Hướng Dẫn 8 Cách Phân Biệt Son Mac Thật Và Giả, Fake, Phân Biệt Son Mac “Fake” Siêu Tinh Vi

Hi các tình iu của icreo.com.vn. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về một đề tài không hề mới, nhưng vẫn đầy gian nan và thử thách lớn đối với những tín đồ của son MAC mỗi khi nhắc đến – Phân biệt son MAC thật – giả. Trước khi vào đề tài chính Kim Anh có một lưu ý nho nhỏ dành cho độc giả: Đã là phiên bản fake tinh vi nên mình sẽ cố gắng update những chi tiết nhỏ đáng kể, tuy nhiên những trường hợp cơ sở sản xuất son MAC fake sử dụng vỏ son chính hãng để thay lõi là không thể lường trước, vì thế nếu có thể haỹ tập phân biệt tốt ở chất son bởi đó là đặc điểm đặc trưng của hãng không dễ làm nhái dù công nghệ tinh vi đến đâu

Nội dung bài viết

Nếu các bạn đã không ít lần ghé qua blog nổi tiếng về review mỹ phẩm DailyBeautyTalk.com nghiền ngẫm hẳn 2 bài phân biệt son MAC thật giả các thể loại từ những chi tiết như chữ in, chóp son, ruột trong, vỏ ngoài….. đủ các thứ…. bla bla bla….. thì hẳn sẽ rất kinh ngạc nếu đi ra ngoài mua son MAC vẫn bị nhầm hàng “fake” dù đã kiểm tra rất kỹ lưỡng nhờ những bí kíp phân biệt gần như hoàn hảo cho một người chưa biết gì về son MAC “fake”, hẳn không mấy ngạc nhiên khi thứ mà bạn gặp lại là một sản phẩm “fake” tinh vi chứ không phải loại “fake” rẻ tiền nữa.

Đang xem: Phân biệt son mac

*

Cách phân biệt son MAC siêu FAKE 2017

Son MAC “fake” tinh vi giống son MAC chính hãng đến cỡ nào???

Xin thưa là giống đến mức bạn không thể dùng các tiêu chuẩn thông thường để nhận biết nữa, mà phải tận dụng hết tất cả các giác quan sẵn có để phân biệt. Người phân biệt son MAC hàng giả tinh vi được phải là người yêu thích dòng son MAC này và có khi là sử dụng mỗi ngày mới có thể nhanh chóng phát hiện ra. Nếu bạn không thực sự chắc chắn về giác quan của mình hay chỉ mới sử dụng thì có thể nhờ sự trợ giúp của một chuyên gia hoặc người đã dùng lâu năm.

*

Bạn biết phân biệt son MAC như thế nào khi nhìn hình này?

Nếu chỉ sử dụng một câu để diễn tả thì mình chỉ có thể nói: “giống đến ngỡ ngàng“. Trường hợp son MAC giả giống đến mức tinh vi thế này hẳn là sẽ không gặp phổ biến, có khi chính những nơi nhập về để bán nếu không có kinh nghiệm để phân biệt son mac thật giả chắc cũng không biết được lô hàng mà họ bán lại là những thỏi son MAC giả siêu cấp tinh vi đến vậy.

Có thể phân biệt son MAC chính hãng khi lột tem đáy son?

Trước đến nay luôn có tin đồn nếu bạn lột miếng dán dưới đáy son ra thấy chữ Red Design thì đó mới là son MAC thật. Điều đó không hẳn đúng bởi vì thỏi son giả đẳng cấp luôn đầu tư nghiên cứu phần vỏ ngoài, công nghệ hiện đại thời buổi này không có gì là khó nếu muốn làm, chỉ là có giống hoàn toàn không thôi. Có câu “tam sao” thì “thất bản”, Rõ ràng dù có cố gắng tinh vi đến đâu thì thỏi son giả không thể đạt tới “cảnh giới” nét in tròn trĩnh, nổi bật và chi tiết hai chữ cái cuối cùng cách xa khác thường. Đừng nghĩ cứ có “red design” là thật nữa nghen !!!

*

Như hình bên trên, khi bóc tem đáy của 1 cây son MAC giả tinh vi và cây son MAC chính hãng thì Kim Anh nhận thấy cả 2 cây đều có in chữ “Red Design” nhưng cây bên phải lại là cây giả. Và lúc này thì ghi chú thêm là chữ “Red Design” viết dính là 1 điểm nhận biết son MAC giả.

***Cập nhật 12/2016: Hiện nay son MAC chính hãng lô sản xuất từ khoảng cuối 2015 đến đầu năm 2016 đã không còn giữ ký hiệu Red Design chữ nổi bị tách ra nữa mà thay vào đó à dòng chữ Red Design ngay ngắn, được in mảnh nhỏ những rõ ràng nên sẽ rất dễ nhầm với son fake siêu cấp nếu bạn cầm thỏi son MAC được sản xuất trong những lô mới gần đây.

*

Phân biệt son MAC bằng cách xem đáy thỏi son đã lỗi thời

Những thỏi son MAC mới mình bổ sung vào bộ sưu tập gần đây đều mang đặc điểm “Red Design” mới, chữ in ngay ngắn, rõ ràng và không bị lệch khoảng cách nữa. Vì thế đặc điểm này đã không còn chính xác tuyệt đối như trước đây. Nếu bạn đã dùng qua son MAC bạn sẽ nhận biết ngay chất son và mùi hương đặc trưng là chắc ăn nhất vì bao bì vẫn sẽ luôn được thay đổi những chi tiết nhỏ tùy thời gian sản xuất nhé.

*

Ngoại hình của son MAC chính hãng và giả siêu cấp giống y như đúc

Son MAC phiên bản giả tinh vi vẫn có 2 lớp nhựa trắng phía trong không khác gì son thật dù có soi kỹ đến đâu vẫn không phân biệt son mac nào là chính hãng vậy. Về điểm này coi như chào thua, không dễ dàng gì nhận ra như những thỏi son giả thông thường nhìn vào chỉ có 1 lớp nhựa trắng nữa đâu. Trên ảnh là một thỏi thật, một thỏi giả, nhìn vào góc độ này mà nói thật lòng thì chuyên gia cũng bó tay. Vì thế bạn hãy vặn son lên để xem tiếp bên trong.

*

Trong phân biệt son MAC nhiều khi cây xấu hơn lại là son thật

Sự thật tuy phũ phàng nhưng các nàng cũng nên chấp nhận, sự thật là son MAC giả trông đẹp mắt hơn nhiều so với hàng thật. Lý do là son MAC thứ thiệt chuyển từ tận nước ngoài về thường hay bị nghiêng lõi khiến lõi son một số thỏi hơi bị ngấn rãnh, có thỏi thì đổ mồ hôi lấm chấm do nhiều dưỡng, còn chất son Retro Matte của MAC thì phải vằn vện không được đẹp mắt, Các nàng đừng kỳ vọng sự hoàn hảo về thẩm mỹ, thay vào đó thì chất lượng của son cực kỳ tốt, màu sắc đẹp, lên môi mịn, nhẹ….. son MAC vốn bề ngoài đã không hoa mỹ, màu mè, nhưng vẫn được các chị em luôn vô cùng yêu mến đấy thôi nhỉ !!!

*

Kết quả test son thật – giả lên tay không hề gian lận hay thiên vị trau chuốt gì đâu nhé.

Chất son quyết định tất cả

Sự thật ở vỏ ngoài có “vi diệu” đến đâu thì chất son cốt lõi vẫn là điểm đắt giá để phân biệt rõ ràng. Dù cho có giả siêu đến đâu thì công thức và bí mật quy trình làm lõi son không thể bị “bại lộ”, cùng lắm chỉ giả được cái vỏ bên ngoài, và sự thật thì vẫn luôn chỉ có duy nhất một mà thôi. Mời các nàng tham khảo bảng phân tích chất son thật và siêu “fake” để rút ra sự khác biệt.

Xem thêm: Thông Báo Các Số Điện Thoại Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Vp Bank)

Một lớp son đầu tiên: Thể hiện sự khác biệt rõ ràng khi ngay từ lớp son đầu nhìn thấy rõ son giả bị vón cục, quá dày chứng tỏ chất son không cứng cáp, không chuyên nghiệp, trong khi thỏi son thật thì đẹp mịn mà màu sắc vẫn chuẩn.Khi quẹt 2 lớp son: Trong khi son thật thể hiện rõ sắc thái đậm hơn nhưng vẫn mịn mỏng như nhung thì eo ôi bên son giả đã bắt đầu dày cộp lên trông đến là khó coi.Tiếp tục 3 lớp son chồng lên: son thật vẫn giữ nguyên phong độ mịn tuyệt vời.4 lớp son: Cấp độ 4 lớp son cho thấy dù son thật có đậm đến đâu đi nữa vẫn không hề dày hay vón cục, rất mịn dù không cần phải dùng ngón tay chỉnh lại độ mịn của son, chất son giả cứ như nguyên liệu vẽ…. tranh sơn dầu.

Lưu ý: Đây là test lên tay – vùng da mịn phẳng không gồ ghề, chống chỉ định test lên môi khi môi khô tróc rồi kết luận sai lầm.

*

Cần kinh nghiệm để phân biệt son MAC hiệu quả

Không chỉ mỗi chất son nói lên sự khác biệt

Không chỉ mỗi chất son khi quẹt lên mới “tố cáo” tình trạng son MAC thật hay giả, mà sau khi sử dụng cũng thấy thỏi son giả nhão nhoẹt, còn son chính hãng thì vẫn còn nguyên khối dù qua thời gian sử dụng khá nhiều. Nhất là bề mặt son tiếp xúc với môi cũng mịn như chất son khi tô lên môi vậy.

*

Nếu không đọc caption thì bạn biết phân biệt son MAC nào là giả?!

Hương thơm là điểm nhận dạng tuyệt vời cho người sành son MAC

Một đặc điểm cần lưu ý khi phân biệt son MAC hàng giả siêu tinh vi là hương thơm. những chi tiết khác có thể chỉ đúng ở mức tương đối thì với chất son là mùi hương cốt lõi thì luôn tuyệt đối, vấn đề chỉ còn ở chỗ bạn có đủ khả năng phân biệt tới “cảnh giới”đó nữa hay không:

Hương thơm: Phải dí sát mũi vào hít nhẹ một hơi đã nghe mùi vani rõ mồn một cực kỳ ngọt.Nếu là son giả bạn sẽ ngửi thấy hương vani hơi bị đắng và giống pha dầu mỏ vào đó, đó là vì pha chế mùi hương rẻ tiền nên sẽ không thể đạt mức hương vani ngọt dịu như chính hãng được.

Xem thêm: Ic Số Là Gì – Công Dụng Của Ic Và Các Loại Ic Đang Có Hiện Nay

Màu son bám lại sau khi ăn uống chẳng nói lên điều gì!

Cuối cùng là lời nhắn nhủ các nàng đừng bao giờ dựa vào màu son còn bám lại sau khi ăn uống để quyết định thỏi son đó là thật hay giả nhé, cùng một thỏi son còn tùy vào mỗi cá nhân sử dụng, chưa bàn đến vấn đề sử dụng sai hay đúng mà lấy ví dụ đơn giản người này thích tô son đậm, người kia cho rằng tô son nhẹ cũng đủ thấy xinh, có người tô son thì dưỡng kỹ trước, có người không thích dưỡng trước khi tô son, còn có người thì thích bặm giấy tô lại cho thật dày và quyến rũ….. mỗi cách sử dụng đã không ai giống ai thì việc so sánh độ bền màu khi mình sử dụng son với những người khác cũng không phải là cách phân biệt thật – giả sáng suốt.

Chúc các nàng tìm được nhiều màu son MAC chính hãng phù hợp!

1 phút quảng cáo son MAC chính hãng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button