Nấu Ăn

Nộm sứa xoài xanh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nộm sứa xoài xanh
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Cơ chế biến món sứa xoài xanh tốt nhất nên sử dụng sứa tươi, nếu ko có sứa tươi có thể sử dụng sứa đóng gói bán ở siêu thị đều được.

Vật liệu :

400g Sứa hộp

– 1 quả xoài xanh (tốt nhất là xoài Thái)

– 1 củ cà rốt

– 1 quả dưa chuột

– 50g mè

– Lạc 100g

– 1 quả chanh

– Các gia vị khác: nước mắm, muối, đường, ớt tươi, tỏi khô, sứa, rau thơm…

Cách làm:

– Xoài xanh làm sứa tốt nhất là xoài Thái ngọt, nếu ko có xoài Thái ngọt có thể xoài đã thái sợi nhỏ trong nước khoảng 15p cho xoài bớt chua. Sau 15p thì chắt hết nước.

– Đun nóng nước, cho ít rượu và chần chừ vì sứa dai hơn (nhiệt độ ko nên quá cao, từ 70 – 80 độ và chần chừ 20 giây).

– Pha chế nước trộn : tỏi ớt + 70 gam đường + 1,5 múi nước mắm + 2 màng nước chanh + 1 múi nước đường chưng.

– Sắp xếp tất cả các vật liệu : sứa và 2/3 hỗn hợp gia vị, lọc lấy nước rồi cho 1/3 hỗn hợp còn lại vào. Thêm rau thơm, lạc và vừng rang vào.

Mạch nhỏ : Sứa là loại thực phẩm rất tốt do nhiều cholesteron vẫn ăn được, trên thị trường có 2 loại sứ là sứ trắng và sứ hồng (giá đắt hơn nên sản lượng ít hơn). Nếu ăn ngay có thể đảo đều, nếu chưa ăn có thể bọc kín cho vào tủ mát, tới lúc ăn mới bị cuốn lại một lần nữa.


Thông tin thêm

Nộm sứa xoài xanh

#Nộm #sứa #xoài #xanh

[rule_3_plain]

#Nộm #sứa #xoài #xanh

[rule_1_plain]

#Nộm #sứa #xoài #xanh

[rule_2_plain]

#Nộm #sứa #xoài #xanh

[rule_2_plain]

#Nộm #sứa #xoài #xanh

[rule_3_plain]

#Nộm #sứa #xoài #xanh

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Nộm #sứa #xoài #xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button