Mẹ & Bé

Quả Sung Với Bà Bầu – Bà Bầu Ăn Quả Sung Được Không

Nội dung bài viết

Bà bầu ăn sung tốt không? Nên ăn quả xanh hay quả chín?Gợi ý một số cách chế biến quả sung đơn giản cho bà bầu

Sung là loại trái cây dân dã nhưng lại chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn sung tốt không? Có những tác dụng gì? Bà bầu có thể tìm hiểu thông tin được đề cập dưới đây để cân nhắc thêm loại trái cây này vào khẩu phần ăn uống.

Đang xem: Quả sung với bà bầu

*
*
*
*
*
*

Bà bầu có thể nấu cháo sung đường phèn để thưởng thức

– Chuẩn bị:

50g gạo tẻ, 5 quả sung xanh và 1 ít đường phèn.

– Thực hiện:

Sung đem ngâm rửa thật sạch với nước muối loãng.Gạo cần đãi sạch rồi cho vào nồi nấu cùng với sung.Tới khi cháo sôi thì thêm đường phèn vào và nầm tới khi chín nhừ.Nên thưởng thức khi món cháo còn ấm nóng.

5. Đổi khẩu vị với món sung om lươn

Quả sung xanh có vị vừa bùi vừa chát nhưng khi om với lươn thì nó lại vừa ngọt vừa bùi rất dễ chịu. Các bà bầu có thể chế biến món ăn này để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của gia đình mình. So với những món trên thì các chế biến món ăn này có phần cầu kỳ hơn.

Xem thêm: ” Son Mac Matte Lipstick Giá Bao Nhiêu, Son Thỏi Mac Matte Lipstick

– Chuẩn bị:

150g quả sung xanh và 300g lươn.Riềng, mẻ, rau răm, bột nghệ và các gia vị khác.

– Thực hiện:

Lươn cần rửa sạch bằng nước dấm pha loãng rau đó bỏ ruột, bỏ đầu.Không nên rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và khiến lươn bị tanh.Cắt lươn thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với riềng, mẻ, bột nghệ, rau răm thái nhỏ và gia vị.Quả sung đem ngâm rửa với nước muối loãng rồi đập dập và ướp với gia vị tương tự như lươn.Sau 15 phút thì cho cả lươn và sung vào nồi đất, thêm nước vào và đun sôi trên lửa nhỏ.Món ăn này cần ủ bếp trấu khoảng 2 tiếng đồng hồ thì mới có thể đạt độ ngon đúng chuẩn.

Xem thêm: Nhựa Tiền Phong – Báo Giá Ống 2021

Bài viết đã giải đáp rõ thắc mắc bà bầu ăn quả sung có tốt không? Đồng thời tổng hợp những tác dụng và lưu ý khi ăn loại trái cây này. Mong rằng những gợi ý về các cách chế biến món ăn từ quả sung mà bài viết đề cập sẽ giúp mẹ bầu đa dạng hơn khẩu phần ăn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button