Mẹ & Bé

Mật Mã Tây Tạng Được Dựng Thành Phim Mật Mã Tây Tạng ”, Mật Mã Tây Tạng

Dân trí

Hãng phim Mỹ DreamWorks Animation sẽ hợp tác với hãng phim Trung Quốc China Film đưa bộ tiểu thuyết sử thi “Mật mã Tây Tạng” lên màn ảnh. Loạt phim được kỳ vọng sẽ ăn khách trên toàn thế giới và làm nên hiện tượng “Indiana Jones của Trung Quốc”.

Đang xem: Phim mật mã tây tạng

*

Ông Jeffrey Katzenberg, giám đốc của DreamWorks Animation cho biết họ sẽ sản xuất một loạt phim điện ảnh dựa trên bộ tiểu thuyết này. Phim sẽ được quay tại Trung Quốc với dàn diễn viên Trung Quốc và mang phong cách phiêu lưu mạo hiểm của loạt phim làm về nhân vật Indiana Jones.

Ông Katzenberg nhận định: “Mật mã Tây Tạng có đủ những yếu tố cần thiết để làm nên một loạt phim ăn khách trên quy mô thế giới với chất lượng đẳng cấp. Đây sẽ là một loạt bom tấn dài hơi. Tôi tin phim sẽ trở thành hiện tượng Indiana Jones đình đám của Trung Quốc.”

“Mật mã Tây Tạng” được viết bởi nhà văn Hà Mã và được xem như một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất trong nền văn học đương đại Trung Quốc. Bộ truyện kể về hành trình của một chuyên gia về loài chó ngao Tây Tạng. Ông dẫn đầu một nhóm thám hiểm tới Tây Tạng để tìm kiếm kho cổ vật Phật giáo.

Truyện lấy cảm hứng từ những sự kiện xảy ra vào năm 839 sau Công nguyên, khi vị vua cuối cùng của dân tộc Thổ Phạn là Lãng Đạt Ma lên ngôi Tán Phổ, bắt đầu thực hiện chính sách khủng bố các tín đồ đạo Phật, phá hủy nhiều đền đài, di sản Phật giáo.

Xem thêm: M And A Là Gì – Quy Trình Tổng Quát Của Một Thương Vụ M&A

*

Lãng Đạt Ma cho phá hủy cả ngôi đền thiêng Bạc Ba La tương truyền có chứa một kho báu khổng lồ dưới lòng đất, trong một căn hầm bí mật. Tuy ngôi đền không bao giờ được phục dựng lại nhưng nó đã trở thành cái tên được những người đi săn kho báu truy tìm suốt chiều dài lịch sử, trong đó có cả quân đội của Hitler.

Bộ tiểu thuyết “Mật mã Tây Tạng” bản tiếng Trung gồm 10 tập, bắt đầu được ấn hành tại Trung Quốc từ năm 2008, tính đến nay đã tiêu thụ được 5 triệu cuốn.

Ông Katzenberg chia sẻ: “Khi tôi đọc bộ truyện này, tôi nghĩ: Chà, đây là một bộ truyện bom tấn với toàn những nhân vật lớn. Mô tuýp truyện như thế này sẽ dễ đàng hấp dẫn người xem trên khắp thế giới. Giờ đây, chúng tôi đang tập trung tìm biên kịch, đạo diễn và diễn viên.”

Chủ tịch công ty điện ảnh China Film, ông Hàn Tam Bình đánh giá đây là một cơ hội quý báu để đưa những “giá trị Trung Quốc” tới với thế giới, là phương tiện để chuyển tải lịch sử, văn hóa và giới thiệu những danh lam thắng cảnh của nước này.

Xem thêm: Nơi Bán Cân Sức Khỏe Laica Ps1068 Giá Rẻ Nhất Tháng 07/2021, Mua Online Cân Sức Khỏe Laica Giá Cực Tốt

*

“Chuyện phim kể về những cuộc phiêu lưu, thám hiểm của nhiều nhân vật anh hùng, họ đi tìm lại gốc rễ, cội nguồn lịch sử. Mỗi nhân vật đều là một đại diện cho nền văn hóa và những tiêu chuẩn đạo đức truyền thống của người Trung Quốc. Hợp tác với hãng DreamWorks Animation là cơ hội để chúng tôi học tập công nghệ làm phim của họ và tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung và hình thức.”

Hiện tại, phía Trung Quốc đặt rất nhiều hy vọng vào dự án làm phim này. Phía Trung Quốc sẽ phụ trách phần nội dung tổng quan và lựa chọn những gương mặt diễn viên nổi tiếng trong nước.

Tập phim đầu tiên trong loạt phim “Mật mã Tây Tạng” dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015. Bên cạnh dự án điện ảnh này, các bên còn cùng nhau hợp tác xây dựng một công viên lấy cảm hứng từ cuốn truyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button