Nấu Ăn

Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

>>> Thức uống giải nhiệt mùa hè

>>> Món chè ngọt mát cuối tuần

Mời các bạn cùng vào bếp với các đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm của icreo.com.vn Cooking để thực hiện món đậu phụ truyền thống này nhé

Tài nguyên

– 200 gram đậu nành

– 2,5 lít nước

– 500 ml nước để pha sữa đậu nành uống

– đường trắng, đường phèn hoặc đường thốt nốt

– tinh dầu hoa nhài hoặc hoa nhài khô

– 20 lá gelatine (dùng khoảng 13-15g lá cho 1l nước)

Làm

Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước lạnh qua đêm cho đậu nở ra và mềm ra. Sau đó rửa sạch. Mình ko đãi vỏ vì vỏ vẫn chứa chất dinh dưỡng và ko tác động tới mùi vị của tàu hũ.

Bước 2: Chia mẻ đậu thành 2-3 phần. Cho 1 phần đậu và 1 ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ vào túi vải để vắt kiệt nước. Làm tương tự cho tới lúc hết đậu

công việc

Bước 3: Làm lại lần 2, xay bã đậu lấy nước, lọc lấy nước đậu sao cho đủ 2 lít rưỡi nước.

công việc

Vậy là chúng ta lấy nước đậu để làm tào phớ. Nước đậu nành làm đậu phụ nên nước mẻ trước nhất sẽ đặc hơn, thơm hơn và dễ đông hơn. Đổ nước từ từ vào khay / chậu khác để loại trừ cặn bẩn còn sót lại

Bước 4: Bắc nồi nước đậu lên bếp đun sôi. Để lửa nhỏ tới trung bình để ko bị cháy. Thỉnh thoảng khuấy.

Cho gelatine vào ngâm nước khoảng 5 phút cho nở mềm. Chặt và đổ nc đi. Lúc nồi đậu khởi đầu sôi thì ta thả lá giang vào khuấy đều cho tan thì tắt bếp. Đừng để sôi quá sẽ bị trào ra ngoài.

Bước 5: Đổ nước đậu vào khuôn. Hớt váng lên trên. Để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng cho đông lại. Tránh va đập mạnh trong quá trình cấp đông. Để qua đêm là vừa đẹp.

Trộn một bát nước với nhiều đường. Đun sôi và thêm 1-2 giọt tinh dầu hoa nhài. Để nguội

công việc

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ thu hút rồi. Dùng nắp cán phẳng sữa đặc để hớt tào phớ. Lúc ăn, múc nước đường vào hoặc trộn thêm vào các món tào phớ hiện đại

công việc

Ghi chú:

– Tào phở dai hoặc hơi cứng thì bạn cho thêm ít gelatine vào, nhưng nếu cho ít gelatine quá thì đậu sẽ ko đông được vì nước đậu bị tách ra. Cách tốt nhất là đun sôi trở lại và thêm gelatine.

– 1g gelatine dạng lá khác với 1g gelatine dạng bột do độ nở không giống nhau nên bạn ko thể quy đổi giống nhau được. Tỉ lệ 1 gói gelatine dạng bột = 1tbsp bột = 3-4 lá


Thông tin thêm

Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ

#Phớ #đê #phớ #đê #tiếng #rao #trong #ngõ #nhỏ

[rule_3_plain]

#Phớ #đê #phớ #đê #tiếng #rao #trong #ngõ #nhỏ

[rule_1_plain]

#Phớ #đê #phớ #đê #tiếng #rao #trong #ngõ #nhỏ

[rule_2_plain]

#Phớ #đê #phớ #đê #tiếng #rao #trong #ngõ #nhỏ

[rule_2_plain]

#Phớ #đê #phớ #đê #tiếng #rao #trong #ngõ #nhỏ

[rule_3_plain]

#Phớ #đê #phớ #đê #tiếng #rao #trong #ngõ #nhỏ

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Phớ #đê #phớ #đê #tiếng #rao #trong #ngõ #nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button