Mẹ & Bé

Nước Tắm Trẻ Em Tambebess – Nước Tắm Thảo Dược Trẻ Em Rosabela

– Được chiết xuất từ thành phần thảo dược quý như Kim ngân, Nhàn châu, Trần bì, Nhân sâm phương nam. Nước tắm TAMBEBESS sẽ là sản phẩm tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ đang muốn tìm kiếm một loại nước tắm vừa an toàn, vừa có tác dụng chăm sóc bảo vệ làn da mỏng manh của bé yêu!

– Phòng và hỗ trợ điều trị rôm sảy, mụn nhọt, lở ngứa, “cứt trâu” ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. – Tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, phòng bệnh viêm đường hô hấp trên, cảm cúm. – Thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể, giúp bé ngủ ngon

*

1. Nguồn gốc TAMBEBESS

2. Bằng chứng khoa học của TAMBEBESS:

2.1. Kết quả nghiên cứu sàng lọc công thức

– Qua quá trình điều tra, chúng tôi đã xác định được 65 cây thuốc khác nhau, đồng bào Dao đỏ ở 2 xã Tả Phìn và xã Bản Khoang sử dụng tắm cho trẻ em để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh như: Rôm sẩy, mụn nhọt, lở ngứa, chốc đầu, “cứt trâu’, sốt nóng, viêm đường hô hấp trên…

– Bằng phương pháp cho điểm (0-5), dựa trên tác dụng, mức độ thường dùng, tầm quan trọng trong bài thuốc…, chúng tôi đã điều tra được tri thức sử dụng các cây thuốc tắm cho trẻ em, kết hợp với kiến thức khoa học của từng cây thuốc như:

* Kim ngân(Lonicera japonica): có tác dụng ức chế khuẩn Shiga (nồng độ 20-1,2%), phó thương hàn (nồng độ 20-5%), tụ cầu (nồng độ 100%). Theo kinh nghiệm dân gian và thực tế lâm sàng, Kim ngân được dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác chữa mụn nhọt, mề đay, lở ngứa, ban sởi, tả lỵ, ho do phế nhiệt. Dựa trên kết quả thực nghiệm Kim ngân đã được ứng dụng điều trị thấp khớp, viêm mũi dị ứng và bệnh dị ứng khác.

Đang xem: Nước tắm trẻ em

*

Kim ngân

* Trần bì(Citrus reticulata): có vị cay, đắng, tính ôn. Quy vào 2 kinh tỳ và phế, có tác dụng lý khí, táo thấp, hóa đờm, kiện vị, chống viêm, chống loét, giảm co thắt, kháng dị ứng, lợi mật. Chữa các bệnh như ăn uống không tiêu, ăn không ngon, nôn mửa, đau bụng, sốt rét, trừ đờm (ho tức ngực, nhiều đờm).

*

Trần bì

* Nhàn châu(Isodon lophanthoides(D. Don) H. Hara.) Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp Đại học Lion (Pháp), đã sàng lọc các cây có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm tại Sa Pa. Kết quả cho thấy, Nhàn châu có tác dụng kháng khuẩn mạnh (Staphylococcusaureus,Pseudomonasaeruginosa,Streptococcus A… ), do đó Nhàn châu có tác dụng kháng khuẩn gây viêm da (aureus,P. aeruginosa)và có tác dụng kháng khuẩn gây viêm họng, viêm amidan (S. A).Theo Hou SZ và cộng sự (2008), Nhàn châu có tác dụng tốt trong việc bảo vệ tổn thương gan cấp tính, co rút tuyến hung và giảm hoại tử. Theo kinh nghiệm của người Dao đỏ, Nhàn châu dùng điều trị rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt, “cứt trâu” ở trẻ nhỏ.

*

Nhàn châu

* Sâm phương nam hay Giảo cổ lam(Gynostemma pentaphyllum(Thunb.) Makino):Thân và lá Sâm phương nam có 8 saponin dạng tri-terpen dammaran giống hoạt chất có tác dụng sinh học trong củ nhân sâm. Đã được các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam xem như thần dược với các tác dụng dược lý như: Hạ lipid máu, hạ đường huyết, điều tiết khả năng miễn dịch, chống ung thư, chống viêm. Theo Y học cổ truyền, Sâm phương nam có công năng: bổ tỳ, ích khí, thanh nhiệt giải độc, trừ đờm, cắt ho. Dùng trong các triệu chứng: tỳ vị suy yếu cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe sau khi ốm, chân tay mệt mỏi, không có sức lực; nhiệt độc: ung thư, viêm loét, hôi nách…; Đờm đục phổi ung, khó thở kéo dài, khó chịu tức ngực.

*

Sâm phương nam hay Giảo cổ lam

=> Tổng hợp kiến thức của đồng bào Dao đỏ Tả Phìn và các kiến thức khoa học đã chứng minh. Chúng tôi đã xây dựng 10 công thức và sàng lọc được công thức tối ưu của sản phẩm TAMBEBESS cho 1 chai 250ml gồm:

– Kim ngân.

– Trần bì.

– Kinh giới rừng.

– Sâm phương nam.

– Tá dược, tinh dầu thiên nhiên và nước khử khoáng vđ 250ml.

– Hơn thế nữa, tất cả các cây trong chi Gynostemma, đều có tên là Giảo cổ lam (khoảng 13 loại khác nhau). Việc lựa chọn đúng loàiGynostemma pentaphyllumcó tác dụng tốt, sẽ quyết định đến chất lượng của kết quả nghiên cứu và tác dụng của bài thuốc tắm người Dao đỏ Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai).

– Đặc biệt, tinh dầu trong bài thuốc không gây ức chế hô hấp, không kích ứng da và không độc tính ngay cả dùng dạng nguyên chất.

2.2. Kết quả nghiên cứu về tác dụng dược lý

– Kết hợp với Viện Pasteur TP. HCM thực hiện nghiên cứu kháng khuẩn và kháng nấm của sản phẩm TAMBEBE SS ở 3 nồng độ pha loãng khác nhau (100% (nguyên chất), 10% (pha loãng 10 lần), 2% (pha loãng 50 lần)) với thời gian tiếp xúc là 15 phút. Kết quả cho thấy:

2.2.1. TAMBEBE SS có tác dụng kháng khuẩn:

STT

Tên vi khuẩn

Tỉ lệ diệt khuẩn

100 %

(nguyên chất)

10%

(pha loãng 10 lần)

2%

(pha loãng 50 lần)

1

Staphylococcus aureus(Rôm sẩy)

99,99

98,07

97,93

2

Pseudomonas aeruginosa(Mụn nhọt)

99,99

98,20

97,65

– Ở nồng độ từ 100% (nguyên chất), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). TAMBEBESS có tác dụng diệt 99,99% các vi khuẩn Tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) và Trực khuẩn mủ xanh (Staphylococcus aureus). Hai vi khuẩn trên là nguyên nhân chính gây bệnh Rôm sẩy, mụn nhọt cho da và một phần gây bệnh viêm nhiễm trùng đường hô hấp.

– Ở nồng độ 10% (pha loãng 10 lần), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). TAMBEBE SS có tác dụng diệt 98,07% vi khuẩn Tụ cầu vàng và 98,20% vi khuẩn Trực khuẩn mủ xanh.

Xem thêm: Hình Dáng Bụng Bầu – Tiết Lộ Nhiều Điều Khiến Chị Em Bất Ngờ

– Ở nồng độ từ 2% (pha loãng 50 lần), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). TAMBEBESS có tác dụng diệt 97,93% vi khuẩn Tụ cầu vàng và 97,65% vi khuẩn Trực khuẩn mủ xanh (hình 1).

=> Vậy khi tắm bằng sản phẩm TAMBEBESS với nồng độ pha loãng 50 lần (2%), sẽ có tác dụng phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh như: rôm sảy, mụn nhọt, lở ngứa, viêm đường hô hấp trên do vi khuẩn Tụ cầu vàng và Trực khuẩn mủ xanh gây ra.

2.2.2. TAMBEBE SS có tác dụng kháng nấm:

– Ở nồng độ từ 100% (nguyên chất), 10% (pha loãng 10 lần), 2% (pha loãng 50 lần), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). TAMBEBE SS có tác dụng diệt nấm men (Candida albicans) với tỉ lệ lần lượt sau: 99,92%, 95,00%, 93,88% (hình 2). Vi nấm này là nguyên nhân gây bệnh như hắc lào (đồng xu), nấm móng, tưa lưỡi, nấm lưỡi, nước ăn chân…

– Vậy khi tắm bằng sản phẩm TAMBEBESS với nồng độ pha loãng 50 lần (2%), sẽ có tác dụng phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh như: hắc lào (đồng xu), nấm móng, nước ăn chân… do nấm men (Candida albicans) gây ra.

2.3. Kết quả nghiên cứu về độ an toàn cho da

– Kết hợp với Trường Đại học Y Dược TP. HCM, tiến hành thử kích ứng da theo hướng dẫn của OECD TG 404 (OECD, 2002) và bộ tiêu chuẩn quốc tế 10993- 10: 2010 với độ pha loãng 50 lần. Sau 72h theo dõi, với mẫu đối chứng dương (dùng Chloroform) có trung bình 2,89 điểm kích ứng, với mẫu đối chứng (dùng NaCl 0,9%) không có điểm kích ứng, với mẫu thử (dùng TAMBEBESS) không thấy một điểm kích ứng nào trên da thỏ (bảng 2).

Bảng 2: Thử độc tính cấp trên da của TAMBEBE SS

Thỏ

24h

48h

72h

Điểm phản ứng của mỗi thỏ

Điểm kích ứng của mẫu thử

TV BĐ

PN

TV BĐ

PN

TV BĐ

PN

Chloroform

1

4

4

3

3

3

3

3,33

2,67

2

3

3

1

1

0

0

1,33

3

4

4

4

4

2

2

3,33

NaCl 0,9%

1

0

0

0

0

0

0

0

0,00

2

0

0

0

0

0

0

0

3

0

0

0

0

0

0

0

TAMBEBESS

1

0

0

0

0

0

0

0

0,00

2

0

0

0

0

0

0

0

3

0

0

0

0

0

0

0

TV BĐ: điểm tạo vẩy và ban đỏ; PN: điểm phù nề

Vậy TAMBEBE SS rất an toàn cho da trẻ.

– Ngoài ra, theo Y học cổ truyền TAMBEBE SS có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kháng dị ứng, chống viêm, tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, làm mát cơ thể.

3. Lợi ích khi sử dụng TAMBEBESS

Qua kết quả nghiên cứu trên và tri thức sử dụng bài thuốc tắm cho trẻ em của người Dao đỏ Tả Phìn, chúng tôi đưa ra một số tác dụng chính của sản phẩm TAMBEBE SS như sau:

TAMBEBESS giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống viêm, phòng và ngăn ngừa viêm đường hô hấp, cảm cúm. Giúp trẻ ngủ ngon, ăn khỏe và tăng cân.

TAMBEBESS giúp làm mát cơ thể, phòng và ngăn ngừa rôm sảy, mụn nhọt, lở ngứa, nấm da, “cứt trâu” ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

4. Cách dùng, hướng dẫn sử dụng và đối tượng sử dụng:

*Cách dùng:Nên sử dụng hàng ngày cho bé.

+Trẻ sơ sinh 25ml (1nắp chai)/lần

+Trẻ nhỏ: 25-50ml (1-2 nắp chai)/ lần.

* Hướng dẫn sử dụng:

+Chuẩn bị nước tắm: Pha loãng khoảng 50- 100 lần trong nước ấm.

Lấy khoảng ¼ lượng nước sôi (90-1000C) cho vào chậu tắm bé. Lắc đều lọ TAMBEBESS, rồi lấy như liều trên cho vào chậu, dùng gáo khuấy đều. Cho thêm ¾ lượng nước sinh hoạt (lượng pha nước đủ ấm).

Xem thêm: Bí Quyết Làm Sò Huyết Xào Tỏi Ngon Đúng Điệu Là Đây, Cách Làm Sò Huyết Xào Tỏi Ngon Không Cưỡng Nổi

+Cách tắm:Rửa mặt và gội đầu cho bé trước bằng nước TAMBEBESS. Sau đó tắm thân mình của bé, nếu nhiệt độ môi trường > 250C có thể tắm ngâm khoảng 5-10 phút. Khi tắm xong không tráng nước khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button