh Chóng, Giao Dịch Tiền

Không nên dùng chung sữa chua uống với dưa cải muối, thịt muối, xúc xích, thịt nguội… Những thực phẩm này có chứa nitrit, khi kết hợp với amin có trong sữa chua uống sẽ tạo nên chất độc gây ung thư.

Dùng sữa chua ăn hay sữa chua uống đều có lợi cho sức khỏe của bé nếu bố mẹ biết cách cho bé dùng đúng cách. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của chúng tôi về dinh dưỡng cho bé yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button