Mẹ & Bé

Những lưu ý khi bấm móng tay cho bé bị chảy máu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những xem xét lúc bấm móng tay cho nhỏ bị chảy máu phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Như chúng ta đã biết, móng tay của nhỏ tăng trưởng nhanh chóng ngay sau lúc chào đời. Vì vậy, bạn cần cắt móng tay cho trẻ sơ sinh hai hoặc ba ngày một lần trong ba tuần trước tiên. Sau đó, móng tay của nhỏ sẽ cứng và chậm tăng trưởng hơn, nhưng bạn vẫn cần phải cắt tỉa ít nhất một lần một tuần để bảo vệ bạn và con bạn khỏi các góc sắc nhọn. Thời khắc dễ nhất và an toàn nhất để cắt móng tay cho trẻ sơ sinh là lúc trẻ đang say giấc nồng. Vì trong giấc ngủ sâu, tay chân của nhỏ được thả lỏng và có thể mở rộng cánh tay dễ dàng.

Móng tay của trẻ sơ sinh mềm nhất sau lúc tắm nước ấm. Vì vậy, hãy thử cho nhỏ tắm trước lúc ngủ và sau đó cắt tỉa móng tay lúc nhỏ ngủ.

Bấm móng tay cho em nhỏ bị chảy máu

Kềm cắt móng tay cho nhỏ

Một gợi ý khác, bạn có thể cắt móng tay cho nhỏ lúc nhỏ còn bú. Em nhỏ của bạn tập trung vào việc ăn uống tới mức sẽ ko nhận thấy bạn đang vặn vẹo tay – hãy sử dụng một chiếc gối để giữ cho tay của bạn ko được thoải mái lúc bạn đang bú.

Nếu bạn phải cắt móng tay cho trẻ lúc trẻ đang thức, hãy nhờ người khác giúp trẻ đánh lạc hướng hoặc giữ cánh tay của trẻ để giảm nguy cơ làm trầy xước làn da mỏng manh của trẻ.

Luôn cắt tỉa móng tay cho trẻ sơ sinh ở nơi có ánh sáng tốt để bạn có thể biết mình đang làm gì. Một số dụng cụ cắt móng tay cho trẻ em thậm chí còn đi kèm với một kính lúp nhỏ để bạn có thể nhìn rõ hơn những chiếc móng tay tí xíu của nhỏ.

Ko nên cắt móng tay của trẻ cùng với răng của mẹ. Nhưng làm tương tự có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn từ mồm xâm nhập vào da của nhỏ. Vì vậy, cách tốt nhất là sử dụng các loại bấm móng tay dùng cho bàn tay tí xíu của trẻ.

Thao tác cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

  • Giữ chặt các ngón tay của nhỏ lúc cắt móng tay để tránh làm xước da.
  • Cắt móng tay của nhỏ theo đường cong của ngón tay. Ko nên cắt thẳng qua hoặc bấm 2-3 lần vì tương tự sẽ dễ để lại các cạnh sắc nhọn trên móng tay của nhỏ.
  • Nếu nhỏ “có”, bạn có thể dũa móng tay nhẹ nhõm để đảm kiểm soát an ninh toàn.

Làm gì lúc trẻ bị trầy xước, chảy máu?

Nếu bạn vô tình làm xước da của trẻ và khiến trẻ bị chảy máu, hãy tĩnh tâm. Quấn một miếng gạc vô trùng quanh ngón tay của nhỏ, ấn nhẹ vào vết thương và giữ nó ở phía trên tim của nhỏ.

Tuyệt đối ko dùng mồm của người lớn để hút máu cho trẻ, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da trẻ nhanh hơn lúc có vết thương hở. Hỏi thầy thuốc nhi khoa của bạn về chất lỏng băng cho vết thương ở trẻ sơ sinh. Các thành phầm này ko độc hại, nhanh khô và làm bong tróc các tế bào da chết lúc vết thương lành.

Móng chân của nhỏ mọc chậm hơn móng tay. Vì vậy, bạn chỉ cần cắt chúng một hoặc hai lần một tháng. Nhưng việc làm móng chân cần phải cẩn thận hơn, tránh các cạnh sắc nhọn ở móng chân vì chúng có thể bám vào chăn và làm trầy xước bàn chân nhỏ của nhỏ. Sau lúc nhỏ khởi đầu đi giày, bạn sẽ phải cắt tỉa móng chân thường xuyên hơn.

>>> Xem thêm: “Những điều mẹ nên biết lúc sử dụng bấm móng tay cho nhỏ”.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Những xem xét lúc bấm móng tay cho nhỏ bị chảy máu

Video về Những xem xét lúc bấm móng tay cho nhỏ bị chảy máu

Wiki về Những xem xét lúc bấm móng tay cho nhỏ bị chảy máu

Những xem xét lúc bấm móng tay cho nhỏ bị chảy máu

#Những #lưu #lúc #bấm #móng #tay #cho #nhỏ #bị #chảy #máu

[rule_3_plain]

#Những #lưu #lúc #bấm #móng #tay #cho #nhỏ #bị #chảy #máu

[rule_1_plain]

#Những #lưu #lúc #bấm #móng #tay #cho #nhỏ #bị #chảy #máu

[rule_2_plain]

#Những #lưu #lúc #bấm #móng #tay #cho #nhỏ #bị #chảy #máu

[rule_2_plain]

#Những #lưu #lúc #bấm #móng #tay #cho #nhỏ #bị #chảy #máu

[rule_3_plain]

#Những #lưu #lúc #bấm #móng #tay #cho #nhỏ #bị #chảy #máu

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Những xem xét lúc bấm móng tay cho nhỏ bị chảy máu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Những xem xét lúc bấm móng tay cho nhỏ bị chảy máu bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Những #lưu #lúc #bấm #móng #tay #cho #nhỏ #bị #chảy #máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button