Nấu Ăn

Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Phép nhân rời rạc

– Nguyên nhân: Với nhân thập cẩm, các vật liệu thường được băm nhỏ hoặc giã nhỏ nên lúc vo tròn sẽ dễ dính vào nhau, nhất là lúc có thêm nước sốt trộn với nhân và bột nếp. Tuy nhiên, nếu băm nhỏ hoặc đánh nhuyễn quá thì lúc ăn sẽ khó phân biệt được mùi vị, còn nếu kích thước vật liệu quá lớn sẽ khó kết tụ lại với nhau khiến nhân bánh bị rời rạc.

– Cách sửa: Ko nên cắt hoặc làm nát nhân quá, cũng ko nên to quá. Chọn kích thước vừa đủ để nhân bánh có độ kết dính tốt, ko bị rời rạc lúc cắt bánh và phân biệt được các mùi vị lúc thưởng thức.

Nhân bánh ko hợp khẩu vị quá ngọt, quá mặn…

Nhan-banh-trung-thu-va-cac-loi-thuong-gap

Với nhân thập cẩm, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh vật liệu để thích hợp với thị hiếu tư nhân, cách làm nhân này dễ dàng hơn nhiều so với sên thuần chất. Chỉ cần đảm bảo độ dính của nhân bánh, ko nhất quyết phải vận dụng đúng như công thức có sẵn.

Nhân có nhiều mùi bột.

– Nguyên nhân: Quá nhiều bột bánh.

Nhan-banh-trung-thu-va-cac-loi-thuong-gap

– Cách khắc phục: Nếu trong công thức làm nhân có nhiều bột nếp thì ko nên cho hết một lúc nhưng chỉ cho bột từng chút, từng chút vào nồi nhân, vừa đổ vừa khuấy. Lúc cảm thấy đủ độ kết dính thì ngừng lại. Thông thường, lúc dùng thìa miết phần nhân vào trong nồi, thấy nhân dính lại thành một khối là được.

Ko nên cho quá nhiều bột bánh vì thành phẩm sẽ có mùi bột và làm nhân bị khô, bánh sẽ cứng lúc nguội.

Con người được bôi trơn

Đây là lỗi rất thường gặp lúc sên nhân nhuyễn, ko chỉ với những người mới khởi đầu nhưng cả những người đã quen tay cũng mắc phải.

– Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhân dầu bị ố vàng:

+ Lượng dầu cho vào quá nhiều so với lượng đổ đầy.

+ Thêm dầu quá muộn, lúc nhân bánh đã khởi đầu đặc lại.

Nhan-banh-trung-thu-va-cac-loi-thuong-gap

+ Xay nhân với quá ít nước, lúc sên thêm nhân đã ở trạng thái hơi sệt, lúc này lúc cho dầu vào sẽ rất dễ xuất hiện hiện tượng ra dầu.

+ Đổ hết dầu vào cùng một lúc để dầu ko lẫn vào nhân.

+ Sên nhân trên lửa lớn, thời kì sên nhân quá nhanh …

– Làm thế nào để khắc phục:

+ Sử dụng lượng dầu thích hợp với lượng đổ đầy.

+ Cho dầu vào sên với nhân càng sớm càng tốt, lúc hỗn hợp nhân vẫn còn lỏng. Lúc sên thêm một tí dầu, hết lớp dầu này trộn với nhân rồi tới lớp dầu kia. Ko thêm tất cả dầu cùng một lúc.

+ Sên nhân ở lửa nhỏ nhất, thời kì sên nhân càng ngắn thì nhân càng dễ bị ra dầu.

Nhân khô

– Lý do:

+ Lượng dầu cho vào sên ko tương xứng với lượng nhân nhưng bạn có.

+ Cho quá nhiều bột mì hoặc bột bánh vào sên, lúc để lâu ngoài ko khí, nhân bánh sẽ rất nhanh khô.

Nhan-banh-trung-thu-va-cac-loi-thuong-gap

– Làm thế nào để khắc phục:

+ Sử dụng công thức sên nhân chuẩn sao cho lượng dầu trong công thức phù thống nhất với lượng nhân bánh.

+ Xay nhuyễn phần nhân với nhiều nước để nhân được mịn và ko bị nhờn. Tuy nhiên, ko nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm tăng thời kì sên của bạn lên rất nhiều.

+ Cho một lượng bột bánh, bột bắp hoặc bột mì vừa đủ để nhân bánh được và mịn, ko nên làm quá tay sẽ khiến nhân bánh vừa có mùi bột lại vừa nhanh khô.

Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

#Nhân #bánh #trung #thu #và #các #lỗi #thường #gặp

[rule_3_plain]

#Nhân #bánh #trung #thu #và #các #lỗi #thường #gặp

[rule_1_plain]

#Nhân #bánh #trung #thu #và #các #lỗi #thường #gặp

[rule_2_plain]

#Nhân #bánh #trung #thu #và #các #lỗi #thường #gặp

[rule_2_plain]

#Nhân #bánh #trung #thu #và #các #lỗi #thường #gặp

[rule_3_plain]

#Nhân #bánh #trung #thu #và #các #lỗi #thường #gặp

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Nhân #bánh #trung #thu #và #các #lỗi #thường #gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button