Tài Chính

Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Việt Nam Uy Tín Và Lợi Nhuận Hấp Dẫn, Tìm Hiểu Về Các Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán

3 Phân Loại Quỹ Đầu Tư Ở Việt Nam5 Top 10 Quỹ Đầu Tư Uy Tín Và An Toàn Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay7 Kinh Nghiệm Đầu Tư Vào Quỹ Mở

Qũy đầu tư là nơi mà nhà đầu tư chỉ cần rót tiền vào quỹ, sau đó các quỹ này sẽ mang tiền của bạn đi đầu tư kiếm lời. Vậy danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam hiện nay là gì? Các bạn theo dõi bài viết sau.

Đang xem: Quỹ đầu tư chứng khoán việt nam

Quỹ Đầu Tư Là Gì?

Quỹ đầu tư là hình thức đầu tư với nhiều người, mọi người sẽ cùng nhau góp vốn vào một nơi và cùng chia lợi nhuận hay lãi suất. Theo chuyên môn thì quỹ đầu tư chính là hình thức huy động vốn hay gọi vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau.

*

Qũy đầu tư là gì?

Qũy đầu tư giống như nơi trung gian kết nối nhà đầu tư với công ty phát hành chứng chỉ quỹ của họ. Quỹ đầu tư chỉ thẩm định, quản lý và đưa ra các dự đoán tiềm năng hay rủi ro của 1 chứng chỉ quỹ nào đó.

Các loại tài sản của quỹ đầu tư như:

Cổ phiếuTrái phiếuTiền tệBất động sảnChứng chỉ

Các Hình Thức Quỹ Đầu Tư Đang Hoạt Động Ở Việt Nam

Tiêu chí phân chia hình thức Các nhóm quỹ theo hình thức
Dựa vào cấu trúc vận động vốn

Quỹ mở: Là hình thức đầu tư đại chúng, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ. Số tiền của mọi người đầu tư đó được các chuyên gia giàu kinh nghiệm đầu tư chứng khoán để thu lợi nhuận.Quỹ đóng: Là hình thức chỉ phát hành 1 lần duy nhất và công ty phát hành sẽ không mua lại chứng chỉ quỹ đã bán. Các chứng chỉ đã bán sau khi kết thúc huy động vốn sẽ được đưa lên sàn chứng khoán giao dịch.
Căn cứ vào nguồn vốn huy động

Quỹ đầu tư tập thể: Là hình thức quỹ huy động vốn đại chúng, cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ phương tiện đầu tư. Từ đó đảm bảo đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu rủi ro.Quỹ đầu tư tư nhân: Hình thức huy động vốn riêng lẻ. Tính thanh khoản của quỹ thấp, số vốn đầu tư lớn hơn rất nhiều so với quỹ đầu tư tập thể.
Căn cứ vào cơ cấu tổ chức và hoạt động Quỹ đầu tư mô hình công ty: công ty quản lý quỹ hoạt động như một nhà tư vấn đầu tư, chịu trách nhiệm tiến hành phân tích đầu tư, quản lý danh mục đầu tư.Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Quỹ đầu tư nhận ủy thác từ cá nhân hay pháp nhân nào đó tiến hành huy động vốn

Phân Loại Quỹ Đầu Tư Ở Việt Nam

Sau đây chúng tôi xin phân loại quỹ đầu tư tại Việt Nam như sau:

Quỹ Đầu Tư Và Phát Triển

Quỹ đầu tư và phát triển hiện nay có:

Quỹ đầu tư phát triển Cần ThơQuỹ đầu tư phát triển Đà Nẵng

Qũy này có mục đích phục vụ cho nhu cầu xây dựng và phát triển một địa phương, một công ty doanh nghiệp nào đó. Các cơ quan, địa phương sẽ lập ra một quỹ để phục vụ riêng cho các dự án và hoạt động đầu tư, huy động vốn vào dự án đó.

Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán

Quỹ đầu tư chứng khoán là quỹ hình thành do sự góp vốn của các nhà đầu tư với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán. Đối tượng là những ai có nhu cầu đầu tư vào mảng chứng khoán nhưng không có kinh nghiệm.

Xem thêm: Tiệm Bánh Khánh Hạnh – Nguyên Liệu Pha Chế Khánh Hạnh

Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm – Venture Capital

Đây là quỹ có hình thức đầu tư mạo hiểm như đầu tư vào một công ty mới thành lập, cổ phiếu chưa niêm yết thị trường chứng khoán, nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh và đặc biệt là thường ứng dụng công nghệ mới.

Rủi ro cao đồng nghĩa với lợi nhuận nhiều, vậy nên nếu ai có nhu cầu đầu tư vào các hoạt động mạo hiểm nên tham gia vào quỹ này.

Danh Sách Các Quỹ Đầu Tư Đang Hoạt Động Việt Nam

Top 10 Quỹ Đầu Tư Uy Tín Và An Toàn Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay

Danh sách quỹ đầu tư của 8 quỹ uy tín tại Việt Nam là gì? Các bạn cùng theo dõi:

Quỹ Đầu Tư Sáng Tạo Khởi Nghiệp BestB

Quỹ đầu tư BestB được thành lập với mục tiêu hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ giá trị Việt Nam. Các đối tượng chính mà quỹ hướng tới là:

Các doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo (hay còn gọi là startup) ở các giai đoạn Hạt giống (Seeding) và Tăng tốc (Acceleration), đã thành lập doanh nghiệp tối thiểu 6 tháng trở lên.Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu kêu gọi vốn, mở rộng và phát triển, tiến đến việc niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 3 đến 5 năm nữa.

Quỹ DCVEIL

Qũy được thành lập từ năm 1994, đây là quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam. Hiện nay với các sản phẩm đầu tư nổi bật:

Qũy chủ yếu đầu tư tập trung vào công nghệ sạch và bất động sản. Có thể kể đến các khoản đầu tư lớn vào công ty cổ phần sữa Việt Nam, tập đoàn Hòa Phát, công ty cổ phần cơ điện lạnh, tập đoàn Masan.

Quỹ VCVOF

Qũy có tên đầy đủ là VinaCapital Vietnam Opportunity Fund, thành lập từ năm 2003 dưới hình thức quỹ đóng tại Cayman Island, hiện nay sàn quỹ đã được niêm yết trên sàn chứng khoán London.

Xem thêm: Xem Bói Bài Tarot Hằng Ngày: Công Việc, Tài Chính, Tình Yêu, Bói Bài Hằng Ngày

Tài sản ròng là 738.7 triệu USD với nhiều đơn vị đầu tư trực thuộc như Asia Value Investment Ltd, Coastal Pacific Limited, Onshine Investment Ltd, Vietnam Enterprise Ltd, Vietnam Invesment Ltd, Vietnam Investment Property Holdings Ltd…vv

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF có tên viết tắt là VNMETF do công ty Van Eck Global quản lý quỹ, được thành lập năm 2009. Đây là một trong những quỹ đầu tư lớn và uy tín hiện nay mọi người có thể tham khảo. Tài sản ròng của quỹ lên đến 510.5 triệu USD, được niêm yết trên sàn NYSE Arca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button