Mẹ & Bé

Sự Phát Triển Của Thai 16 Tuần Phát Triển Như Thế Nào, Tuần Thai Thứ 16

Mẹ đang mang thai ở cuối tháng thứ tư. Hãy tìm hiểu em bé đang phát triển như thế nào ở tuần thai thứ 16 cũng như cách đối phó với các vết rạn da, thay đổi trong chân và nhiều hơn nữa.

Đang xem: Thai 16 tuần phát triển như thế nào

*

Em bé to cỡ nào?

Em bé hiện giờ to bằng một quả bơ. Lúc này bé có thể nắm tay hoặc thậm chí là mút ngón tay cái.

Chiều dài của bé: 11.61cm.Trọng lượng của bé: 100.08g.

*

Quá trình phát triển

Bộ xương mỏng manh của bé tiếp tục cứng dần, bắt đầu từ sụn như cao su sau đó thành xương nhưng vẫn đủ mềm dẻo để bé có thể đi qua ống sinh dễ dàng. Dây rốn đã phát triển hoàn toàn, có một tĩnh mạch và hai động mạch được bảo vệ bởi thạch Wharton (đây là một chất đặc giúp dây trơn trượt để nó có thể di chuyển tự do xung quanh thai nhi). Nếu thai là bé gái thì hàng trăm nghìn quả trứng đang hình thành trong buồng trứng trong tuần này.

Xem thêm: Sinh Năm 2013 Mệnh Gì, Tuổi Gì Và Hợp Màu Gì? ? Sinh Năm 2013 Mệnh Gì Tuổi Con Gì

*

Hình ảnh siêu âm

Trong hình siêu âm, có thể thấy các đặc điểm trên khuôn mặt ngày càng rõ nét hơn. Lưu ý rằng lúc này bác sĩ siêu âm đã đo chiều dài của xương mũi của bé nhằm mục đích sàng lọc một số bất thường di truyền như hội chứng Down.

Xem thêm bài viết hay:  Luật Sư Tại Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, Thủ Tục Cấp Xác Nhận Quy Hoạch

Cơ thể mẹ thay đổi

Mẹ có cảm thấy có gì đó ngọ nguậy trong bụng không? Em bé đang đạp chân đấy. Hầu hết các mẹ bầu đều trải qua cột mốc quan trọng này trong khoảng thời gian từ tuần thai từ thứ 16 đến tuần thứ 20. Những cú đá đầu tiên của bé nhanh hoặc rung và rất khó để cảm nhận rõ ràng đến nỗi thường bị nhầm với dạ dày sôi nên nhiều mẹ lần đầu tiên mang thai có thể rất khó hoặc không cảm nhận được em bé đang đạp.

Xem thêm: Phuộc Nice Loại 2 – Cách Phân Biệt Phuộc Nice Thái Và Nice Loại 2

Mẹo hàng tuần

Ngay cả khi mẹ không bị táo bón trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên thì vẫn có thể phải đối mặt với tình trạng này ngay bây giờ vì hormone progesterone làm giãn mô cơ trơn khắp cơ thể bao gồm cả đường tiêu hóa, làm chậm quá trình tiêu hóa dẫn đến đầy hơi, chướng bụng và ợ hơi. Trên thực tế, khoảng một nửa số phụ nữ mang thai bị táo bón. Mẹ không nên uống thuốc nhuận tràng hoặc dùng dầu khoáng khi mang thai, thay vào đó nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ giúp giảm bớt tình trạng này. Các loại thực phẩm như đậu, bắp cải và các sản phẩm từ sữa khiến tình trạng đầy hơi trở nên tồi tệ hơn, do đó mẹ bầu nên giảm bớt để khắc phục tình trạng đau dạ dày .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button