Hỏi Đáp

Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan không?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm câu hỏi khác tại đây => Hỏi Đáp

Fucoidan – hoạt chất siêu nhờn chiết xuất từ tảo biển, được biết tới là trợ thủ cùng hàng triệu bệnh nhân trong trận chiến chống lại ung thư, mang lại nhiều hiệu quả đáng ngạc nhiên. Trong thời kì dịch bệnh như hiện nay, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

1. Những điều cần biết về Fucoidan – hợp chất đồng hành cùng hàng triệu bệnh nhân chống lại ung thư

Fucoidan có nhẽ vẫn là cụm từ xa lạ với nhiều người nhưng với những trường hợp muốn tăng cường sức khỏe, tăng miễn nhiễm, đặc thù là những người muốn phòng ngừa ung thư hay đang điều trị ung thư thì hoạt chất quý chiết xuất từ tảo biển này vô cùng thân thuộc, giúp hàng triệu người đang đương đầu với ung thư có thêm sức mạnh để đương đầu lại bệnh.

Có thể hiểu một cách đơn giản, Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được phát hiện bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển vào năm 1913, đây là nguồn chất nhờn sinh vật học chiết tách từ tảo biển. Nhưng ko phải loại tảo nào cũng có hàm lượng Fucoidan giống nha nhưng mà nhiều nghiên cứu đã chứng minh, tảo nâu Okinawa, Mozuku, Kombu, Mekabu chứa nhiều fucoidan nhất với hàm lượng tinh khiết cao nhất.

Những điều cần biết về Fucoidan – hợp chất đồng hành cùng hàng triệu bệnh nhân chống lại ung thư

Đặc thù, Fucoidan chiết xuất từ Tảo nâu Mozuku ở quần đảo Okinawa phía Nam Nhật Bản được xem là loại Fucoidan tốt nhất, bởi hàm lượng Fucoidan trong tảo nâu Mozuku Okinawa là cao nhất. Hoạt tính kháng u của Fucoidan được chiết xuất tảo nâu Mozuku Okinawa là mạnh nhất cũng như có độ tinh khiết cao do tảo nâu Mozuku có màng tế bào mỏng, rất dễ dàng để phá vỡ cấu trúc, tạo điều kiện cho quá chiết xuất hoạt chất Fucoidan trở thành dễ dàng hơn.

Fucoidan là tên viết tắt được đặt theo nguyên tắc quốc tế, trước đó các nhà nghiên cứu đã phát hiện cũng như chứng minh Fucoidan là một chuỗi phân tử cao Polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic.

Hiện nay, cụm từ Fucoidan là một thuật ngữ chung nói đến tới chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose. Và ngày càng có nhiều thành phầm được bào chế từ Fucoidan được ứng dụng mạnh mẽ trong Y – Dược khoa để điều trị các bệnh ung thư. Vậy nên sẽ là ko nói quá nếu cho rằng Fucoidan là bạn đồng hành thân thiết trong hành trình đấu tranh với ung thư của hàng triệu bệnh nhân.

Sở dĩ Fucoidan lại có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư và trở thành “đồng chí” của những bệnh nhân ung thư xuất phát từ cơ chế tạo động của Fucoidan cũng như tác dụng tuyệt vời của hợp chất tự nhiên này.

2. Công dụng của Fucoidan

Nhiều công trình nghiên cứu trên toàn cầu đã chỉ ra rằng thành phần chất xơ hòa tan cùng với các thành phần khác trong hợp chất Fucoidan có nhiều hoạt tính sinh vật học hữu ích, đặc thù tốt đối với thân thể con người, cụ thể như sau:

Fucoidan giúp chống oxy hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Ko chỉ một nhưng mà rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của Fucoidan trong công dụng chống oxy hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, xúc tiến khả năng tự chết của tế bào ung thư nhưng mà ko gây bất kì tác động nào lên các tế bào tầm thường, từ đó ngăn ngừa ung thư xâm lấn, di căn… hiệu quả.

Trong những nghiên cứu về công dụng này của Fucoidan, phải kể tới nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan trên tế bào ung thư vú di căn MDA-MB-231 và tế bào ung thư đại trực tràng di căn HCT116, kết quả thử nghiệm cho thấy Fucoidan có tác dụng kích hoạt quá trình apoptosis bằng cách tác động vào lưới nội chất của tế bào.

Fucoidan giúp chống oxy hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Một nghiên cứu khác cũng có đồng ý kiến lúc thực hiện nghiên cứu tác động của Fucoidan trên các tế bào ung thư ruột kết (tế bào HT–29 và HCT116), kết quả là Fucoidan thực sự có thể giúp giảm đáng kể số lượng tế bào ung thư sống sót và sự kích hoạt quá trình apoptosis tế bào ung thư (HT-29 và HCT116), phụ thuộc vào liều lượng sử dụng.

Năm 2014, Min EY và cộng sự đã thực hiện thử nghiệm tác động của Fucoidan trên các tế bào gan tầm thường và các tế bào ung thư gan HepG2. Kết quả, Fucoidan có khả năng chống lại các tế bào ung thư gan nhưng ko gây lão hóa các tế bào gan tầm thường.

Cụ thể, Fucoidan tác động lên những tế bào ung thư theo 4 bước:

– Bước 1: Kích thích tế bào ung thư tự xoá sổ theo chu trình tự chết nhờ hoạt tính Apoptosis.

– Bước 2: Ngăn chặn sự tạo nên các mạch máu nuôi dưỡng tế bào và khối u ung thư, các tế bào gây ung thư sẽ bị xoá sổ do ko được phân phối năng lượng, do đó cũng ko thể di căn tới các vị trí khác. Đặc thù, Fucoidan cũng giúp ức chế sự gắn kết khối u với tiểu cầu – quá trình khởi đầu cho hiện tượng lây lan của tế bào ung thư.

– Bước 3: Kích hoạt hệ thống miễn nhiễm, tăng lên sức đề kháng của thân thể.

– Bước 4: Giảm tác dụng phụ của liệu pháp hóa – xạ trị, cải thiện và tăng lên thể trạng người bệnh.

Vậy nên Fucoidan được coi là “hợp chất” dành riêng cho người ung thư hoặc người muốn phòng ngừa ung thư một cách hiệu quả.

Fucoidan tăng cường miễn nhiễm tự nhiên cho thân thể, phòng chống bệnh tật

Như vừa san sớt, tăng cường hệ thống miễn nhiễm là một trong những công dụng hàng đầu của Fucoidan. Theo đó, về thực chất Fucoidan là các chuỗi poly-saccharide được xem như “thức ăn” của các tế bào miễn nhiễm trong thân thể, giúp tăng lên sức đề kháng, phục hồi tính năng bạch huyết cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả.

Tuy nhiên, Fucoidan có tác dụng kích thích hệ thống miễn nhiễm của thân thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm cả tế bào ung thư bằng cách xúc tiến quá trình nhận diện kháng nguyên, tăng cường tác dụng chống lại sự tạo nên các khối u và bổ trợ hệ miễn nhiễm.

Fucoidan tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, phòng chống bệnh tật

Ko phải trùng hợp nhưng mà có thể khẳng định rằng Fucoidan giúp tăng cường miễn nhiễm. Vì lúc thực hiện nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan lên các tế bào gan (cDC) của lá lách ở chuột, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng Fucoidan có tác dụng điều chỉnh số lượng phân tử trình diện CD40, CD80 và CD86, kích thích sản xuất IL-6, IL-12 và TNF-α trong các tế bào cDC. Đồng thời xúc tiến việc sản sinh các tế bào bạch huyết cầu Th1 và Tc1 sản xuất IFN-γ phụ thuộc IL-12. 

Cùng với đó, lúc được sử dụng Fucoidan chung với kháng nguyên OVA giúp xúc tiến quá trình sản xuất kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên này, tăng cường nhận diện kháng nguyên lên MHC lớp I và MHC lớp II trên tế bào cDC lá lách và thúc tăng nhanh mẽ sự ngày càng tăng của các tế bào TCD4, TCD8 đặc hiệu OVA.

Sử dụng Fucoidan có thể làm hạn chế tác dụng ức chế miễn nhiễm của CsA: giảm nồng độ nitric oxide, cải thiện nồng độ kháng thể IgG, ngày càng tăng số lượng tế bào T CD3+ và nồng độ IL-2, IL-6 và IFN-plasma trong huyết tương…

Chưa ngừng lại ở đó, Fucoidan còn có tác động kích thích trực tiếp hệ miễn nhiễm của con người, điều hòa miễn nhiễm và giúp hệ miễn nhiễm tránh khỏi các tác nhân ức chế miễn nhiễm mạnh.

Sở dĩ có khả năng tăng miễn nhiễm tuyệt vời này là do thành phần của Fucoidan, ngoài chất xơ còn là nguồn cung dồi dào nhiều nguyên tố vi lượng và khoáng vật dinh dưỡng như canxi, iốt, kẽm, sắt, selen, vitamin A… giúp xây dựng hệ miễn nhiễm khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng tự nhiên của thân thể trước sự tác động của các yếu tố gây hại.

Fucoidan chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do

Công dụng của Fucoidan trong việc chống oxy hóa và các gốc tự do đã được chứng minh, Fucoidan với vai trò là chất chống oxy hóa ngoại sinh, trung hòa và chống lại sự tăng của các gốc tự do (thường gặp nhất là gốc hydroxyl và gốc superoxide), từ đó hạn chế gánh nặng lên hệ thống chất chống oxy hóa nội sinh của thân thể, phòng ngừa nhiều bệnh liên quan tới gốc tự do.

Ngoài ra, Fucoidan còn có khả năng ức chế sự tạo nên các gốc superoxide và gốc hydroxyl – những gốc tự do mạnh.

Fucoidan ức chế sự tạo nên mạch máu mới, ngăn ngừa ung thư di căn

Fucoidan thực sự có khả năng ngăn cản sự gắn kết lên thụ thể của yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô VEGF; sự tạo nên và giải phóng H2O2, từ đó có khả năng ngăn cản sự tạo nên mạch máu mới nuôi khối u. Ý kiến này đã được Xin Rui và các cộng sự thí nghiệm trên chuột bị ung thư vú trên cả in vitro và invivo. Kết quả cho thấy Fucoidan đã có tác dụng làm giảm hoạt tính của yếu tố VEGF (in vitro) và do đó làm giảm đồng thời cả kích thước và khối lượng của khối u (in vivo).

Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, ngăn ngừa ung thư di căn

Tuy nhiên, theo kết quả từ nghiên cứu của giáo sư Koyanagi S cùng các cộng sự trên tế bào nội mô tĩnh mạch rốn, Fucoidan (cả dạng tự nhiên và dạng muối sulfat) đều có khả năng ức chế hoạt tính hóa học và khả năng kích thích phân bào của yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu VEGF163 bằng cách ngăn cản yếu tố này gắn vào thụ thể tương ứng trên bề mặt tế bào nội mô tĩnh mạch rốn.

Fucoidan còn được chứng minh là có khả năng chống sự kết dính giữa tiểu cầu và tế bào ung thư – một yếu tố thuận tiện cho quá trình di căn của tế bào ung thư, ức chế sự di trú của tế bào ung thư, ức chế sự tạo nên mạch máu ở màng nền Matrigel với bộc lộ là giảm hàm lượng hemoglobin, giảm bộc lộ mRNA của CD31 và CD105 trong mô khối u.

Fucoidan giúp ngăn ngừa tình trạng máu đông, giúp chống virus, vi khuẩn, viêm nhiễm, dị ứng…

Trong Fucoidan có chứa thành phần sulfate fucose và một ít các gốc đường đơn như galactose, manose, xylose, glucuronic axit… có tác dụng giúp thân thể chống lại các loại virus, vi khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, dị ứng và hỗ trợ làm loãng máu.

Fucoidan giúp hạn chế các tác động của quá trình hóa – xạ trị

Nhờ Fucoidan có tác dụng tăng cường tính năng hệ miễn nhiễm, cùng với tác dụng chống virus, kháng viêm… nên hợp chất này đã được chứng mình là tạo điều kiện cho quá trình hóa – xạ trị của người bệnh ung thư trở thành “nhẹ nhõm” hơn, bớt đau đơn.

Fucoidan cũng giúp hạn chế các triệu chứng như đớn đau, mỏi mệt, chán ăn, mất ngủ, mất sức, rụng tóc… ở người bệnh lúc phải điều trị hóa trị dài ngày.

Kế bên những công dụng vượt trội đã được kể tới ở trên, Fucoidan cũng được chứng minh là hữu ích trong một số trường hợp khác như:

Tăng cường hoạt động tiêu hóa, bảo vệ thành mạch dạ dày

Fucoidan được chiết xuất từ tảo biển chính là nguồn phân phối chất xơ dồi dào, an toàn lành tình từ tự nhiên, có công dụng hỗ trợ xúc tiến tiêu hóa, nhuận trường, phòng ngừa một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa.

Tăng cường hoạt động tiêu hóa, bảo vệ thành mạch dạ dày

Ko chỉ vậy, Fucoidan còn giúp đẩy nhanh quá trình lành mồm vết thương trong vết loét dạ dày, làm dịu thành ruột, tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. 

Những hoạt chất khác trong Fucoidan với đặc tính kháng viêm cũng sẽ góp phần xoa dịu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, loét ruột già hay các vấn đề về gan.

3. Trả lời: “Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko?”

Sở dĩ Fucoidan được xem là bạn đồng hành của nhiều người bệnh ung thư ko chỉ thuần tuý là đây là thành phầm hỗ trợ điều trị ung thư, nhưng mà còn bởi đây là những thành phầm chứa hợp chất Fucoidan – hợp chất tuyệt vời giúp tăng cường sức đề kháng, miễn nhiễm của thân thể, phân phối nhiều chất xơ và hàm lượng cao những vitamin, khoáng vật thiết yếu cho thân thể khỏe mạnh.

Vậy nên có thể hiểu đơn giản rằng, Fucoidan nói riêng và các thành phầm bổ sung Fucoidan giúp tăng cường miễn nhiễm, ngăn ngừa gốc tự do… từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Còn đối với những người tầm thường, mới ốm dậy, cần hồi phục sức khỏe cũng hoàn toàn có thể bổ sung Fucoidan để vừa phòng ngừa ung thư, vừa tăng cường sức khỏe toàn diện.

Giải đáp: “Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan không?”

Trong thời kì dịch bệnh nhạy cảm và cũng hết sức căng thẳng như hiện nay, nhiều người đặt ra thắc mắc “Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko?” Trên thực tiễn, những người có nguy cơ cao, đã và đang F0 đều có thể sử dụng Fucoidan để chủ động phòng ngừa bệnh, đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh, hạn chế những di chứng hậu F0 để lại.

Covid-19 là một bệnh truyền nhiễm do virus SARS-CoV-2 gây ra và đang gây nên bệnh dịch cho toàn cầu. Virus này có thể lây từ mồm hoặc mũi của người bị nhiễm bệnh dưới dạng các giọt nhỏ lúc họ ho, hắt xì, nói chuyện, hát hoặc thở… có vận tốc lây lan nhanh.

Với những người bị F0, một phần xuất phát từ việc suy giảm miễn nhiễm. Theo một nghiên cứu gần đây được thông báo trên Tạp chí Kinh tế Y tế, những người bị suy giảm miễn nhiễm có nhiều khả năng nhiễm Covid-19 ngay cả lúc đã tiêm cả hai liều vaccine.

Nghiên cứu được thực hiện trên gần 1.3 triệu người đã tiêm cả hai liều vaccine mRNA của Pfizer. Kết quả chỉ ra rằng cả hai liều vaccine đều có hiệu quả cao đối với con người nhưng việc hệ miễn nhiễm suy yếu sẽ làm tăng nguy cơ truyền nhiễm đột biến lên gấp ba lần.

Hậu F0, hồ hết tất cả mọi người đều gặp phải một hoặc nhiều di chứng có tác động tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống có thể kể tới như đau đầu, mỏi mệt, mất ngủ, dễ mắc phải những bệnh lý liên quan tới suy giảm sức đề kháng hơn… thậm chí làm những bệnh nền trở thành nặng hơn, tác động tới các cơ quan trong thân thể…

Đặc thù, ở trẻ nhỏ tuy bộc lộ ban sơ có thể ko nhiều như người lớn nhưng hậu Covid-19 có thể để lại nhiều hệ lụy tác động đặc thù nghiêm trọng tới sức khỏe, trong đó nguy hiểm hàng hầu phải kể tới tình trạng Viêm đa hệ thống – MIS-C.

Từ đó có thể dễ dàng trông thấy một điều rằng, bổ sung Fucoidan chứa những hoạt chất quý, vitamin và khoáng vật thiết yếu… giúp tăng đề kháng, miễn tinh hoàn toàn là việc nhưng mà những người bị F0 hoặc hậu F0 nên làm để bảo vệ sức khỏe, đặc thù là đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh, hạn chế di chứng hậu F0 gây ra như suy giảm đề kháng, mất ngủ, mỏi mệt, đau đầu…

Thêm vào đó, Fucoidan được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên an toàn. Với những người tầm thường sử dụng Fucoidan, sức đề kháng của họ sẽ được tăng lên một cách tối đa, các tế bào gốc sẽ được bảo vệ, giúp thân thể khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

Okinawa Fucoidan “bí quyết vàng” giúp tăng cường hệ miễn dịch của người bị F0 và hậu F0, đặc biệt là các bệnh nhân ung thư

Trong hàng trăm thành phầm bổ sung Fucoidan trên thị trường hiện nay, những dòng Fucoidan từ Nhật được thẩm định cao hơn cả bởi nguồn tảo nâu Mozuku – Nhật Bản được thẩm định là dòng tảo cho hàm lượng Fucoidan cao, tinh khiết nhất. Trong đó, Okinawa Fucoidan – Hỗ trợ và điều trị ung thư được nhiều người dùng ưa thích, tin tưởng chọn lựa.

Okinawa Fucoidan là thành phầm được chiết xuất 100% tự nhiên từ loại tảo nâu Mozuku ở Nhật Bản chứa rất nhiều khoáng vật, protein, cacbonhydrate… tạo điều kiện cho thân thể tăng cường hệ miễn nhiễm, phục hồi tính năng bạch huyết cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, ngăn ngừa và đẩy lùi sự “xâm lược” của các yếu tố gây hại, tăng lên sức khỏe tổng thể.

Fucoidan tác động với những tế bào ung thư theo 3 tác động:

– Kích hoạt lại chu trình tự chết của tế bào ung thư khiến chúng sinh ra và chết đi giống như tế bào tầm thường. Vì vậy, khối ung thư ko thể tăng trưởng lớn hơn.

– Bủa vây: Lúc Fucoidan được nạp vào thân thể, chúng tạo thành một màng bao bọc lấy tế bào ung thư ngăn chặn sự tạo nên mạch máu mới xung quanh tế bào này. Đồng nghĩa với đó, Fucoidan đã cắt nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, lúc đó các tế bào ung thư sẽ bị ko thể tăng trưởng do ko được phân phối năng lượng. Vì thế, chúng ko thể di căn tới các vị trí khác.

– Tăng cường miễn nhiễm, ngăn chặn hiện tượng suy kiệt do các giải pháp can thiệp Ung Thư: Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng vật, protein, cacbonhydrate… tạo điều kiện cho thân thể chúng ta được tăng cường hệ miễn nhiễm, tăng lên sức đề kháng, phục hồi tính năng bạch huyết cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào.  

>>> Xem thêm: Okinawa Fucoidan – Thành phầm “vàng” giúp tăng cường miễn nhiễm, tăng lên sức khỏe tổng thể

Vì Okinawa Fucoidan vừa có tác dụng tăng cường hệ miễn nhiễm, lại vừa giúp hỗ trợ xoá sổ các tế bào ung thư ác tính, nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong việc phòng và hỗ trợ lúc bị F0 và hậu F0 cho tất cả mọi người, đặc thù với các bệnh nhân ung thư.

>>> Xem cụ thể thành phầm TẠI ĐÂY

 


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko?

Video về Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko?

Wiki về Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko?

Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko?

#Người #bị #và #hậu #có #dùng #được #Fucoidan #ko

[rule_3_plain]

#Người #bị #và #hậu #có #dùng #được #Fucoidan #ko

[rule_1_plain]

#Người #bị #và #hậu #có #dùng #được #Fucoidan #ko

[rule_2_plain]

#Người #bị #và #hậu #có #dùng #được #Fucoidan #ko

[rule_2_plain]

#Người #bị #và #hậu #có #dùng #được #Fucoidan #ko

[rule_3_plain]

#Người #bị #và #hậu #có #dùng #được #Fucoidan #ko

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Người bị F0 và hậu F0 có dùng được Fucoidan ko? bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Người #bị #và #hậu #có #dùng #được #Fucoidan #ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button