Mẹ & Bé

Hướng Dẫn Cách Dạy Bé Học Tập Vẽ Cho Bé Mới Học, Tranh Tô Màu Cho Bé 4 Tuổi

Vẽ tranh là một trong những hoạt động giúp phát triển trí sáng tạo và khả năng quan sát rất tốt cho bé. Đặc biệt là vẽ con người, đây chính là một trong những chủ đề mà bé thích nhất khi mới tập vẽ. Vậy phải bắt đầu dạy bé vẽ con người như thế nào? Bài viết này sẽ bật mí cho các bố mẹ 5 cách vẽ người cực đơn giản. Chắc chắn bé sẽ làm được. Hãy cũng theo dõi nhé.

Đang xem: Tập vẽ cho bé

Tại sao bố mẹ nên dạy vẽ cho bé từ sớm?

Trước khi bước vào những cách vẽ người đơn giản, trước tiên bố mẹ hãy hiểu rõ lí do vì sao nên dạy con tập vẽ nhé. Bởi có hiểu rõ được vấn đề thì bố mẹ mới có thể giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình.

Học vẽ giúp bé phát huy sức sáng tạo

Vẽ tranh là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều. Điều này nghe có vẻ chuyên môn và hơi quá sức đối với các bé. Tuy nhiên việc học vẽ sớm sẽ vô cùng có lợi cho bé bởi chúng giúp bé có được một nền tảng và một tư duy sáng tạo vững chắc cho các hoạt động sau này.

Vẽ tranh rèn luyện tính kiên trì cho bé

Có lẽ đây là một trong những điều phụ huynh rất quan tâm bởi lẽ bản tính của trẻ nhỏ thường thiếu kiên nhẫn và mau nản. Vẽ tranh lại chính là một môn nghệ thuật đầy thử thách. Để hoàn thành được một bức tranh các bé cần phải trải qua rất nhiều bước. Điều này ban đầu có thể sẽ khiến các bé cảm thấy khó khăn. Những lúc này phụ huynh nên động viên bé bởi sau khi có được thành quả các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều. Điều này sẽ dần dần hình thành tính kiên trì cho bé.

Học vẽ giúp các bé tập trung hơn

Tập trung là việc rất cần đối với các bé và thật may rằng việc học vẽ sẽ giúp được các bé có được điều đó. Việc vẽ một bức tranh bắt buộc các bé phải thật tập trung, điều này không chỉ rèn cho bé sự kiên trì mà còn có lợi cho bé trong những công việc sau này.

5 cách vẽ con người đơn giản cho bé mới học vẽ

Sau khi tìm hiểu những lí do vì sao nên dạy bé vẽ tranh, sau đây xin mời quý phụ huynh cùng xem qua 5 cách vẽ con người đơn giản cho bé.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Nhật Bản Shiseido – Top 10 Dòng Mỹ Phẩm Shiseido Tốt Nhất

Cách 1

*
*
*
*
*
*

Cách vẽ conngười đẹp và đơn giản cho bé

Đây là cách vẽ con người cuối cùng, cũng là cách vẽ phức tạp nhất. Với cách vẽ này các bé sẽ có thêm sự kiên trì cũng như được rèn luyện cho đôi tay thêm khéo léo.

Những lưu ý bố mẹ cần biết để dạy con vẽ hiệu quả

Trên đây là 5 cách vẽ con người đơn giản để bố mẹ có thể dạy con tập vẽ. Tuy nhiên việc định hướng việc học vẽ cho bé không phải là việc dễ dàng. Hãy cùng xem bố mẹ nên lưu ý gì khi dạy vẽ cho con nhé!

Không nên dạy hoặc chọn những tranh quá sức để làm mẫu vẽ cho bé

Đây là một lưu ý rất quan trọng cho quý phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ rằng nên dạy con tập vẽ hoặc cho con vẽ theo những bức tranh phức tạp. Tuy nhiên thực tế điều này sẽ không có hiệu quả đối với bé bởi tùy theo từng giai đoạn, từng mức phát triển mà bé có những khả năng vẽ khác nhau. Phụ huynh nên biết cách dạy vẽ phù hợp với khả năng của bé.

Nên khuyến khích động viên bé nhiều hơn

Vẽ tranh là công việc đòi hỏi tính kiên trì rất nhiều. Chính vì vậy mà sẽ dễ làm các bé mau nản. Vào những lúc này, điều bố mẹ cần làm chính là tạo động lực và khuyến khích bé nhiều hơn nữa để bé có thêm kiên trì.

Xem thêm: Mua Online Túi Lưới Giặt Quần Áo 40X50Cm Km, Túi Giặt Quần Áo

Nên để bé tự do sáng tạo

Vẽ là một việc đòi hỏi sự sáng tạo chính vì vậy để bé thoải mái phát huy sức sáng tạo là một việc cần thiết. Bố mẹ không nên áp đặt những ý kiến chủ quan hoặc bắt bé phải răm rắp vẽ theo một khuôn mẫu nào đó. Điều này sẽ làm hạn chế rất nhiều khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.

Lời kết

Vừa rồi là 5 cách vẽ con người đơn giản cho bé và những thông tin cần thiết cho phụ huynh dạy bé tập vẽ. Hi vọng rằng với bài viết này, quý phụ huynh sẽ có thêm những tư liệu và thông tin giá trị để giúp bé phát triển việc vẽ tranh phát triển tư duy.

Nếu các bé nhà bạn đã hoàn thành xong việc vẽ con người cơ bản hãy thử tham khảo cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản chỉ với 3 bước này nhé!

Hãy cùng con vẽ nên những bức tranh thật đẹp và chia sẻ dưới phần comment hoặc gửi về fanpage icreo.com.vn để cùng trao đổi. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button