Xách Tay Nhật

Mẹo Giúp Trẻ 1 – Dạy Con Đánh Răng Không Khó Như Bạn Nghĩ!

Đánh răng cho bé là một việc vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu kiến thức về bé tập đánh răng và những điều cần lưu ý cho ba mẹ nhé!

Ba mẹ có biết những năm gần đây số lượng trẻ em Việt Nam bị sâu răng càng ngày càng tăng? Vì lẽ đó việc tập đánh răng cho bé là vô cùng cấp bách để ngăn ngừa sâu răng giúp bé có hàm răng khỏe và đẹp. Hướng dẫn bé tập đánh răng và những lưu ý cho ba mẹ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc bé. Cùng tham khảo nhé!

*

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng ở bé

Ba mẹ không quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng cho bé

Một trong những nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ là do các ba mẹ không chú trọng việc đánh răng cho bé sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Chính vì suy nghĩ “trẻ còn nhỏ tập đánh răng làm gì” mà dẫn đến tình trạng sâu răng cho bé từ nhỏ. Vậy nên đánh răng là thói quen tốt mà các bậc phụ huynh nên khuyến khích con trẻ thực hiện 2 lần/ngày nhằm bảo vệ răng miệng, ngăn ngừa sâu răng, giúp răng chắc khỏe.

Đang xem: Mẹo giúp trẻ 1

Cho bé ăn thức ăn nhanh quá nhiều, mất kiểm soát

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo đó là thói quen sử dụng đồ hộp, thức ăn nhanh, nước uống có đường ngày càng phổ biến. Thậm chí nhiều bậc cha mẹ cho bé ăn thức ăn nhanh, uống nước có ga vô tội vạ dẫn đến các bệnh răng miệng ở trẻ ngày một tăng. Vì thế tập đánh răng là cách tốt nhất để bảo vệ răng cho bé.

*

Lười đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách

Ba mẹ có biết việc đánh răng cho bé không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển và tấn công gây hại cho răng. Bởi lượng đường dư thừa trong thức ăn sẽ bám vào răng, tạo thành mảng bám lớn trên răng nếu không vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng mỗi ngày sẽ tích tụ mỗi ngày một ít “tích tiểu thành đại” phá hủy men răng và gây sâu răng….

Lợi ích của việc tập đánh răng cho bé

Việc tập đánh răng cho bé sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ ngay từ những năm tháng đầu đời giúp ích cho việc mọc răng sữa cũng như răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Mẹ có biết ngay khi trẻ bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên việc vệ sinh răng miệng cho bé là vô cùng quan trọng; đặc biệt khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm giúp loại bỏ những mảng bám và vi khuẩn có hại trên răng của trẻ. Mặc dù thời điểm này bé ăn rất ít chủ yếu là ti mẹ, ăn sữa ngoài nhưng các mảng bám vẫn có thể tồn đọng trên răng của trẻ gây hại cho răng do đó cần phải tập đánh răng cho bé.

Tập đánh răng cho bé dưới sự hướng dẫn của ba mẹ tạo tiền đề cho bé có một thói quen lành mạnh để có hàm răng chắc khỏe, sáng bóng.

*

Hướng dẫn tập đánh răng đúng cách cho bé

Giai đoạn bé chưa mọc răng: mẹ sử dụng một miếng gạc, miếng rơ lưỡi hoặc khăn xô mềm nhúng vào nước ấm sạch hoặc nước muối sinh lý, lau nhẹ nhàng nướu của bé 1 lần/ngày.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Cách Ép Phi Phong Võ Lâm 1 Mobile, Tăng Cấp Phi Phong Lên 8, 9, 10 Liên

*

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trở thành những người mẹ, người ba “thông thái” trong việc chăm sóc răng miệng cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button