Nấu Ăn

Nộm tai heo ngũ vị

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nộm tai heo ngũ vị
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Gỏi cuốn thịt heo là món ăn khá rộng rãi ở miền Nam và được người miền Bắc khá thích thú

Vật liệu:

– Thịt tai heo: 1 miếng

– Hành tây: 1 củ

– Dưa chuột: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Cải bắp: 200g

– Đậu phộng rang: 100g

– Rau thơm: rau răm, hành, ngò, lá chanh

– Gia vị khác: tiêu, giấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm…

Cách làm món ăn:

1- Giò tai heo:

Rang hỗn hợp: Quế + hồi + thảo quả + ớt khô vớt ra để nguội rồi cho vào nồi nước đun sôi, thêm cỏ cà ri + hạt mùi + tiêu + rượu gừng + ngũ vị hương.

Lúc nước sôi khoảng 5 phút thì cho gừng + hành + tỏi cắt mỏng vào và đun sôi. Nêm nước tương đặc, đường và chút muối cho có màu.

tai-lon-sau-tau-xong Chần sơ tai heo qua nước phèn chua và muối trước lúc cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp, om tới lúc tai chín.

2- Pha chế nước trộn nộm:

Pha nước chấm nộm gồm các vật liệu chính: 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê dấm + 0,8 thìa cà phê nước mắm (nước mắm mặn hoặc 1 thìa cà phê nước mắm + 0,5 thìa cà phê tương cà chua đun sôi. Vắt thêm ½) chanh lúc nước nguội.

3- Sẵn sàng rau trộn:

rau-tron-rau

Rau ăn kèm nộm gồm: cà rốt, cải bắp + dưa leo + ớt + hành tây

Chuyển tiền ra nước ngoài: Sau lúc trộn nộm có thể đun sôi để khử mùi tanh, khử vi khuẩn và hỗn hợp nhanh tan, có độ sánh.


Thông tin thêm

Nộm tai heo ngũ vị

#Nộm #tai #heo #ngũ #vị

[rule_3_plain]

#Nộm #tai #heo #ngũ #vị

[rule_1_plain]

#Nộm #tai #heo #ngũ #vị

[rule_2_plain]

#Nộm #tai #heo #ngũ #vị

[rule_2_plain]

#Nộm #tai #heo #ngũ #vị

[rule_3_plain]

#Nộm #tai #heo #ngũ #vị

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Nộm #tai #heo #ngũ #vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button