Nấu Ăn

Rau mùa đông – lạ miệng 10 món bắp cải

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Rau mùa đông – lạ mồm 10 món cải bắp
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

>>> Rau củ mùa đông – củ cải hơn 18 món ngon

>>> Học nấu bếp gia đình

>>> Khám phá ẩm thực chè nóng mùa đông

Tài nguyên:

– 1/4 cải bắp bạn vừa ăn

– 250g thịt nạc băm

– Một ít nấm mèo

– 1 cuộn bún

– 2 quả cà chua

– Muối, đường, tiêu, hành khô, hạt nêm, hành lá và tỏi.

Làm:

Bước 1: Cải bắp rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao cắt bỏ phần sóng lưng. Hành tây rửa sạch, lau khô.

Bước 2: Nấm mèo cắt bỏ chân, miến ngâm nở, thái nhỏ. Trộn nấm mèo, miến, một thìa cà phê muối, chút tiêu, hành khô băm nhỏ vào bát thịt băm, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho hành vào chần qua, vớt hành ra tô nước lạnh.

Bước 4: Cho cải bắp vào luộc khoảng 3 phút để cải bắp chín mềm.

Bước 5: Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt lên lá cải bắp.

Bước 6: Dùng tay gấp và cuộn mép lại, dùng hành lá buộc lại, làm hết phần thịt và cải bắp.

Bước 7: Cho cải bắp vào xửng hấp, hấp từ 5 tới 8 phút.

Bước 8: Cà chua xay nhuyễn, đun nóng chút dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút đường, muối.

Bước 9: Cho cải bắp cuộn thịt vào nồi cà chua, nấu trên lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu tới lúc nước sốt cà chua đặc lại thì tắt bếp, xúc ra đĩa, rắc chút tiêu, hành lá thái nhỏ lên trên cải bắp, dùng với cơm.

2, Salad gà và cải bắp

Tài nguyên:

– Nửa con gà nhỏ (400g)

– Nửa củ hành tím hoặc trắng

– Nửa cải bắp

– Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, dấm.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm:

Bước 1: Luộc chín gà, vớt ra đĩa để nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng. Để dành xương gà nếu muốn.

Bước 2: Cải bắp thái nhỏ. Trộn vào cải bắp khoảng một thìa cà phê giấm, một thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối. Để nó nghỉ trong 15 phút. Sau đó vắt kiệt nước bằng tay.

Bước 3: Rau răm rửa sạch thái nhỏ, hành tây thái nhỏ. Ngâm hành vào bát nước lạnh có thêm vài viên đá để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Trộn đều thịt gà, cải bắp, hành tây trong một tô lớn. Thêm một thìa muối, một tẹo tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5: Sau đó cho rau răm vào.

3, Canh cải bắp cuộn thịt

Tài nguyên:

– 200g thịt lợn xay

– 2 củ hành tây

– Hạt tiêu, muối, hạt nêm

– 4-5 lá cải bắp lớn

– 4 cây hành lá.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm 1/2 thìa muối, tiêu và chút hạt nêm.

Bước 2: Cải bắp rửa sạch, cắt đôi lá cải bắp, bỏ phần cọng cứng.

Bước 3: Trụng cải bắp và hành lá qua nước sôi cho mềm.

Bước 4: Xếp lá cải bắp ra đĩa, dùng thìa múc một ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại rồi dùng cọng hành buộc lại.

Bước 5: Hầm cải bắp nhồi thịt trong nước lèo khoảng nửa tiếng cho tới lúc mềm. Nêm vào bột canh 1 thìa cà phê muối, một tẹo hạt nêm, gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 6: Cải bắp chín mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt bát canh.

4, Cải bắp xào kiểu Thái

Tài nguyên:

– Nửa cải bắp nhỏ

– 300g thịt bò xay

– 1 quả cà chua

– Đậu phộng rang vàng

– Nửa thìa bột nghệ

– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

– Hành và tỏi.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm:

Bước 1: Cải bắp thái mỏng, ngâm vào tô nước lạnh có pha muối khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Thịt bò xay trộn với nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, một tẹo hạt tiêu, trộn đều, ướp trong 30 phút.

Bước 3: Cà chua bổ múi cau. Hành lá xắt nhuyễn.

Bước 4: Lạc rang chín, bóc vỏ, giã thô.

Bước 5: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, trút cà chua vào xào chín, nêm chút muối vào chảo, xào khoảng 3 phút.

Bước 6: Tiếp theo cho thịt bò vào xào cho tới lúc thịt bò chín tái.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho cải bắp vào chảo, đảo đều, nêm hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, bột nghệ.

Bước 8: Đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 5 phút thì mở vung và đảo đều, tiếp tục đậy nắp nồi thêm 5 phút nữa là cải chín, nêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 9: Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Múc ra đĩa, rắc một ít đậu phộng lên trên, trộn đều lúc dùng.

5, Canh cải bắp nấu thịt bò

Tài nguyên:

– 1/4 cải bắp

– 200g thịt bò

– Muối, nước mắm, tiêu, vài nhánh hành lá, hương nhu, hạt nêm, tỏi.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê dầu ăn, một tẹo tiêu và tỏi giã nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Cải bắp rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 3: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, trút thịt bò ra bát để riêng.

Bước 5: Dùng chung một chiếc nồi, cho khoảng hai bát con nước lạnh vào, đun sôi, cho cải bắp vào luộc chín, nêm gia vị vừa ăn, nấu tới lúc cải bắp chín theo ý thích thì cho tô thịt bò vào. Ở bước 4, bạn nấu chung, đợi sôi lại thì nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.

Bước 6: Tắt bếp, cho hành lá, mùi tàu vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm canh ăn với cơm.

6, Cải bắp cuộn thịt rán

Tài nguyên

– 300g thịt nạc xay

– Nửa củ hành tây

– Một số nấm đông cô

– 10 lá cải bắp

– Hành lá.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm

Bước 1: Hành tím băm nhỏ, nấm đông cô ngâm nở, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt băm, hành, nấm hương, nêm gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Cải bắp cắt nhỏ, chần sơ qua nước sôi cho tới lúc mềm. Tách hành lá thành cọng, nhúng sơ qua nước sôi.

Bước 4: Trải 1 lá cải bắp ra đĩa, cho nhân thịt vào giữa, cuộn lại và dùng hành lá buộc lại.

Bước 5: Cho tất cả giò thịt vào rổ, hấp trong vòng 20 phút cho chín.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi nhẹ nhõm thả từng cuộn cải bắp vào, rán cho lá cải bắp chín vàng.

7, Dưa cải chua

Tài nguyên

– Nửa cải bắp (300g)

– Rau răm

– 2 thìa cà phê muối

– 4 thìa cà phê giấm

– 5 thìa cà phê đường

– Lọ thủy tinh sạch

– Ớt.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm

Bước 1: Cải bắp cắt đôi theo chiều dọc, rửa sạch và bỏ phần lá cứng.

Bước 2: Trộn vào cải bắp khoảng 1 thìa cà phê muối, trộn đều để muối thấm vào thân cải bắp, để 15 phút cho ngấm. Sau đó, rửa lại với nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 3: Pha khoảng 2 bát ăn cơm với nước ấm (500ml nước ấm) với 4 thìa dấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối, trộn đều cho đường tan. Nêm nếm một tẹo chua chua, ngọt ngọt là được.

Bước 4: Rau răm nhặt sạch, bỏ cọng, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Trộn đều rau răm và cải bắp trong lọ thủy tinh, đổ nước đã pha ở bước 3 vào, cho ớt sừng vào, đậy nắp và để tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Cải bắp sẽ ko có mùi hăng, ăn giòn và hơi chua chua, ngọt ngọt.

8, Cải bắp xào tôm

Tài nguyên:

– Nửa cải bắp nhỏ

– nửa củ cà rốt

– 200g tôm

– Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm

– Hành hương, hành lá

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm:

Bước 1: Cải bắp rửa sạch, bỏ phần cọng cứng rồi thái sợi.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Bước 3: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, dùng chày giã cho tôm tơi ra. Ướp vào bát tôm nửa thìa muối tiêu, trộn đều.

Bước 4: Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi hành cho thơm, cho tôm vào xào chín tới.

Bước 5: Cho từ từ cà rốt, cải bắp vào, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, dùng đũa đảo đều.

Bước 6: Nấu tới lúc cải bắp, cà rốt mềm, nêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc ít hành lá lên trên, xúc ra đĩa dùng nóng với cơm.

9, Cải bắp xào đậu phụ nấm cho ngày rằm

Tài nguyên:

– 1/4 cải bắp nhỏ

– 1 bìa đậu phụ rán trước

– 200g nấm rơm, có thể dùng nấm rơm hoặc hoa thủy tiên.

– Vài nhánh mùi tàu (hay còn gọi là ngò gai).

– Nước tương, muối, bột nêm chay.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm:

Bước 1: Cải bắp rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Mùi tàu rửa sạch.

Bước 3: Đậu phụ rán cắt mỏng vừa ăn.

Bước 4: Đun nóng một tẹo dầu ăn, cho đậu phụ vào xào cho thơm, nêm chút xì dầu.

Bước 5: Cho cải bắp và nấm vào xào cùng, xào tới lúc cải bắp chín thì nêm lại cho vừa ăn.

Bước 6: Cho mùi tàu vào đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp, xúc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

10, Thịt heo xào cải bắp cay

Tài nguyên:

– 300g thịt nạc vai ít mỡ hoặc thịt ba chỉ heo

– 2 thìa tương ớt Thái, hoặc bạn có thể dùng tương ớt sa tế

– 1/4 cải bắp

– Đậu gà hoặc đậu bò

– Một ít lá chanh thái sợi, hoặc lá chanh thường.

Rau-mu-dong-la-mieng-10-mon-bap-cai

Làm:

Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bỏ phần cuống già của đậu Hà Lan rồi cắt thành từng khúc ngắn. Cải bắp bỏ phần cọng cứng, cắt khúc ngắn. Lá chanh thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ tương ớt Thái vào, đảo đều.

Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào xào, nêm một thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường.

Bước 5: Dùng đũa khuấy đều, nêm nếm lại tùy theo thị hiếu. Đậy nắp vung nồi để nước sốt thấm đều. Thỉnh thoảng đổ đầy một ít nước lạnh vào nồi.

Bước 6: Tiếp theo cho đậu xanh vào, xào chín. Sau đó cho cải bắp và lá chanh vào. Xào cải bắp vừa chín tới để cải bắp còn giòn.

Bước 7: Thêm ớt bột tùy theo thị hiếu. Tắt bếp, xúc ra đĩa dùng nóng với cơm.


Thông tin thêm

Rau mùa đông – lạ mồm 10 món cải bắp

#Rau #mùa #đông #lạ #mồm #món #bắp #cải

[rule_3_plain]

#Rau #mùa #đông #lạ #mồm #món #bắp #cải

[rule_1_plain]

#Rau #mùa #đông #lạ #mồm #món #bắp #cải

[rule_2_plain]

#Rau #mùa #đông #lạ #mồm #món #bắp #cải

[rule_2_plain]

#Rau #mùa #đông #lạ #mồm #món #bắp #cải

[rule_3_plain]

#Rau #mùa #đông #lạ #mồm #món #bắp #cải

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Rau #mùa #đông #lạ #mồm #món #bắp #cải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button