Mẹ & Bé

Sinh con có hưởng BHYT không? –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sinh con có hưởng BHYT ko? – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Để cắt bớt chi phí lúc sinh con, ngoài việc sử dụng bảo hiểm thai sản, các mẹ có thể lựa chọn sử dụng bảo hiểm sức khỏe. Sau đây, Kids Plaza sẽ san sớt những thông tin về bảo hiểm sức khỏe để các mẹ yên tâm lựa chọn dịch vụ sinh con tốt nhất, hợp lý nhất.

Bảo hiểm y tế

1. Điều kiện sử dụng bảo hiểm y tế

Điều kiện để thừa hưởng BHYT lúc sinh con là thẻ BHYT phải còn thời hạn sử dụng. Từ ngày 01/8/2017, trên thẻ BHYT chỉ ghi “Trị giá sử dụng: từ ngày… /… /….” thay vì ghi “Hạn sử dụng từ… /… /… thành… /… /…” như trước đây.

Để biết trị giá sử dụng của thẻ, các mẹ có thể chủ động tra cứu trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam theo mã số BHXH ghi trên thẻ tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu- thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1900 96 96 68 để được viên chức tổng đài tra cứu và trả lời.

Lúc khám thai, mẹ cần xuất trình bản chính thẻ BHYT cùng với một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh như CMND, hộ chiếu, bằng lái xe,… để đăng ký BHYT.

Bảo hiểm y tế

2. Bảo hiểm y tế:

Thông thường, nếu bạn ko thuộc nhân vật đặc trưng thì được BHYT chi trả 80% chi phí nếu bạn sinh con tại bệnh viện nơi bạn đăng ký BHYT lúc đầu hoặc tại các bệnh viện cùng tuyến quận / huyện hoặc các bệnh viện cùng tuyến. cấp độ. / quận huyện tỉnh quận huyện khác.

Tuy nhiên, ko phải bà mẹ nào cũng thừa hưởng 80% BHYT. Các bệnh viện tuyến tỉnh, kể cả bệnh viện phụ sản như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương hay các bệnh viện phụ sản tuyến tỉnh, thành thị khác chỉ thừa hưởng 48% chi phí lúc sinh con. Nếu trường hợp cấp cứu hoặc chuyển tuyến hợp thức, các bà mẹ vẫn thừa hưởng 80% chi phí lúc sinh con.

Phí này chỉ vận dụng cho các chi phí trong phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế. Ngoài ra, các mẹ còn phải trả thêm các khoản phí khác như phí dịch vụ sinh mổ (nếu đăng ký dịch vụ), phí sinh thường (nếu sinh thường) và phí phòng dịch vụ. .

Y tá đang chăm sóc trẻ sơ sinh

3. Trong trường hợp cấp cứu hoặc chuyển viện:

Nếu bạn nhập viện và sinh trong tình trạng nguy cấp thì bạn sẽ được BHYT chi trả 80% chi phí lúc sinh. Các trường hợp cấp cứu đều được thầy thuốc Khoa Cấp cứu của Bệnh viện khám và xác định.

Ngoài ra, các mẹ có thể xin chuyển tuyến nếu cơ sở đó ko đủ năng lực chẩn đoán và điều trị. Giấy quá cảnh có thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày ký.

Lúc đi khám thai, sinh con, bà mẹ cần xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và giấy chuyển tuyến (trừ trường hợp cấp cứu) để được BHYT trả tiền 80%.

Sử dụng bảo hiểm y tế giúp bạn yên tâm hơn trong việc chi trả lúc sinh con

4. Bệnh viện phụ sản ko tham gia bảo hiểm y tế:

Bệnh viện phụ sản Mê Kông là một trong những bệnh viện ko vận dụng hình thức bảo hiểm y tế

Kế bên bảo hiểm chi trả cho bệnh viện công, bệnh viện / phòng khám tư nhân, bệnh viện quốc tế như Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn, … sẽ ko được vận dụng bảo hiểm y tế.

Trên đây là thông tin cụ thể về việc đóng bảo hiểm y tế lúc sinh con, các mẹ có thể tham khảo để có thông tin đầy đủ và lựa chọn bệnh viện để sinh.

Nguồn: internet

CÓ THỂ QUAN TÂM VỚI CHÚNG TÔI


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Sinh con có hưởng BHYT ko? –

Video về Sinh con có hưởng BHYT ko? –

Wiki về Sinh con có hưởng BHYT ko? –

Sinh con có hưởng BHYT ko? –

#Sinh #con #có #hưởng #BHYT #ko

[rule_3_plain]

#Sinh #con #có #hưởng #BHYT #ko

[rule_1_plain]

#Sinh #con #có #hưởng #BHYT #ko

[rule_2_plain]

#Sinh #con #có #hưởng #BHYT #ko

[rule_2_plain]

#Sinh #con #có #hưởng #BHYT #ko

[rule_3_plain]

#Sinh #con #có #hưởng #BHYT #ko

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Sinh con có hưởng BHYT ko? – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Sinh con có hưởng BHYT ko? – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Sinh #con #có #hưởng #BHYT #ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button