Ghi Nhớ Cách Đọc Tên Các Nét Cơ Bản Lớp 1 Tập Viết, Cách Đọc Tên Các Nét Cơ Bản Lớp 1

icreo.com.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết tổng hợp nét chữ cơ bản và chữ cái cho học sinh lớp 1 tập viết để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết tổng hợp bao gồm các nét chữ cơ bản và chữ cái dành cho các bé bước vào lớp 1 tập viết. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về làm tài liệu cho bé tập viết khi chuẩn bị bước vào lớp 1.

Đang xem: Tên các nét cơ bản lớp 1

Các nét cơ bản cho bé vào lớp 1

I. Nét chữ cơ bản và chữ cái cho bé tập viết1. Nét thẳng2. Nét ngang3. Nét xiên4. Nét móc5. Nét congII. Lưu ý khi rèn các nét cơ bản cho bé vào lớp 1 dành cho các bậc phụ huynh1. Dạy con cách rê bút chính xác2. Lia bút khoa học nhất3. Cách cầm bút chuẩn4. Khi thấy con cầm bút sai phải kịp thời sửa chữa5. Khi rèn các nét cở bản cho bé vào lớp 1 cần tư thế ngồi đúng6. Hướng dẫn, kèm cặp mỗi ngày

I. Nét chữ cơ bản và chữ cái cho bé tập viết

1. Nét thẳng

Nét thẳng là một trong các nét cơ bản cho bé vào lớp 1 đầu tiên mà con trẻ được làm quen. Với việc chỉ có một đường thẳng hàng từ trên xuống dưới, hoặc từ dưới lên trên. Nét thẳng không yêu cầu sử dụng quá nhiều kỹ thuật hay kỹ năng, nên nét này được xem là đơn giản và dễ viết nhất.Tuy nhiên, để bé có thể tập viết chữ đẹp, thực hiện nét thẳng ngay ngắn, hoàn chỉnh nhất thì phụ huynh cần hướng dẫn trẻ cầm bút chắc bằng 3 ngón tay, các ngón cách ngòi bút khoảng 2.5 cm và không run tay.

2. Nét ngang

3. Nét xiên

4. Nét móc

5. Nét cong

Mời bạn đọc cùng tải về bản PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin

II. Lưu ý khi rèn các nét cơ bản cho bé vào lớp 1 dành cho các bậc phụ huynh

Ngoài rèn luyện và dạy các nét cơ bản đúng cách, nhằm giúp con yêu của mình sẽ viết được những con chữ thật đẹp, đúng chính tả và đảm bảo sức khỏe. Chúng ta đừng quên hướng dẫn các kỹ năng cần thiết dưới đây:

1. Dạy con cách rê bút chính xác

Bố mẹ có thể dạy con rê bút đúng bằng việc nhấc nhẹ đầu bút. Nhưng chú ý vẫn chạm vào mặt giấy theo đường nét viết trước. Hay cũng có thể là tạo ra vệt mờ để sau đó có nét viết khác đè lên.

2. Lia bút khoa học nhất

Là việc dịch chuyển đầu bút từ điểm dừng này sang điểm đặt bút khác nhanh chóng. Tuyệt đối không chạm vào mặt giấy, luôn có khoảng cách nhất định giữ mặt giấy với đầu bút.

Xem thêm: Tiết Lộ Bảng Màu Son Collagen, Top 8 Son Môi The Face Shop Tốt Nhất

3. Cách cầm bút chuẩn

Các bậc phụ huynh day trẻ cầm bằng 3 ngón (ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa). Trong đó ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút, ngón giữa để dưới dùng đỡ bút. Hướng dẫn trẻ cầm bút nghiêng về phía bên vai phải một ngóc 60 độ, không được dựng đứng 90 độ.

4. Khi thấy con cầm bút sai phải kịp thời sửa chữa

Nếu bố mẹ thấy con cầm bút sai phải sữa ngay bởi càng để lâu càng khó khắc phục. Khi đó bố mẹ nên có sự kiên nhẫn, dùng yêu thương khuyến khích trẻ làm đúng. Tuyệt đối không dọa nạt, quát tháo hay phạt, điều này sẽ khiến trẻ áp lực và sợ hãi.

5. Khi rèn các nét cở bản cho bé vào lớp 1 cần tư thế ngồi đúng

Khi rèn các nét cơ bản cho bé là lưng thẳng, bàn ngang ngực. Nhưng bố mẹ nhớ là không để bàn chạm vào ngực và đặt vở thẳng với mép bàn.

Xem thêm: 10 Kênh Video Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Giúp Bé Học Tiếng Anh Hiệu Quả

6. Hướng dẫn, kèm cặp mỗi ngày

Trong quá trình rèn luyện nét chữ cho con, phụ huynh phải dành thời gian mỗi ngày khoảng 30 – 45 phút thực hành và luôn bên cạnh kèm cặp, hướng dẫn.Mỗi bé sẽ có một khả năng khác nhau, không ai giống ai. Nên cha mẹ không được tạo áp lực cho con, có thể kết quả trở thành tệ hơn mà thôi. Tại sao không thử có phần thưởng và lời khen ngợi để khuyến khích con.

*

Mẫu font chữ tập viết tiểu học Font chữ tiểu học

*

Mẫu chữ viết chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ font chữ viết thường chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button