Số Thẻ ATM Là Gì? Phân Biệt Số Thẻ ATM Và Số Tài Khoản Ngân Hàng

Nếu ai đang sử dụng thẻ ATM thì có lẽ rằng hầu hết thấy hàng số được in ấn trên thẻ, đó là số thẻ ATM. Mỗi ngân hàng sẽ có các cách thức về kiểu cách khắc số thẻ ATM khác biệt. Số thẻ ATM cũng rất có thể được sử dụng nhằm chuyển tiền, chính vì như thế nhưng có khá nhiều quý khách tốt nhầm lẫn giữa số thẻ ATM với số Tài khoản ATM.

Bạn đang xem: Số Thẻ ATM Là Gì? Phân Biệt Số Thẻ ATM Và Số Tài Khoản Ngân Hàng

Vậy số thẻ ATM là gì? Số thẻ ATM không giống số thông tin tài khoản ngân hàng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết.

Số Thẻ ATM Là Gì?


Số thẻ ATM là dãy số được ấn trên thẻ ATM, tất cả tác dụng đó là nhằm ngân hàng làm chủ dễ rộng về những hoạt động vui chơi của người tiêu dùng trong thẻ. Số thẻ ATM là nhất, ko được cấp cho lại khi bạn bị mất thẻ với gồm trải nghiệm cung ứng lại số thẻ, vào ngôi trường hòa hợp này bạn cần phải làm lại thẻ ATM mới cùng với một số trong những thẻ ATM new trọn vẹn.

*
Số thẻ ATM Là gì?

Số Thẻ ATM Có Bao Nhiêu Số?

Theo công cụ hiện nay thì thẻ ATM được kiến thiết sẽ có được nhị các loại như sau:

Loại 1: 16 sốLoại 2: 19 số (hai ngân hàng bao gồm thẻ ATM 19 số là Vietcombank và VIB)

Cấu Trúc Số Thẻ ATM Ra Sao?

Số thẻ ATM thông thường sẽ có 16 số hoặc 19 số và được phân thành cấu tạo 4 phần, bao gồm:

4 chữ số đầu: Mã ấn định trong phòng nước tuyệt còn gọi là mã BIN2 chữ số tiếp là mã ngân hàng4 chữ số sau là số CIF của bạn đóCác chữ số cuối còn sót lại dùng để làm khác nhau thông tin tài khoản của công ty.

Ví dụ: Số thẻ ngân hàng Vietcomngân hàng là 9704 36 68 12345678 111, thì trong đó:

Số 36 là mã thẻ ngân hàng Vietcombank12345678 là số CIF của khách hàng11một là dãy số ngẫu nhiên rành mạch các thông tin tài khoản của một quý khách hàng.

Hầu hết các bank hiện thời đều phải sở hữu số thẻ ATM ban đầu tự 9704 theo qui định trong phòng nước, 2 số tiếp theo là mã ngân hàng … cụ thể như sau:

Tên ngân hàngMã BIN
Vietcombank9704 36
BIDV9704 18
Techcombank9704 07
Đông Á9704 06
MaritimeBank9704 26
MBBank9704 22
TPBank9704 23
VPBank9704 32
Eximbank9704 31
VIB9704 41

Số Thẻ ATM Được Dùng Lúc Nào?

Đối với bank, số thẻ ATM là 1 trong phương thức làm chủ những hoạt động giao dịch thanh toán của công ty thông qua thẻ ATM. Với người tiêu dùng, số thẻ ATM được thực hiện trong số ngôi trường hợp:


Tkhô giòn tân oán hóa đối kháng online: bên trên những trang tmùi hương mại năng lượng điện tử, website hoặc ứng dụng bán hàng online, đến bước tkhô cứng toán chúng ta cũng có thể tuyển lựa thanh khô toán thù bằng nhiều loại thẻ ATM cân xứng. Hiện giờ bạn cần điền số thẻ cùng rất mã pin hoặc số cvv ghi trên thẻ để hoàn tất bước thanh tân oán.Kết nối và hấp thụ chi phí vào các ví điện tử: Hầu hết các ví điện tử như MoMo, Moca, VinID phần đa đòi hỏi khách hàng kết nối ví với thẻ ATM nhằm hấp thụ cùng rút tiền vào ví chi tiêu. Tại bước liên kết cùng với thẻ ngân hàng bạn sẽ buộc phải điền số thẻ khớp ứng với mã pin của thẻ ATM.Chuyển khoản: số thẻ cũng rất được thực hiện để giao dịch chuyển tiền vào thẻ Khi buộc phải. Chuyển tiền theo số thẻ rất có thể được tiến hành tại cây ATM, ngân hàng điện tử hoặc phòng giao dịch thanh toán bank.

Xem thêm: Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai, Bé Gái, Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản

Phân Biệt Số Thẻ ATM Và Số Tài khoản Ngân Hàng

*
Phân biệt số thông tin tài khoản bank cùng số thẻ ATM

Mặc cho dù số thẻ ATM với số tài khoản bank phần lớn hoàn toàn có thể được dùng để làm nhấn tiền giao dịch chuyển tiền, tuy nhiên người tiêu dùng đề nghị sáng tỏ rõ số tài khoản không giống số thẻ ATM nhỏng sau:

Số thẻ ATM là dãy số được ấn nổi ngay bên trên thẻ ATM của bạn.Số thẻ ngân hàng là dãy số ngân hàng cung ứng mang đến người tiêu dùng trải qua tin nhắn hoặc in vào phong bì gửi kèm thẻ ATM trước tiên mang lại khách. Nếu các bạn ko nhớ số tài khoản của mình thì có thể tra cứu số thông tin tài khoản bank ngay lập tức bằng phương pháp.

Kiểm Tra Số Thẻ ATM Các Ngân Hàng Có Được Không?

phần lớn người tiêu dùng thắc mắc làm cho núm nào để khám nghiệm số thẻ ATM của các bank thì câu trả lời là các bạn KHÔNG THỂ KIỂM TRA SỐ THẺ ATM VÌ LÝ DO BẢO MẬT.

Sau lúc mở thông tin tài khoản cùng thẻ ATM, người tiêu dùng dấn thẻ, mã PIN được đặt trong phong phân bì kín đáo, cần ký kết thương hiệu new được trao cho nên vì vậy chỉ gồm quý khách new hiểu rằng số thẻ ATM là từng nào. Đây là một phương án bảo mật thông tin nhằm mục tiêu tránh vấn đề số thẻ ATM bị lộ, dẫn cho lừa đảo, hàng fake …

Nên Chuyển Tiền Qua Số Thẻ Hay Số Tài Khoản Ngân Hàng

Cả sổ thẻ ATM hay số tài khoản phần nhiều có thể được dùng làm đưa với nhấn tiền, đề nghị áp dụng cách tiến hành nào? Bạn có thể tò mò qua bảng so sánh bên dưới đây:

Nội dungChuyển tiền qua số tài khoảnChuyển tiền qua số thẻ
Lợi íchDễ dàng chuyển tiền mang đến thông tin tài khoản thuộc hệ thống.Hiển thị thương hiệu chủ tài khoản, đưa ra nhánh…tránh nhầm lẫn Khi gửi khoảnChỉ buộc phải số thẻ là có thể chuyển khoản đượcChuyển khoản đến số thẻ không giống hệ thống vẫn rất có thể nhận thấy chi phí chỉ sau vài ba phút
Hạn chếChuyển tiền không giống tài khoản theo bề ngoài đưa thường đã mất thời hạn nhằm tài khoản thú hưởng trọn nhận ra tiền.Không đề nghị tất cả ngân hàng đều cung cấp chuyển khoản qua thẻ

Giao Dịch Qua Số Thẻ Và Số Tài Khoản Cần Lưu Ý Điều Gì?

Khi thanh toán qua số tài khoản và số thẻ bạn phải chú ý một số trong những điều dưới đây:

Phân biệt rõ số thẻ ATM với số tài khoản bank tránh vấn đề nhầm lẫn.

Kết Luận

Số thẻ ATM là gì? Khác cùng với số thông tin tài khoản như thế nào? Nội dung nội dung bài viết này sẽ khiến cho bạn trả lời đầy đủ câu hỏi trên. Hy vọng sau bài viết này bạn đã sở hữu thêm các thông báo có lợi trong những lúc triển khai các giao dịch tại Ngân mặt hàng qua thẻ ATM.