Nấu Ăn

Những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Văn hóa ẩm thực của Việt Nam rất phong phú và nhiều chủng loại từ cách chế biến tới hương vị của các món ăn. Mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S này đều có những món ăn đặc trưng riêng ko thể trộn lẫn. Tuy nhiên, tổng kết lại, văn hóa ẩm thực Việt Nam có 9 đặc trưng tiêu biểu như sau:

1. Tính hòa đồng nhiều chủng loại:

Người Việt Nam dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc, vùng miền khác, từ đó có thiết chế trở thành món ăn của mình. Đây cũng là nét nổi trội của ẩm thực nước ta từ Bắc chí Nam.

2. Tính toán ít chất bự:

Các món ăn Việt Nam chủ yếu làm từ rau, củ, quả nên ít dầu mỡ, ko dùng nhiều thịt như các nước phương Tây, cũng ko dùng nhiều dầu mỡ như các món ăn Trung Quốc.

00

3. Sự phong phú của hương vị:

Lúc chế biến món ăn, người Việt thường dùng nước mắm để nêm, liên kết với nhiều loại gia vị khác… nên món ăn rất phong phú. Mỗi món ăn không giống nhau đều có một loại nước chấm tương ứng để hợp khẩu vị.

4. Tính nhiều chất, nhiều mùi vị:

Các món ăn Việt Nam thường có nhiều vật liệu và nhiều hương vị liên kết với nhau Món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều loại thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự liên kết của nhiều hương vị như chua, cay, mặn, ngọt, bự …

5. Ngon và lành mạnh:

Cụm từ “ngon” bao hàm ý thức ăn uống của người Việt. Ẩm thực Việt Nam là sự tổng hòa của các món ăn, hương vị để tạo nên nét đặc trưng riêng. Các món ăn mát như thịt vịt, ốc thường được nấu với các gia vị có tính ấm như gừng, rau răm,… Đó là một cách thăng bằng âm dương rất thú vị nhưng mà chỉ người Việt mới có…

6. Tính toán sử dụng đũa:

Người Việt Nam có thói quen dùng đũa trong lúc ăn. Nhặt là một nghệ thuật, gắp vừa phải, chặt, ko để rơi vãi thức ăn … Đôi đũa của người Việt hiện diện trong mọi bữa cơm gia đình, ngay cả lúc nướng thịt, người Việt Nam cũng ít dùng dĩa để xiên thức ăn như người phương Tây.

7. Tập thể:

Tính số đông trình bày rất rõ trong ẩm thực Việt Nam, trong bữa ăn luôn có bát nước mắm, hoặc bát nhỏ riêng lẻ với bát chung.

8. Tính hiếu khách:

Lòng hiếu khách được trình bày bằng lời chào trước mỗi bữa ăn. Trước mỗi bữa ăn, người Việt Nam thường có thói quen mời. Lời mời trình bày sự giao tiếp, tình cảm, lòng hiếu khách, sự quan tâm và tôn trọng người khác …

9. Tính dọn thành khay:

Phục vụ nhiều món đồng thời trong một bữa ăn là một nét đặc trưng trong văn hóa ăn uống của người Việt. Người Việt Nam có thói quen dọn một mâm, dọn nhiều món trong một bữa cùng một lúc, ko giống như người phương Tây ăn ko có gì mới lạ. mang cái đó ra.

Cũng như mọi năm, Tết tới icreo.com.vnCOOKING tiếp tục mở các lớp dạy nấu bếp vào dịp Tết. Với mục tiêu giúp chị em phụ nữ chúng ta tự chủ, tự tin, ko phải lo bếp nước trong những ngày cuối năm. Khóa học 6 buổi sẽ hướng dẫn các bạn cách sẵn sàng, chế biến và sắp xếp mâm cỗ cúng 23 tháng Chạp, cúng giao thừa, ăn cơm đãi khách ….. sao cho hài hòa, đặm đà bản sắc truyền thống.

Tìm hiểu và đăng ký tại: http://hocnauanonline.vn/

Để biết thêm cụ thể vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẾP HẠNH PHÚC HÀ THÀNH

Địa chỉ: Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0915.56.5858 – 0948.685.732
Email: inf[email protected]

LỚP HỌC icreo.com.vnCOOKING


Thông tin thêm

Những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt

#Những #đặc #trưng #trong #văn #hóa #ẩm #thực #Việt

[rule_3_plain]

#Những #đặc #trưng #trong #văn #hóa #ẩm #thực #Việt

[rule_1_plain]

#Những #đặc #trưng #trong #văn #hóa #ẩm #thực #Việt

[rule_2_plain]

#Những #đặc #trưng #trong #văn #hóa #ẩm #thực #Việt

[rule_2_plain]

#Những #đặc #trưng #trong #văn #hóa #ẩm #thực #Việt

[rule_3_plain]

#Những #đặc #trưng #trong #văn #hóa #ẩm #thực #Việt

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Những #đặc #trưng #trong #văn #hóa #ẩm #thực #Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button