Mẹ & Bé

Ngừng Thuốc Tránh Thai Bao Lâu Thì Có Thai, Ai Đang Uống Thuốc Tránh Thai Cần Lưu Ý Ngay!

Ngừng thuốc tránh thai hàng ngày thường sẽ có kinh trở lại trong kỳ nguyệt sang tiếp theo xong thường mất 1-3 tháng để kinh nguyệt bình thường lại, có thể mang thai. Trường hợp dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài, nội tiết tố thay đổi sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Đang xem: Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có thai

*

Thuốc tránh thai hoạt động như thế nào?

Ức chế rụng trứng.

Làm đặc lớp nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng bơi đến trứng để thụ tinh.

Làm biến đổi lớp nội mạc tử cung không thích hợp cho sự làm tổ của trứng.

Khi sử dụng thuốc ngừa thai thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ thay đổi, cơ thể bạn sẽ thiết lập một chu kỳ kinh mới trùng với chu kỳ của thuốc tránh thai và kinh nguyệt sẽ xuất hiện trong thời gian bạn ngưng dùng thuốc.

Xem thêm: Quy Đổi Vnd Sang Usd – Công Cụ Chuyển Đổi Ngoại Tệ

*

Ngưng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì có thai?

Thông thường, sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai hàng ngày, chị em sẽ thấy kinh nguyệt xuất hiện sớm vào tháng tiếp theo. Tuy nhiên, thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại cũng khác nhau tùy người, có người thấy sớm, có người lại thấy muộn.

Sau khi bạn ngừng uống thuốc tránh thai 2-3 tháng mà kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện trở lại thì cũng là bình thường. Bởi vì hiện tượng kinh nguyệt bị chậm trễ sau khi dừng thuốc tránh thai là khá phổ biến vì những lý do sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mua Đồ Bay Giá Rẻ Tại Tphcm, Đồ Bay Nữ Giá Tốt Tháng 8, 2021 Đồ Liền Thân

Do chu kì nguyệt san của họ được kiểm soát bởi những viên thuốc tránh thai nên các phụ nữ sẽ thường có chu kỳ nguyệt san đều đặn hơn so với trước khi không sử dụng thuốc.

Khi bạn ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày hoàn toàn, mức hormone này sẽ bị giảm sút và ngừng hẳn. Cơ thể bạn sẽ bắt đầu sản xuất hormone riêng của mình và đôi khi nó có thể cần một thời gian để lấy lại nhịp điệu bình thường của nó. Khi ấy cơ thể cũng đã có vài trăm ngàn trứng trong buồng trứng sẵn sàng để trưởng thành nhưng chúng có thể cần một số thời gian trước khi rụng trứng để tạo thành chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi ngưng uống thuốc.

Do đó, nhiều phụ nữ sau khi ngừng uống thuốc tránh thai trung bình phải mất 1-3 tháng để bắt đầu rụng trứng một lần nữa và có kinh nguyệt trở lại. Đôi khi sự rụng trứng có thể xảy ra sớm hơn hoặc có thể chậm hơn.

Xem thêm: Cháo Ăn Dặm Cho Bé – 30 Món Cháo Ăn Dặm Đặc Biệt Thơm Ngon Cho Bé 6

*

Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra xem mình có bầu hay không, bởi vì ngay cả khi vừa ngưng dùng thuốc tránh thai, bạn không áp dụng biện pháp bảo vệ nào trong lần “quan hệ” tiếp theo thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem mình có thai hay không. Nếu bạn không có thai mà sau nhiều tháng vẫn không thấy có kinh nguyệt trở lại thì bạn nên đi khám sớm.

Xem thêm bài viết hay:  25 Kiểu Tóc Đẹp Và Chất Cho Bé Trai Đạt Chuẩn "Soái Ca", 9 Kiểu Tóc Cực Đáng Yêu Cho Bé Trai Sơ Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button