4 VỤ MẤT TÍCH BÍ ẨN CỦA MÁY BAY, TÀU CHIẾN MỸ TẠI "TAM GIÁC QUỶ" BERMUDA

Năm 1968, một loại thuyền đánh cá Tây Ban Nha (El Fausto) mang thương hiệu Faust tách cảng Tazacorte và dong buồm ra kkhá, điểm đến lựa chọn của chính nó là El Hierro, phương pháp 80km về phía nam giới. Con thuyền tiến công cá này đã trở nên nguyền rủa vày quỷ dữ đúng như cái tên gọi của nó, cùng cho đến ngày này, trên đây vẫn là một trong những trong những vụ án khó khăn giải quyết và xử lý nhất vào lịch sử dân tộc Tây Ban Nha.

Bạn đang xem: 4 vụ mất tích bí ẩn của máy bay, tàu chiến mỹ tại "tam giác quỷ" bermuda


Bí ẩn con tàu Faust năm 1968 - Phần 1: Bối chình ảnh vụ mất tích.

Bí ẩn bé tàu Faust năm 1968 - Phần 2: Biến mất lần 2 mặc dù sẽ tất cả tàu nhìn thấy và cung cấp lương thực để tàu Faust tự tìm con đường về.

Bí ẩn nhỏ tàu Faust năm 1968 - Phần 3: tín đồ tdiệt thủ ở lại bên dưới boong với cuốn nắn hải trình không nguyên ổn vẹn.

Là bé tàu độc nhất vô nhị bên trên trái đất biến mất ba lần liên tục, mẩu chuyện về Faust hoàn toàn có thể được biểu đạt là kỳ lạ mang đến khiếp sợ. Vô số Chuyên Viên và học trả đã từng đi sâu phân tích ngôi trường hợp này mà lại không ai hoàn toàn có thể chỉ dẫn các đưa tngày tiết ttiết phục. Là một người thông thường, sau khi gọi toàn bộ quy trình vụ án, thì chắc rằng vào đầu mỗi cá nhân cũng sẽ gồm một vài câu hỏi như sau:

Tại sao một tdiệt thủ cứng cáp kinh nghiệm tay nghề lại đi chệch phía vào chuyến hành trình trước tiên của mình nghỉ ngơi vùng biển khơi lặng? khi chúng ta được cứu lần đầu tiên, tại vì sao cả tứ tín đồ lại lắc đầu lời mời hộ vệ trường đoản cú tàu của Anh? Sau lúc đem đầy đủ vật, tại sao con tàu với rất nhiều tdiệt thủ đoàn lại mất tích lần thiết bị hai? Cái xác được search thấy bên trên bé tàu là của ai? Ba tín đồ còn sót lại đã từng đi đâu, họ còn sinh sống hay chết? 28 trang còn thiếu vào cuốn nhật ký kết tiềm ẩn điều gì? Cái gọi là "số trời vị Chúa an bài" trong những lời ở đầu cuối của Julio Có nghĩa là gì? Tại sao con tàu lênh đênh trên biển khơi rộng nhì mon đó lại bất ngờ bị chìm lúc đang rất được lai dắt về cảng, khiến cho kín đáo về Faust không bao giờ được giải đáp? Những lời khai của nhì bé tàu viễn dương đã liên hệ với Faust bao gồm đúng sự thật cùng đáng tin cậy không?


*

Trước lúc nỗ lực trả lời phần lớn thắc mắc này, họ cần chu đáo các giải thích hiện tại gồm với các khả năng liên quan:

1. Di cư bất hợp pháp

Tây Ban Nha vẫn phía trong cơ chế độc tài Franteo vào năm 1968. Franco giành chiến thắng vào Nội chiến Tây Ban Nha và thay chính quyền vào năm 1939. Do bao gồm tư tưởng gần cận cùng với Đế chế Trục, Tây Ban Nha sẽ hỗ trợ rất nhiều hỗ trợ bốn nhân mang lại Đức Quốc làng trong Thế chiến thứ nhì, cùng cũng bao gồm bởi vì phần đa hành động này cơ mà tiếp nối Tây Ban Nha bị những nước Châu Âu cô lập. Chính bởi vì vậy, sự trở nên tân tiến của Tây Ban Nha trong số những năm 1940 và 1950 bị tụt hậu, nền tài chính suy bớt, người dân sống cực kì đau khổ. Cùng với sự thống trị bằng “trái đấm sắt” của Franteo trong nước và sự bọn áp mạnh bạo của hồ hết phe đối lập, không ít người dân Tây Ban Nha cảm giác vô vọng với đã phải xa quê nhà, di cư ra quốc tế.

Đặc biệt là đối với hầu hết quần đảo nhỏng quần hòn đảo Canary, tình hình tài chính càng tồi tệ hơn. Vào thời đặc điểm đó, Nam Mỹ đã trong thời kỳ cải tiến và phát triển kha khá nkhô giòn vị chưa bị tác động không ít từ bỏ Chiến tranh con thế giới thứ 2. Với cùng một ngôn ngữ, chỗ trên đây biến hóa chọn lọc số 1 của không ít tín đồ nhập cư Tây Ban Nha. Julio, một thành viên của bé tàu, bao gồm một bạn anh trai đã đưa mang lại Venezuela - là biến số độc nhất vào chuyến hành trình này, liệu anh ta liệu có phải là thủ phạm xúi giục tdiệt thủ đoàn nỗ lực quá Đại Tây Dương?

Câu vấn đáp chắc hẳn rằng là ko. Trước hết, nền kinh tế tài chính Tây Ban Nha sẽ bên trên đà cải cách và phát triển tức thì tự trong những năm 1960. Đây là một nền kinh tế mới nổi trên nhân loại thời điểm đó và chỉ còn đứng sau Nhật Bản về vận tốc. Du kế hoạch sống quần đảo Canary đang hết sức thịnh vượng vào thời điểm đó. Nền kinh tế tài chính mái ấm gia đình của bốn member bên trên tàu, nhìn bao quát ko không thật tệ, ít nhất không tồn tại lý do gì khiến cho chúng ta trốn ngoài quê nhà Theo phong cách cực đoan này. Thđọng nhị, ngay cả khi bọn họ có lý do nhằm rời đi, bài toán vượt Đại Tây Dương to lớn với vài ba chục kg hoa quả cùng một vài ba lít nước ngọt là điều hoàn toàn dại dột ngốc vày bọn họ sẽ chết do đói khát trước khi đến đích. Ngay cả sau thời điểm họ được cứu giúp lần đầu tiên, bé tàu của Anh vẫn hỗ trợ không thiếu thốn thứ tứ mang lại chúng ta, thì Việc cung ứng thuyền của họ mang lại được Nam Mỹ là điều trọn vẹn bắt buộc.

Tuy nhiên, vẫn đang còn những người ủng hộ trẻ khỏe Việc di trú phạm pháp - không phải ai không giống cơ mà đó là gia đình nạn nhân, họ thà có niềm tin rằng người thân của mình chạm chán tàu không giống cùng được cứu vớt trong quá trình thiên di này và đã đi đến Nam Mỹ, sinh sống ẩn danh rộng là bài toán cho rằng đều tdiệt thủ đoàn này sẽ đi đời xa bờ.

2. Cướp biển

Phỏng đân oán này vô cùng apple bạo. Đó là lúc tàu của Anh va trán với tàu Faust lần trước tiên, bốn tín đồ bên trên tàu chưa hẳn là thuyền viên ban đầu, mà lại là phần nhiều thương hiệu chiếm biển lớn trá hình thành chúng ta. Các thành viên thủy thủ đoàn thực sự đã trở nên chúng bắt hoặc bị giết mổ.

Xem thêm: 30+ Các Hình Con Vật Cho Bé Tập Tô

Plỗi đoán thù này rất có thể lý giải nguyên do tại vì sao thủy thủ đoàn đang miễn chống khước từ lời kiến nghị của con tàu Khủng sau khoản thời gian được cứu giúp lần thứ nhất, nỗ lực vào kia cố định từng trải tiếp tế để từ bỏ mình trở về. Không lâu sau khi ra ktương đối lần đầu tiên, Faust sẽ va trán với cùng 1 con tàu chiếm biển cả, bọn chúng tiện lợi cướp tàu đánh cá chỉ trong một khoảng chừng thời gian nlắp, dẫu vậy Lúc bầy giật biển lớn phân biệt không có hàng hóa xuất xắc kho báu nào trên tàu, tdiệt thủ đoàn bị lôi ra biển để bị hành quyết cùng chuyển con tàu ra khơi nhằm tạo vật chứng mang về 1 vụ đắm tàu.

Khi nhỏ tàu của Anh lộ diện, để bịt bít tội lỗi của bản thân, lũ cướp biển đã lựa chọn đóng đưa tdiệt thủ đoàn sẽ được trợ giúp, cùng liên tiếp triển khai planer tội vạ của bản thân sau khoản thời gian nhận thấy sự hỗ trợ. Sau thuộc, bé tàu của Anh chỉ liên hệ cùng với đơn vị chức trách Tây Ban Nha bởi radio, không một ai hoàn toàn có thể khẳng định liệu người được giải cứu có phải là thuyền viên đích thực hay là không. Và vấn đề đó cũng giải thích đến bí hiểm về cuốn nhật ký của Julio. lúc Julio bị đàn hải tặc nhốt, anh biết rằng mình đã mất nhiều thời gian yêu cầu đã viết vào ghi chú. Những tên giật biển khơi vẫn giữ gìn bức tlỗi hay mệnh của anh, tuy nhiên lại xé nát những phần ngôn từ không giống.

Plỗi đoán thù này cũng có rất nhiều điểm mâu thuẫn, thứ nhất, không tồn tại hải tặc sinh sống vùng hải dương Tây Phi vào thời điểm này, do không có tàu buôn nào đáng nhằm chiếm bóc tách, phần đất liền về cơ bạn dạng là sa mạc cùng khu đất đai cỗi cằn. Các hòn đảo thuộc Tây Ban Nha ngoại trừ đánh bắt cá cá, về cơ phiên bản không có tài năng sản như thế nào khác từ bỏ hầu hết thùng nông sản nhỏ dại. Và trường hợp xét theo size của nhỏ tàu, thì không nhiều có khả năng bầy chiếm đại dương nhắm vào một trong những dòng tàu tấn công cá nhỏ những điều đó để gia công kim chỉ nam cướp.

Theo ghi chnghiền của Luciano Ascione, tín đồ đang phát chỉ ra tàu Faust lần lắp thêm nhì, không có thiệt hại rõ ràng hoặc che dấu dấu giao đấu bên trên tàu Faust - vấn đề này đang gián tiếp không đồng ý hành động cướp bóc của hải tặc. Và nếu bọn giật biển lớn chiếm tàu cùng bị nhỏ tàu của Anh phạt hiện tại, vậy còn bé tàu chiếm biển lớn ban đầu của bọn chúng thì sao?

Điều nên nói là thuyền trưởng và phi hành đoàn của nhỏ tàu của Anh đã biết thành quân đội Tây Ban Nha nghỉ ngơi Rotterdam, và quân team Hà Lan thđộ ẩm vấn sau vụ tàu Faust lần lắp thêm nhì biến mất, cùng họ cũng giới thiệu những tấm hình của các nạn nhân nhằm khảo sát xem bọn họ tất cả dối trá về Việc cứu giúp Faust hay không. Sự thiệt đang chứng tỏ rằng lời khai của thuyền trưởng với tbỏ thủ đoàn là trọn vẹn tin cậy, với những chuyển động cứu hộ của họ trên tàu Faust cũng xứng đáng ghi thừa nhận.


*

3. Vận gửi bất đúng theo pháp

Lập luận này xuất phát từ thực tiễn là thu nhập cá nhân của tín đồ đi biển thời đó vô cùng ít ỏi. Nhưng cuộc sống thường ngày của các thủy thủ tàu Faust trên thời đặc điểm đó cũng ko dư dả. Vì vậy, một vài fan nghi vấn khi chuyển vận sản phẩm & hàng hóa, đánh bắt cá tdiệt sản thì họ cũng chuyển vận một vài tang đồ dùng phạm pháp nlỗi súng, ma túy hoặc những một số loại sản phẩm cấm khác. Lúc hành vi phạm luật tội của họ bị Julio phạt hiện, họ đang lái con thuyền ra đại dương xa đảo đẻ thủ tiêu anh ta, dẫu vậy kết quả là chúng ta mất pmùi hương phía trnghỉ ngơi về, và sau cuối chết khát trên biển khơi.

Để chứng tỏ đến khẩu ca này, thủy thủ đoàn của tàu Anna Di Maio phát hiển thị tàu Faust lần thứ hai, sĩ quan liêu Luciano Ascione vẫn vạc hiện ra hàng hóa, tư trang trên tàu khi lên tàu lần đầu tiên, đồng thời bọn họ vạc hiện ra thực sự được đánh dấu vào ghi chnghiền của Julio. Để tham ô hàng hóa, họ sẽ cố ý đánh chìm tàu ​​Faust, knhị man rằng nó đã vô tình bị ngập trong quy trình kéo, cùng xóa sổ văn bản của cuốn nắn nhật ký kết về vấn đề buôn lậu. Ngoại trừ Julio, tử thi của rất nhiều bạn không giống cũng đã trở nên ném nhẹm xuống biển.

So cùng với bài toán chạm trán với hải tặc, phỏng đoán thù này còn bất khả thi rộng. Chưa đề cập những người tbỏ thủ này vẫn buôn lậu ma túy cùng súng ống thì bọn họ vẫn bán ra cho ai, vày quần đảo địa điểm họ sinc sống là một trong những hòn đảo tương đối nghèo khó, nếu chuyến đi ngày hôm đó của họ đích thực là do một số trong những chuyển động phi pháp, tại vì sao họ lại nhằm bạn lạ phương diện như Julio lên tàu? Điều này không làm tăng đáng chú ý kĩ năng họ bị vỡ lở hay sao? Và từng nào sản phẩm buôn lậu có mức giá trị được đựng giấu trên một chiếc thuyền tấn công cá nhỏ rất có thể khiến toàn bộ tdiệt thủ đoàn bên trên một nhỏ tàu buôn Khủng như Anmãng cầu Di Maio phải liều lĩnh cùng bịa đề ra đông đảo câu chuyện nhỏng vậy?


*

4. Đức Quốc xã

Những năm 1960 là thời kỳ du lịch của chiến dịch trả thù của Mossad - Israel ngăn chặn lại tàn tích của Đức Quốc làng, và những người dân Đức Quốc thôn còn sót lại ở Châu Âu đang kiếm tìm cách ẩn núp ngơi nghỉ Nam Mỹ thông qua Tây Ban Nha. Người ta bảo rằng một sĩ quan Đức quốc thôn bên trên hòn đảo Hierro đã có được phân phát hiện tại vày thợ săn Đức quốc buôn bản nổi tiếng Sitháng Wiesenthal. Để tách bị truy lùng, anh ta âm thầm lặng lẽ trốn vào chiếc tàu Faust Khi đang được cập cảng với sử dụng súng đe dọa tbỏ thủ đoàn nhằm tiến về Đại Tây Dương.

Về rộp đoán thù này thì chắc rằng fan dân trên hòn đảo thực sự giàu trí tưởng tượng, diễn biến này ví như là thực thì chắc hẳn rằng sẽ được dựng thành một bộ phim truyền hình bom tấn về phạm nhân, suy mang lại thuộc, chỉ gồm trong phyên ổn mới hoàn toàn có thể xẩy ra kĩ năng kia, do tín đồ thông thường cần thiết phụ thuộc một dòng thuyền đánh cá bé dại và ít nước, thực phẩm ít ỏi để quá qua hàng trăm ngàn km biển.

5. Chiến tnhãi con Lạnh

Mossad và Đức quốc xã thôi là chưa đầy đủ, một thuyết âm mưu khác còn cho rằng dịp đó tàu ngầm của Mỹ và Liên Xô đang võ thuật trên vùng biển lớn Đại Tây Dương, nhằm tránh thảm họa, tàu Faust phải đi chệch hướng và ở đầu cuối bọn họ vẫn bị giết. Và thắc mắc được đưa ra là tại sao đa số tdiệt thủ dũng mãnh này sẽ không hiểu rõ tình hình sau khi chúng ta được cứu lần thứ nhất, với không muốn về công ty trên nhỏ tàu của Anh?

6. Ngộ độc

Có phỏng đoán cho rằng bọn họ đã trở nên ngộ độc do khí gas bị nhỉ, chất độc hại thực phẩm hoặc gần như sản phẩm công nghệ không giống vẫn làm cho xáo trộn chổ chính giữa trí của những member tbỏ thủ đoàn này, khiến họ thiết yếu kiếm tìm mặt đường về đơn vị. Nhưng bên trên thực tế, các loại chất độc có thể thao túng thiếu được trọng điểm trí khiến cho con tín đồ không tìm được con đường về mà lại vẫn tỉnh giấc táo khuyết trước mặt tín đồ khác vẫn chưa được tra cứu thấy trên Trái Đất.


Đại bàng đầu white đã từng có lần biến chuyển nhỏ mồi của không ít thợ săn uống chi phí ttận hưởng tại Mỹ