Mẹ & Bé

Thai 33 Tuần Tuổi Nặng Bao Nhiêu? Chỉ Số Thai Nhi 33 Tuần Mang Thai Tuần 33: Bạn Đã Sẵn Sàng Làm Mẹ

Đã 33 tuần trôi qua, có lẽ bạn đang bắt đầu suy nghĩ về cuộc sống như thế nào với em bé mới sinh của mình. Ở giai đoạn này, cơ thể của bạn có thể cảm thấy những ảnh hưởng của việc mang thai trong hơn bảy tháng qua. Bạn có thể nhận thấy nhiều điều thay đổi đã xảy ra. Bài biết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sự phát triển của bé cũng như là những thay đổi của mẹ khi mang thai tuần 33. Và chỉ còn khoảng một vài tuần để mang thai, do đó bạn nên biết về các dấu hiệu chuyển dạ sớm, đồng thời khi nào nên gọi bác sĩ.

Đang xem: Thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu? chỉ số thai nhi 33 tuần

Nội dung bài viết

1. Những thay đổi trong cơ thể mẹ

Cho đến bây giờ, có lẽ bạn đã nhận ra được cơ thể bạn đã thay đổi ít nhiều trong quá trình mang thai. Chẳng hạn như ngực của bạn phát triển hơn và nhiều bộ phận khác trên cơ thể bạn cũng đã thích nghi với thai kì. Tin tốt là hầu hết những thay đổi này sẽ trở lại bình thường sau khi sinh.

Khi mang thai, cơ thể bạn sản sinh nhiều máu hơn bình thường. Lượng máu thường tăng hơn 40% và tim của bạn phải bơm nhanh hơn để thích ứng với sự thay đổi này. Đôi khi, điều này có thể dẫn đến trái tim của bạn sẽ lỗi vài nhịp đập. Nếu bạn nhận thấy điều này xảy thường xuyên hơn, hãy đi khám bác sĩ.

*
*
*

Chú thích: bạn vẫn có thể quan hệ tình dục một cách an toàn miễn là bạn không có những vấn đề về sức khỏe thai kì mà bác sĩ của bạn khuyên nên thận trọng

7. Những điều mẹ bầu cần lưu ý

Tiền sản giật

Hãy cảnh giác với các triệu chứng như tăng cân đột ngột, đau đầu dai dẳng, thay đổi thị lực, đau bụng trên, sưng bọng mắt, Đây có thể là dấu hiệu của một rối loạn huyết áp tăng liên quan đến mang thai được gọi là tiền sản giật.

Xem thêm: Ngân Hàng Liên Việt Cho Vay Tín Chấp Ngân Hàng Lienvietpost Bank

Đếm bé đạp

Đến số lần bé đạp để đảm bảo bé vẫn khỏe mạnh. Đếm ít nhất 2 lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Tốt nhất là khi bạn nằm xuống, vì trẻ có khả năng tỉnh táo hơn khi mẹ được nghỉ ngơi. Đếm bất kì chuyển động nào thậm chí là lắc hay cuộn tròn đến khi bạn đếm được 10 cái. Nếu như bạn không đạt được 10 cái trong vòng 1 giờ, thì có thể bé yêu của bạn đang nghỉ ngơi.

Vì vậy hãy ăn nhẹ và thử lại lần 2, lượng đường tăng nhanh trong máu có thể khiến cho bé “vận động” trở lại. Nếu như có ít hơn 10 chuyển động trong vòng 2 giờ, thì bạn đến bác sĩ để kiểm tra lại. Có thể bé con của bạn lúc ấy “hơi lười” và mọi chuyện vẫn ổn. Tuy nhiên, an toàn vẫn là trên hết.

Xem thêm: Ngân Hàng Thương Mai Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam, Vietcombank

Hãy đếm ngược thời gian để chào đón bé cưng ra đời. Và có thể trong tuần thứ 33 này bạn đã cảm nhận được nhiều hơn về sự hiện diện của bé cũng như sẽ phải chịu khá nhiều khó khăn trong quá trình mang thai. Trên đây là những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn gặp bất kì khó chịu nào, hãy liên hệ với bác sĩ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button