Hỏi Đáp

Osascomp Là Gì – Thứ Tự Sắp Xếp Tính Từ Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất

Trật tự tính từ trong tiếng Anh có những quy tắc riêng khiến cho người học gặp khó khăn khi sử dụng đặc biệt khi có nhiều tính từ liền nhau. Kênh Tuyển Sinh sẽ hệ thống hoá các quy tắc này giúp các bạn ghi nhớ và sử dụng chúng một cách dễ dàng.Bạn đang xem: Osascomp là gì

Các quy tắc ghi nhớ vị trí và trật tự của tính từ trong tiếng anh

Chúng ta nói a fat old lady, nhưng lại không thể nói an old fat lady, a small shiny black leather handbag chứ không nói là a leather black shiny small handbag. Vậy các trật tự này được quy định như thế nào?

Đang xem: Osascomp là gì

*

Những quy tắc ghi nhớ trật tự tính từ khi học tiếng Anh.

Một bí quyết hữu ích (helpful tips) giúp các bạn có thể ghi nhớ tất cả những quy tắc phức tạp đó. Thay vì nhớ một loạt các qui tắc, các bạn chỉ cần nhớ cụm viết tắt: “OpSACOMP”, trong đó:

Opinion – tính từ chỉ quan điểm, sự đánh giá. Ví dụ: beautiful, wonderful, terrible… Size – tính từ chỉ kích cỡ. Ví dụ: big, small, long, short, tall… Age – tính từ chỉ độ tuổi. Ví dụ : old, young, old, new… Color – tính từ chỉ màu sắc.

Xem thêm: Top 5 Loại Thuốc Bổ Gan Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Loại Thuốc Bổ Gan Tốt Nhất Hiện Nay

Xem thêm: Customer Reviews: It'S Skin Power 10 Formula Wr Effector Serum Review

Ví dụ: orange, yellow, light blue, dark brown …. Origin – tính từ chỉ nguồn gốc, xuất xứ. Ví dụ: Japanese, American, British, Vietnamese… Material – tính từ chỉ chất liệu . Ví dụ: stone, plastic, leather, steel, silk… Purpose – tính từ chỉ mục đích, tác dụng.

Ví dụ: Japanese/ a/ car/ new/ red / big/ luxurious/

Bạn sẽ sắp xếp trật tự các tính từ này như thế nào?

Tính từ đỏ (red) chỉ màu sắc (Color) Tính từ mới (new) chỉ độ tuổi (Age) Tính từ sang trọng (luxurious) chỉ quan điểm, đánh giá (Opinion) Tính từ Nhật Bản (Japanese) chỉ nguồn gốc, xuất xứ (Origin) Tính từ to (big) chỉ kích cỡ (Size) của xe ô tô.

Sau khi các bạn xác định chức năng của các tính từ theo cách viết OpSACOMP, chúng ta sẽ dễ dàng viết lại trật tự của câu này như sau: a luxurious big new red Japanese car.

Hi vọng helpful tips trên sẽ thật sự hữu ích với các bạn trong việc ghi nhớ trật tự các tính từ. Giờ thì hãy cùng Kênh Tuyển Sinh thực hành một bài tập nhỏ dưới đây, và đừng quên công thức đồng hành “OpSACOMP” của chúng ta các bạn nhé!

Exercise:

Write these words in the correct order. (Sắp xếp lại trật tự các từ sau)

grey / long / beard / a flowers / red / small car / black / big / a blonde / hair / long house / a / modern / big / brick

Đáp án

a long grey beard small red flowers a big black car a long blonde hair a big modern brick house

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button