Mẹ & Bé

Nhận biết triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nhận mặt triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Virus Corona có các triệu chứng tiêu biểu. Tuy nhiên, nó giống với các triệu chứng nhiễm virus do cảm cúm thông thường nên nhiều người vẫn lầm tưởng dẫn tới điều trị ko đúng, lây bệnh cho người thân và tập thể. Lúc có những biểu thị sau, bạn cần tới ngay bệnh viện để thăm khám.

Virus corona là gì?

Virus corona là một loại virus corona mới (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV), chưa từng được phát hiện trước đây. Nó được cho là có xuất xứ từ thành thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Trên tạp chí quốc tế, người ta thường dùng từ “coronavirus” như một danh từ chung để chỉ loại virus mới này.

Mặc dù san sẻ cùng họ corona với các loại virus đã gây ra các đại dịch trên toàn cầu, bao gồm cả hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) đã loại trừ khả năng virus corona dẫn tới đại dịch SARS và MERS chính là nguyên nhân gây ra đại dịch viêm phổi kỳ lạ hiện nay.

Virus corona là một loại virus mới thuộc dòng corona

Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở các loài chim và động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học. Trong đó các chủng vi rút corona OC43, 229E, NL63 và HKU1 gây ra các bệnh hô hấp từ nhẹ tới thông thường như cảm lạnh và cúm, còn các chủng vi rút corona 2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng như hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS). SARS) hoặc hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

2019 – nCoV là chủng thứ bảy trong họ coronavirus có khả năng truyền nhiễm sang người với trình tự bộ gen được báo cáo là giống 75-80% với trình tự gen của SARS-CoV.

Các triệu chứng của bệnh viêm phổi do vi rút corona

Tín hiệu 1: Cảm thấy nghẹt thở

Triệu chứng rõ ràng nhất và cũng là nguy hiểm nhất do viêm phổi do virus corona gây ra là nghẹt thở. Nếu bạn bị nghẹt mũi và có cảm giác tức ở cổ họng và ngực, đó có thể là tín hiệu thân thể bạn bị viêm phổi do một loại vi rút mới gây ra.

Sở dĩ nó gây ra tình trạng nghẹt thở là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hay thậm chí là suy hô hấp trong thời kì ngắn, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới các ca tử vong do virus corona.

Tín hiệu 2: Ho nhiều

Ho là triệu chứng nguy hiểm thứ hai có thể xuất hiện lúc bị nhiễm virus corona. Ho do corona sẽ ko hết lúc dùng thuốc ho thông thường. Vì vậy, lúc thấy ho nhiều, bạn cần biết đó là bệnh viêm đường hô hấp hay cảm lạnh thông thường, có thể gây đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, khàn tiếng,…

Tuy nhiên, nếu thuốc hoặc điều trị tại nhà ko đỡ, liên kết với tình trạng suy hô hấp trên có thể là tín hiệu cho thấy tổn thương đã lan tới phế quản và bên dưới.

Tín hiệu 3: Sốt

Triệu chứng nguy hiểm thứ ba lúc nhiễm virus corona là bệnh nhân bị sốt. Đây cũng là tín hiệu trước tiên của nhiều người bị nhiễm hào quang. Mức độ sốt ở nhiều người bị nhiễm bệnh có thể không giống nhau, một số người nhiệt độ tăng cao và một số người sốt nhẹ.

Virus Corona có 3 tín hiệu chính

Đặc trưng nếu bạn và người thân tới khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc gần đây hoặc có tiền sử xúc tiếp gần với người vùng dịch, lúc trở về hãy cách ly và tới cơ sở y tế. được xét nghiệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và tập thể xung quanh.

Xem livestream trả lời thắc mắc cùng chuyên gia – PGS.TS.BS Trần Quang Bình – Phó Giám đốc Y khoa, Trưởng Khoa Nội Hô hấp để hiểu rõ hơn về virus corona, hay còn có tên gọi mới là covid-19.

Xem thêm >> Vì sao đàn ông dễ bị nhiễm vi rút corona hơn phụ nữ?


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nhận mặt triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra

Video về Nhận mặt triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra

Wiki về Nhận mặt triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra

Nhận mặt triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra

#Nhận #biết #triệu #chứng #của #viêm #phổi #corona #gây

[rule_3_plain]

#Nhận #biết #triệu #chứng #của #viêm #phổi #corona #gây

[rule_1_plain]

#Nhận #biết #triệu #chứng #của #viêm #phổi #corona #gây

[rule_2_plain]

#Nhận #biết #triệu #chứng #của #viêm #phổi #corona #gây

[rule_2_plain]

#Nhận #biết #triệu #chứng #của #viêm #phổi #corona #gây

[rule_3_plain]

#Nhận #biết #triệu #chứng #của #viêm #phổi #corona #gây

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Nhận mặt triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Nhận mặt triệu chứng của viêm phổi do corona gây ra bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Nhận #biết #triệu #chứng #của #viêm #phổi #corona #gây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button