Mẹ & Bé

Thai 33 Tuần Là Mấy Tháng – Và Mẹ Có Những Thay Đổi Gì

Mẹ có nhận ra là dường như bé dù trong bụng mẹ cũng đã phân biệt được ngày và đêm thông qua ánh sáng khác nhau không? Tuy nhiên bé chưa ghi nhớ được ngày và đêm đâu, chỉ có Mẹ là có thể ngày càng khó ngủ hơn thôi. Nhưng đây cũng là một sự “tập huấn” cho những đêm mất ngủ khi bé ra đời đúng không nào?

Đang xem: Thai 33 tuần là mấy tháng

*

Phát triển ở bé

Ở tuần mang thai thứ 33 và 4 tuần sau đó, đánh dấu một thời kỳ tăng trưởng nhanh đáng ngạc nhiên khi mà em bé đạt gần cân nặng khi sinh.

Bé nặng khoảng 2kg, dài thêm đến 2,5cm chỉ riêng tuần này và đạt đến chiều dài khoảng 32 cm từ đầu xuống mông, nghĩa là bằng khoảng trái bí ngô vừa vừa – Bé sẽ còn tiếp tục tăng trọng nhanh hơn, vào khoảng gần 230g một tuần. Hai đồng tử của bé giờ có thể nở ra hay co lại tuỳ bên ngoài sáng mạnh hay mờ, như mắt của chúng ta. – Phổi bé cũng tiếp tục phát triển

*

Xem thêm: Mâu Thuẫn Mẹ Chồng – Nội Chiến Mẹ Kế Và Con Dâu

Thay đổi của mẹ

Khi Mẹ đến tuần mang thai thứ 33, cơ thể sẽ chuẩn bị cho những nhu cầu sắp đến của việc đau chuyển dạ và sinh con.Các tuyến tạo sữa trong ngực sẽ lớn lên, làm ngực của Mẹ to thêm. Các tuyến nhỏ li ti tạo dầu sẽ làm ẩm cho vùng quanh đầu vú, giờ có thể hiện rõ hơn.Các cơ bắp có thể hơi căng sưng lên vì phải chịu sức nặng của em bé gần như đã phát triển đầy đủ.Các hoạt động do em bé đang lớn lên có thể làm Mẹ khó ngủ.Mẹ có thể cảm thấy các cơn co thắt luyện tập hay chuyển bụng giả (Braxton-Hicks) đến sớm.Lúc này, Mẹ có thể tiếp tục tăng khoảng 0.5kg một tuần trong tuần thai thứ 33 và trong vài tuần tới. Những cơn đau nhói ở bắp chân có thể làm cho Mẹ rất khó chịu về đêm (chuột rút).

*

Mẹ cần làm gì

Tuần này Mẹ có thể bắt đầu soạn đồ đạc quần áo của bé rồi đó!Đặc biệt là giặt quần áo và drap giường của bé. Mẹ nên giặt bất cứ thứ gì sẽ tiếp xúc với da của bé để loại bỏ các chất kích ứng có trong vải. Đồng thời lưu ý dùng các chất tẩy rửa phù hợp cho làn da nhạy cảm của bé, hoặc sử dụng các dung dịch giặt quần áo có chiết xuất từ tự nhiên để giảm tối đa việc kích ứng da bé nha Mẹ!

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 11 Tháng, Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6

*

Dinh dưỡng

Mẹ hãy nhớ, “Ăn đúng Không chỉ là Mẹ Ăn gì, mà là Ăn bao nhiêu và Ăn lúc nào”Khi Mẹ đến tuần mang thai thứ 33, việc lựa chọn thức ăn, thời gian ăn trong ngày, và ăn bao nhiêu một lần có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe của Mẹ.Nếu một vài loại thức ăn nào khiến Mẹ bị đầy hơi, ợ nóng, hoặc các triệu chứng khó chịu khác, Mẹ có thể tạm thời không ăn chúng.Sau khi sinh em bé, Mẹ có thể đưa các món ưa thích cũ vào thực đơn của Mẹ.Hãy đảm bảo rằng ngay cả những bữa ăn nhỏ của Mẹ cũng duy trì chế độ ăn cân bằng cung cấp các chất dinh dưỡng cho cả Mẹ và bé nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button