Tài Chính

Ngân Hàng Mhb Là Ngân Hàng Gì, Lãi Suất Ngân Hàng Scb, Sự Thật Scb Bank Phá Sản

Gần đây không ít khách hàng tìm kiếm thông tin SCB là ngân hàng gì. Đáp ứng sự quan tâm của đông đảo bạn đọc, chúng tôi sẽ tổng hợp và cung cấp những thông tin hữu ích về ngân hàng này để mọi người cùng tham khảo.

Đang xem: Ngân hàng mhb là ngân hàng gì

1.SCB là ngân hàng gì?2.Ngân hàng SCB có tốt không?4.Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng SCB5.SCB lãi suất tiền gửi là bao nhiêu?

1.SCB là ngân hàng gì?

Thông tin về ngân hàng SCB

*

Logo ngân hàng SCB bank

Những thông tin cơ bản mà chắc hẳn khách hàng cần biết khi tìm hiểu về ngân hàng SCB:

Ngân hàng SCB được đánh giá cao về tiềm lực, khả năng cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng nói chung chỉ xếp sau bộ tứ lớn mạnh là BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank.

“>

SCB là ngân hàng Sacombak phải không?

Không ít khách hàng thắc mắc SCB có phải ngân hàng Sacombank hay không. Thoạt nghe thì có vẻ giống như chữ SCB viết tắt cho Sacombank và 2 ngân hàng này là một. Nhưng thực tế SCB KHÔNG PHẢI là ngân hàng Sacombank nhé.

Như đã tìm hiểu về các thông tin cơ bản ở trên thì chúng ta cũng biết ngân hàng SCB là ngân hàng gì rồi đấy. Và mình nhắc lại để mọi người không nhầm lẫn giữa hai ngân hàng này:

*

“>
SCB là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – thành lập năm 2012Sacombank là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín – thành lập năm 1991

Tóm lại chúng là 2 hệ thống ngân hàng riêng biệt, không hề liên quan đến nhau. Cái tên có phần tương tự nên dễ bị nhầm lẫn, mọi người để ý nhé.

Ngân hàng SCB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Khi tìm đến dịch vụ của các ngân hàng thì chúng ta thường quan tâm nó là của nhà nước hay tư nhân. Vậy ngân hàng SCB của ai? Câu trả lời là:

Ngân hàng SCB được Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép kinh doanhSCB là ngân hàng tư nhân, có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam sau 4 ngân hàng có vốn nhà nước

Như vậy SCB không phải là ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên hệ thống được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng nhà nước.

2.Ngân hàng SCB có tốt không?

Hệ thống mạng lưới SCB

SCB thừa hưởng sự lớn mạnh vốn có của 3 ngân hàng tiền thân hợp thành. Cùng với sự nỗ lực của đội ngũ quản trị, điều hành và cán bộ nhân viên, hệ thống SCB ngày càng phát triển, mang đến những giá trị chất lượng cho khách hàng.

*

*

SCB là ngân hàng gì? Lãi suất ngân hàng SCB, Sự thật SCB bank phá sản

Hiện nay SCB có hơn 240 điểm giao dịch trên 28 tỉnh thành khắp cả nước. Trong đó nhiều nhất là ở:

TP Hồ Chí Minh 114 chi nhánh/ PGDHà Nội 37 chi nhánh/ PGDĐà Nẵng 11 chi nhánh/ PGD

Quy mô tài sản, mạng lưới, nhân sự hay chất lượng dịch vụ,… SCB đều mang đến sự an tâm tin tưởng cho khách hàng của mình. Với lợi thế kết hợp từ 3 ngân hàng thành viên cũ, SCB đạt được nhiều thành tích nổi trội.

Các thành tích nổi bật

Sau thời gian gần 10 năm thành lập và phát triển, SCB nhận về nhiều giải thưởng và danh hiệu danh giá. Tất cả có được nhờ sự đổi mới, nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân lực hệ thống.

Trong đó không thể kể thiếu danh hiệu Top 5 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra SCB còn xếp thứ 32 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn nhất nước ta.

Xem thêm: 30 Món Chay Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Trường Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe

Các giải thưởng, thành tích đáng kể:

VietNam Report trao tặng danh hiệu top doanh nghiệp lớn nhất Việt NamNăm 2019 SCB nằm trong top 10 ngân hàng TMCP uy tín nhất Việt NamLà ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2019Tạp chí World Finance trao giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt NamLà ngân hàng có chính sách vận hành thẻ tốt nhất trên thị trường nước ngoàiNgân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất, sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu

Ngân hàng SCB có an toàn không?

Chính xác hơn thì thắc mắc của khách hàng là giao dịch, gửi tiền ở ngân hàng SCB có an toàn không. Điều này chúng ta có thể yên tâm bởi SCB được cấp giấy phép hợp pháp của nhà nước. Hệ thống được quản lý, điều hành bởi cơ quan đầu não, sự can thiệp của nhà nước Việt Nam.

Số vốn điều lệ của ngân hàng SCB tính đến 2018 đã là 15.231.688.100.000đ. Con số này vẫn tiếp tục được bổ sung và ngày càng thể hiện sự chắc chắn, trưởng thành. Tiềm lực kinh tế mạnh và uy tín của ngân hàng thương mại nhà nước, SCB giúp khách hàng yên tâm khi giao dịch.

Theo thống kê, khách hàng lựa chọn gửi tiền trong hệ thống SCB ngày càng nhiều. Cụ thể:

Trong nửa đầu năm 2019, lượng khách hàng gửi tiết kiệm SCB tăng lên 295 so với cùng kỳ năm trướcThu nhập lãi trên 4.500 tỷ đồng

3.Thực hư chuyện ngân hàng SCB sắp phá sản

Khách hàng đang có giao dịch hoặc gửi tài sản trong hệ thống SCB lo lắng về tin đồn này. Bởi một khi ngân hàng vỡ nợ hay phá sản thì đồng nghĩa với việc bạn khó lấy lại tiền. Vậy thực hư chuyện ngân hàng SCB sắp phá sản của chính xác không?

Thực tế thì có một số chi nhánh ngân hàng đóng cửa. Nguyên nhân là trong các thời điểm đó, điểm giao dịch kia không mang lại hiệu quả cho hệ thống. Nhưng điều này không có nghĩa là ngân hàng SCB phá sản hoàn toàn..

Một điều quan trọng mà bạn nên biết, theo luật thì nếu ngân hàng bạn gửi tiết kiệm chẳng may bị phá sản, bạn cũng không mất trắng. Cụ thể như sau:

Các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, mỗi khách hàng đều được trả lại 75 triệu đồng. Dù số tiết kiệm của bạn là bao nhiêu thì bảo hiểm tiền gửi vẫn là số tiền này.Khách hàng được nhận phương án hỗ trợ lấy lại tiền tiết kiệm đã gửi. Thời điểm nhận được là sau khi ngân hàng nhà nước bán đấu giá tài sản theo các đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, nếu ngân hàng nào đó bị phá sản thì điểm tín dụng của khách hàng cũng không bị ảnh hưởng. Do đó bạn có thể yên tâm về điều này.

Tóm lại ngân hàng SCB phá sản chỉ là tin đồn trong một số thời điểm bất lợi. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về tiền gửi của mình thì có thể linh hoạt một chút. Bằng cách là chúng ta sẽ rút bớt con số đầu tư, chia ra những hệ thống vững mạnh hơn.

4.Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng SCB

Đối với khách hàng cá nhân

Tài khoản Tài khoản thanh toán S-FREE

Tài khoản thanh toán Lộc Phát

Tài khoản thanh toán thông thường bằng ngoại tệ

Tiền gửi Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn

Tiền gửi có kỳ hạn cho khách hàng cá nhân

Chứng chỉ tiền gửi dài hạn 469 ngày

Chứng chỉ tiền gửi 12 tháng

Kỳ hạn linh hoạt, lãi suất tối ưu

Tiền gửi tiết kiệm online

Tiết kiệm thông thường, tiết kiệm song hành

Tiết kiệm phát lộc tài

Tiền vay Vay mua xe ô tô tiêu dùng

Vay mua nhà ở, cải tạo nhà ở, chuyển nhượng đất

Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm

Tâm An Trọn Vẹn Bảo Hiểm Rủi Ro

Tâm An Thịnh Vượng, Tâm An Đầu Tư

Sống Khỏe Mỗi Ngày

Đối với khách hàng doanh nghiệp

1/ Tài khoảnGói tài khoản thanh toán S-StartupTài khoản SCB 100+Gói tài khoản thanh toán S-ComboTài khoản thanh toán đa lợiTiền gửi thanh toán thông thườngTài khoản vốn đầu tư trực tiếpTài khoản quản lý dự án chuyên dùngSản phẩm tài khoản vay, trả nợ nước ngoàiTài khoản vốn đầu tư gián tiếpVốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoàiTài khoản vốn chuyên dùng giao dịch chứng khoánTài khoản vốn phát hành chứng khoán2/ Tiền gửiTiền gửi có kỳ hạn thông thườngĐầu tư kỳ hạn ngàyTăng ưu đãi – thêm phát tàiĐắc lộc – đắc tàiĐầu tư trực tuyếnTiền gửi đầu tư ưu việtKý quỹ đảm bảo hoạt động kinh doanh ngành nghề3/ Tiền vayCam kết tài trợ tín dụngLãi suất vàng – ngàn lợi íchƯu đãi lãi vay, an tâm phát triểnFDI – Nâng tầm giá trị đầu tưCho vay theo chủ trương của nhà nướcCho vay bổ sung vốn lưu độngVay góp vốn vào doanh nghiệp, dự án kinh doanhCho vay thấu chiCho vay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoàiVay VNĐ tài trợ xuất khẩu, lãi suất USDCấp tín dụng bảo đảm bằng số dư tiền gửiCho vay bằng ngoại tệ đối với khách hàng cư trúCho vay đầu tư tài sản cố địnhGiải pháp vốn tối ưu cho doanh nghiệpBảo lãnh dự thầu một phần không có tài sản bảo đảmBảo lãnh trong nướcThanh toán thuế hàng hóa xuất nhập khẩuBảo lãnh hoàn tiền tạm ứng bảo đảm bằng chính số tiền tạm ứngBao thanh toánỦy thác và nhận ủy thác cho vay4/ Thanh toán quốc tếChuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lạiTài trợ nhập khẩu đảm bảo bằng lô hàng nhậpThư tín dụng nhập khẩu trả chậm có thể thanh toán ngayBảo lãnh nhận hàng theo thư tín dụng nhập khẩuThư tín dụng nhập khẩu, thư tín dụng xuất khẩuNhờ thu xuất khẩu, nhờ thu nhập khẩu5/ Tài trợ xuất nhập khẩuTài trợ nhập khẩu theo thư tín dụng nhập khẩu trả chậm có thể thanh toán ngayChiết khấu hối phiếu bộ chứng từ xuất khẩu theo LC, nhờ thuTài trợ nhập khẩu đảm bảo bằng lô hàng nhập khẩu6/ Dịch vụGói chi lương – trọn đời miễn phí S-PayrollDịch vụ thu thuế, phí xuất nhập khẩu tại quầyThanh toán định kỳ, thanh toán hóa đơnDịch vụ chuyển tiền thông thường, dịch vụ chuyển tiền onlineDịch vụ chi hộ lươngThanh toán phí LogisticDịch vụ chuyển tiền theo danh sách, chuyển tiền nhanh liên ngân hàngDịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu điện tử 24/7Thu hộ tận nơiDịch vụ QR MerchantCác dịch vụ khác7/ Ngân hàng điện tửMobile Banking SCBSMS tiết kiệm thông báo thay đổi số dưSMS Banking8/ Sản phẩm thẻThẻ cá nhân:

Thẻ tín dụng: SCB MasterCard World, SCB S-Care, MasterCard Gold, SCB MasterCard Standard, SCB Visa Gold, SCB Visa StandardThẻ thanh toán: SCB MasterCard Begreat, SCB Beyou

Thẻ doanh nghiệp:

Thẻ thanh toán quốc tế SCB C-MasterCard Business Debit, SCB C-MasterCard Premium Business Debit, SCB Biz MasterCard Credit

5.SCB lãi suất tiền gửi là bao nhiêu?

Khách hàng muốn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng SCB chắc chắn muốn biết SCB lãi suất bao nhiêu. Thông tin được cập nhật mới nhất bên dưới, mời bạn tham khảo.

Tiền gửi thông thường (áp dụng từ ngày 05/2021)

Đối với lãi suất USD thì lãi suất tất cả các loại hình đều là 0%. Còn đối với lãi suất VNĐ thì chi tiết được trình bày trong bảng (đơn vị là %/ năm):

Loại gửi Nhận lãi cuối kỳ Nhận lãi 6 tháng/ lần Nhận lãi 3 tháng/ lần Nhận lãi hàng tháng Nhận lãi trước
Không kỳ hạn 0,20
1 tháng 3,95 3,83
2 tháng 3,95 3,88 3,84
3 tháng 3,95 3,89 3,85
4 tháng 3,95 3,90 3,86
5 tháng 3,95 3,91 3,87
6 tháng 5,70 5,65 5,63 5,54
7 tháng 6,00 5,90 5,77
8 tháng 6,10 5,98 5,83
9 tháng 6,20 6,10 6,07 5,90
10 tháng 6,30 6,15 5,96
11 tháng 6,40 6,23 6,02
12 tháng 6,80 6,60 6,50 6,45 6,20
15 tháng 6,80 6,57 6,52 6,22
18 tháng 6,80 6,58 6,52 6,47 6,12
24 tháng 6,80 6,47 6,42 6,36 5,93
36 tháng 6,80 6,28 6,23 6,17 5,58

Ngoài ra, nếu nhận lãi hàng năm thì có gói gửi kỳ hạn 24 tháng (lãi 6,58%/ năm) và gói tiền gửi 36 tháng (lãi 6,38%/năm).

Xem thêm: Các Loại Mask Trị Mụn – Top 10 Mặt Nạ Dành Cho Da Mụn

Tiền gửi thông thường 13 tháng

Kỳ hạn 13 thángLãi suất cuối kỳ (%/năm) là 7,60Chỉ áp dụng cho món tiền có số dư từ 500 tỷ đồng trở lênMức lãi suất có thể được điều chỉnh

Tiền gửi tiết kiệm online

Áp dụng từ ngày 2021 cho khách hàng cá nhân:

Kỳ hạn Nhận lãi trước Nhận lãi hàng tháng Nhận lãi cuối kỳ
31, 39, 45 ngày 3,87 4,00
1 tháng 3,87 4,00
2 tháng 3,88 3,93 4,00
3 tháng 3,89 3,94 4,00
4 tháng 3,90 3,95 4,00
5 tháng 3,91 3,96 4,00
6 tháng 6,22 6,35 6,45
7 tháng 6,23 6,38 6,50
8 tháng 6,24 6,41 6,55
9 tháng 6,25 6,44 6,60
10 tháng 6,26 6,47 6,65
11 tháng 6,27 6,50 6,70
12 tháng 6,33 6,58 6,80
13 tháng 6,34 6,61 6,85
15 tháng 6,32 6,62 6,90
18 tháng 6,24 6,60 6,95
24 tháng 6,04 6,50 6,95
36 tháng 5,69 6,30 6,95

Như vậy SCB là ngân hàng gì, SCB lãi suất tiền gửi là bao nhiêu, SCB có phải ngân hàng Sacombank hay không,…

Chúng ta đã được giải đáp tất cả qua những thông tin trên bài viết. Bạn có nhu cầu giao dịch hoặc hỏi thêm về sản phẩm của ngân hàng thì có thể liên hệ tổng đài: 1900 6538.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button