Tài Chính

Ngân Hàng Phát Triển Là Gì ? Đặc Điểm Ngân Hàng Phát Triển (Development Banks) Là Gì

Ngân Hàng Phát triển Việt Nam (VDB) là cái tên không còn quá xa lạ với khách hàng cả nước đặc biệt là những khách hàng thuộc diện chính sách có nhu cầu vay vốn xóa đói, giảm nghèo cải thiện kinh tế. Mặc dù vậy, với một số khách hàng đặc là những khách hàng vùng sâu vùng xa chưa được tiếp xúc nhiều với các dịch vụ ngân hàng thì Ngân Hàng Phát triển Việt Nam vẫn là cái tên vẫn còn khá mới mẻ. Vậy Ngân Hàng Phát triển Việt Nam là ngân hàng gì? và các chắc năng, nhiệm vụ của ngân hàng này ra sao? icreo.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Ngân hàng phát triển là gì

Mục lục

Chức năng của Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Tóm tắt thông tin Ngân hàng Phát triển Việt Nam

vdb.gov.vn Website http://vdb.gov.vn/

Ngân Hàng Phát triển Việt Nam là ngân hàng gì?

Về mặt bản chất, Ngân hàng Phát triển Việt Nam là ngân hàng chính sách có 100% vốn điều lệ Nhà nước. Ngân hàng có cơ cấu hoạt động theo mô hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên dưới sự điều hành và quản lý của Nhà nước.

Là một ngân hàng Chính sách do Chính phủ quản lý nên Ngân hàng Phát triển Việt Nam hoạt động không vì mục đích lợi nhuận và tỉ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng sẽ bằng 0%. Ngân hàng cũng được miễn nộp thuế và các khoản nộp ngân sách Nhà nước, không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi và khả năng thanh toán sẽ được đảm bảo bởi Chính phủ Việt Nam.

Tuy nhiên, ngân hàng vẫn chịu sự điều tiết của Luật các tổ chức tín dụng, do vậy VDB vẫn phải chấp hành các quy định trong việc thực hiện chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng, và quản lý ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Xem thêm: Cách Gửi Tiền Vào Thẻ Atm Vietinbank Nhanh Nhất, Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Atm Vietinbank

Hiện nay, sau 15 năm hoạt động ngân hàng đã xây dựng hệ thống giao dịch gồm và có 2 sở giao dịch, 42 chi nhánh để phục vụ khách hàng trên cả nước. Ngoài ra, số vốn điều lệ của ngân hàng đã đạt mức 30,000 tỷ đồng giúp hỗ trợ cho vay gần 200 dự án trọng điểm (Nhóm A) trong nước với tổng số vốn vay chiếm khoảng 50% tổng mức đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

*
*
*
*

VDB với các hoạt động hỗ trợ tài chính hiệu quả góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Giờ làm việc của ngân hàng Phát triển Việt Nam

Giờ làm việc của ngân hàng VDB là một trong những thông tin quan trọng khách hàng cần tìm hiểu trước khi đến ngân hàng làm các thủ tục cần thiết. Hiện nay, Ngân hàng Phát triển Việt Nam có thời gian làm việc chính thức là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Lịch làm việc cụ thể của VDB như sau:

Giờ làm việc buổi sáng: từ 8h00 – 12h00Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Không như những ngân hàng khác, thường tăng cường thêm giờ làm việc vào thứ 7, ngân hàng VDB không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật. Khách hàng cần lưu ý và sắp xếp thời gian để đến ngân hàng giao dịch vào các ngày trong tuần, để tránh làm chậm trễ công việc.

Xem thêm: Chì Sáp Kẻ Mắt – Mua Bộ Kẻ Mắt Chính Hãng 100% Tại Hasaki

Để tra cứu thông tin địa chỉ chi nhánh VDB tại địa phương và giờ làm việc của chí nhánh cần giao dịch các bạn có thể kiểm tra thông tin tại website chính thức của ngân hàng theo đường link https://vdb.gov.vn/MangLuoi.aspx

Kết luận

Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) là ngân hàng chính sách Nhà nước có vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa Nhà nước và khách hàng thuộc diện chính sách. Đồng thời, Ngân hàng là kênh đầu tư và hỗ trợ các chương trình dự án trọng điểm phát triển cơ sở hạ tầng cho các vùng miền khó khăn. Qua 15 năm không ngừng hoạt động, VDB vẫn làm tốt vai trò của mình và có những bước thay đổi phù hợp để đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai, góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam giàu mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button