Tài Chính

Tên Tiếng Anh Bidv – Thông Tin Đầy Đủ Về Ngân Hàng Bidv

Nhắc đến BIDV là nhắc đến một trong những định chế tài chính lâu đời nhất với uy tín chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng này có bao nhiêu chi nhánh? Các sản phẩm dịch vụ của BIDV gồm những gì? Mời quý độc giả đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Đang xem: Tên tiếng anh bidv

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV

*

BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên tiếng Anh: Bank for Investment and Development of Vietnam, gọi tắt là BIDV) là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng giá trị tài sản với hơn 1,4 triệu tỉ đồng (tính đến hết tháng 3/2020).

Tính đến 2019, BIDV đã có hơn 191 chi nhánh chính cùng khoảng 855 phòng giao dịch đặt tại 63 tỉnh thành khắp cả nước. Hiện ngân hàng này đang sở hữu hệ thống gồm 57.825 điểm ATM cùng với nhiều máy thanh toán di động POS.

Ngoài thị trường Việt Nam, ngân hàng BIDV cũng đã có mặt tại hơn 6 quốc gia bao gồm: Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan.

Lịch sử hình thành phát triển của BIDV và những cột mốc quan trọng

Giai đoạn 1957 – 1981

Giai đoạn thành lập và xây dựng “Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam” gắn với thời kỳ “lập nghiệp – khởi nghiệp” (1957 – 1981) của BIDV. Chức năng chính của ngân hàng lúc này là hoạt động cấp phát vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản, hoàn thành nhiệm vụ của Nhà nước giao, phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Giai đoạn 1981 – 1990

Giai đoạn này, ngân hàng đổi tên thành “Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam”, gắn liền với một thời kỳ sôi nổi của đất nước – chuẩn bị và tiến hành công cuộc đổi mới (1981 – 1990).

Xem thêm: ” Mì Mug Cho Bé Ăn Dặm Có Tốt Không? Mỳ Mug Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Có Tốt Không

Giai đoạn 1990 – 2012

Giai đoạn mang tên “Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam”, gắn với quá trình chuyển đổi quan trọng của BIDV từ một ngân hàng thương mại “quốc doanh” sang hoạt động theo cơ chế của một ngân hàng thương mại, tuân thủ các nguyên tắc thị trường và định hướng mở cửa của nền kinh tế.

Từ 2012 – nay

Tháng 5/2012, BIDV thực hiện cổ phần hoá và chuyển đổi thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam. Đây là một bước phát triển mạnh mẽ của BIDV trong tiến trình hội nhập nền kinh tế. Tháng 1/2014, BIDV chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh.

Các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của BIDV

Đúng như tên gọi của mình, BIDV tham gia vào đầu tư và phát triển ở nhiều lĩnh vực và gặt hái được nhiều thành công. Trong đó:

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Có thể nói, đầu tư tài chính là lĩnh vực nổi trội nhất trong các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV, xứng danh là lĩnh vực quan trọng đã tạo dựng thương hiệu BIDV trên thị trường đầu tư như hiện nay. Ở lĩnh vực này, BIDV đã thành lập nên nhiều doanh nghiệp trên cơ sở góp vốn nhằm đầu tư vào các dự án. Trong lĩnh vực đầu tư, BIDV luôn thể hiện rõ ràng vai trò chủ trì và điều phối của mình ở các dự án trọng điểm mang tính quốc gia như: Công ty phát triển đường cao tốc – BEDC; Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không – VALC, đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành,…

Lĩnh vực bảo hiểm

Ngân hàng BIDV luôn nỗ lực xây dựng, phát triển lĩnh vực này. Hiện tại, ngân hàng đang cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng đối tượng khách hàng, cụ thể:

Bảo hiểm nhân thọ: cùng với sự kết hợp của BIDV MetLife, BIDV chuyên cung cấp đến khách hàng các sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ, đảm bảo được mong muốn của họ, mang lại những giải pháp nhằm tiết kiệm tài chính, phát triển đầu tư, bảo vệ và luôn hỗ trợ xây dựng vững chắc các kế hoạch tài chính trong tương lai của khách hàng ở mọi giai đoạn trong cuộc sống. Các sản phẩm bên trong những gói bảo hiểm này bao gồm: Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, bảo hiểm bệnh nan y, tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.Bảo hiểm phi nhân thọ: là sự kết hợp cùng với BIC, hiện BIDV đang cung cấp các sản phẩm như BIC Bình an, BIC Home care đến khách hàng nhằm thể hiện mong muốn có thể cải thiện tối đa nhu cầu về bảo vệ khách hàng và tài sản khách hàng khi họ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ở BIDV.

Lĩnh vực chứng khoán

Với mục đích nhằm đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính cho các khách hàng, BIDV hoạt động ở lĩnh vực chứng khoán và cung cấp các sản phẩm cụ thể trong lĩnh vực này như:

Môi giới chứng khoán: kết hợp cùng với BSC, BIDV cung cấp các dịch vụ đến tay khách hàng như: tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,… Tất cả các dịch vụ này luôn được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên viên tư vấn có chuyên môn cao, có kinh nghiệm dày dặn, có đạo đức kinh doanh tốt và am hiểu các quy định chung về pháp luật tài chính.Dịch vụ chứng khoán bao gồm: dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.Giao dịch chứng khoán: dịch vụ này được cung cấp nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Hiện BIDV đang cung cấp các dịch vụ giao dịch như: giao dịch Web Trader, Giao dịch Home Trader, Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại.Chứng khoán phái sinh: đây cũng là sự kết hợp của BIDV cùng BSC, chuyên cung cấp các sản phẩm chứng khoán phái sinh nhằm tạo cơ hội giúp khách hàng được sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cấp cao trên thị trường với mức phí giao dịch thấp, cộng với nhiều ưu đãi và khuyến mãi.

Lĩnh vực ngân hàng

Trong lĩnh vực ngân hàng, BIDV luôn nỗ lực sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều tính năng và tiện ích, giúp đáp ứng khách hàng trên mọi nhu cầu gửi tiết kiệm, thanh toán, vay nợ, rút tiền, thẻ tín dụng,… Cụ thể:

Ngoại hối và thị trường vốn: dịch vụ mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…Ngân quỹ: dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng, thu giữ hộ tiền mặt qua đêm, thu tiền theo túi niêm phong, thu/chi tiền mặt lưu động.Ngân hàng số: BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.Thanh toán và chuyển khoản: hỗ trợ chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho HKD cá thể.Dịch vụ thẻ: phát hành các thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.Vay cá nhân: nhu cầu vay mua nhà ở, vay du học, vay mua ô tô, vay tiêu dùng không đảm bảo tài sản, vay sản xuất kinh doanh, vay cầm cố, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo.Dịch vụ tiền gửi: nhận các loại tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói tài khoản.

Xem thêm: Cách Giặt Nón Sơn Đúng Cách, Cách Giặt Và Vệ Sinh Mũ Bảo Hiểm Đúng Cách

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về ngân hàng BIDV. Hy vong bạn đọc đã phần nào hiểu được BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng BIDV kinh doanh những linh vực gì và các chi nhánh/PGD của BIDV năm ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button