Thai 14 Tuần Nên Ăn Gì – Mang Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi

Vào tuần thứ 14 của thai kỳ, nhiều mẹ bầu có thể tăng khoảng 2kg, tử cung ngày càng to ra, kích thước vòng bụng tăng nhanh chóng.

Đang xem: Thai 14 tuần nên ăn gì

 Lúc này, thai nhi rất cần những dưỡng chất thiết yếu để phát triển toàn diện. Trong chế độ dinh dưỡng mang thai tuần 14 của người mẹ nên tập trung protein, chất sắt, chất xơ, vitamin C, vitamin D

Cuộc sống của mẹ trong tuần thai 14

Vào tuần này thì chóp trên của tử cung mẹ sẽ cao hơn so với xương chậu khoảng 16cm. Điều này có nghĩa là bụng mẹ bắt đầu nhô ra rõ và sẽ rất dễ dàng nhận ra mẹ đang có thai.

Mẹ sẽ cảm thấy ngực của mình bắt đầu xuất hiện một chất nhầy màu vàng, xỉn. Đây được gọi là sữa non, loại sữa cực kỳ bổ dưỡng, cần thiết cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Cấp Ẩm Cho Da Khác Với Cấp Nước Như Thế Nào? Cấp Ẩm Cho Da Để Làm Gì

Những lo lắng của mẹ về thai nhi vẫn chưa biến mất. Mẹ có thể cảm thấy khó tập trung vào công việc ở công ty hay ở nhà vì đã dồn hết chú ý vào bé yêu. Đó hoàn toàn là điều dễ hiểu và phổ biến ở các mẹ bầu.

Xem thêm: 1Gb Bằng Bao Nhiêu Mb Là Gì ? Quy Đổi Như Thế Nào Là Đúng Nhất

Lời khuyên dinh dưỡng mang thai tuần 14

– Mẹ bầu có thể ngưng cung cấp axit folic sau tuần 12 nếu muốn. Tuy nhiên khi bắt đầu tam cá nguyệt thứ 2, mẹ bầu vẫn phải bổ sung đủ lượng vitamin D trong suốt thời kỳ mang thai (10 microgram/ngày). Mẹ bầu có thể bổ sung Vitamin D bằng cách tắm nắng, dùng các thực phẩm giàu vitamin D như trứng, ngũ cốc dinh dưỡng hay vitamin tổng hợp…

*
*

Thịt nguội và xúc xích: Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

Thức uống không tốt cho thai nhi: rượu bia, trà, thức uống chứa cafein khác, nước ép dứa, nước có ga, nước dừa. Mẹ bầu nên tránh xa chúng vì những tác hại của chúng lên thai nhi. Các nguy cơ chúng mang lại là sinh non, sẩy thai hay dị tật thai nhi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button