Mẹ & Bé

Thái Độ Quyết Định Thành Công Và Sự Khác Biệt Chỉ Riêng Bạn Mới Có

Bạn đã bao giờ nghe câu nói:”Thái độ quyết định thành công”? Câu nói thường được sử dụng để răn đe những bạn trẻ mới ra trường, nhất là những bạn trẻ có một Profile tốt. Vậy tại sao câu nói này lại được sử dụng với ý nghĩa răn đe? Thông tin sẽ được chia sẻ tới bạn ngay trong bài viết này

Thái độ quyết định thành công sử dụng trong trường hợp như thế nào?

Trong xã hội hiện nay, bằng cấp là một trong những yêu cầu hàng đầu, nhất là đối với những bạn trẻ mới ra trường. Có một profile tốt, đi kèm bằng cấp đẹp sẽ giúp bạn có được những cơ hội tuyển dụng đầy hấp dẫn.

Đang xem: Thái độ quyết định thành công

*

Nhưng ngày nay, ngoài bằng cấp, thái độ cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Họ yêu cầu ở ứng viên một thái độ cầu thị, biết lắng nghe và chăm chỉ. Đôi khi bằng cấp không thực sự quá quan trọng. Một nhân viên có thái độ tốt sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái hơn.

Bởi thực trạng hiện nay có một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên mới ra trường quá tự tin vào kiến thức cũng như bằng cấp của mình từ đó có thái độ không tốt, khiến nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy ngán ngẩm. Chính vì vậy câu nói này sẽ được sử dụng trong trường hợp này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 8 Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt Được Ưa Chuộng Nhất 2020, Top Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt Cho Da Dầu Đáng Dùng Nhất

Thái độ quyết định thành công của bạn đến đâu và bạn đi được bao xa

Thái độ sống thường được hình thành bởi chính môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên thái độ sống cũng sẽ do chính bạn quyết định, bạn sẽ là người quyết định phát huy điểm nào tốt và hạn chế điểm chưa tốt. Việc xây dựng cho mình một thái độ sống tích cực, lạc quan là không dễ nhưng rất cần thiết.

Để xây dựng được hãy đặt cho mình những mục tiêu vững vàng và kiên trì, đi kèm với đó là nỗ lực thì bạn sẽ gặt hái được thành công.

Xem thêm: 6+ Cách Vẽ Bùa May Mắn Trong Thi Cử? Tự Làm Bùa May Mắn? 6+ Cách Làm Bùa May Mắn

Một thái độ sống tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt hơn. Không chỉ vậy thái độ tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi hơn, đồng thời giúp tạo dựng mối quan hệ thân thiết với mọi người xung quanh.

*

Thái độ của bạn chính là yếu tố quyết định sự thành công của bạn đồng thời quyết định bạn có thể đi được bao xa. Một người có thái độ cầu thị, biết lắng nghe chắc chắn sẽ thành công hơn một người có thái độ quá tự tin, đề cao bản thân mình. Tuy nhiên một người biết lắng nghe vẫn cần phải nêu được chính kiến của bản thân mình và có chính kiến riêng. Không nên sống quá phụ thuộc vào thái độ người khác. Thái độ cần thiết là cầu thị nhưng vẫn cần có chính kiến.

Xem thêm bài viết hay:  Thèm Ngủ Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Mà Bạn Không Ngờ Tới, Sinh Lý Quá Trình ThỤ Thai Và Mang Thai

Không chỉ trong công việc mà ngay cả cuộc sống hàng ngày thái độ của bạn cũng rất quan trọng, chính vì vậy đừng quên việc học hỏi đồng thời rèn luyện để có được một thái độ sống tích cực. Thái độ sống tích cực sẽ là chìa khóa của thành công.

Có rất nhiều chia sẻ cũng như bài học hay để giúp rèn luyện thái độ sống tích cực, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo để giúp xây dựng cho mình một thói quen tốt hơn.

Xem thêm: Siêu Thị Điện Máy Phan Khang Đà Nẵng, Điện Máy Phan Khang

Lời kết

Thái độ quyết định thành công là một câu nói hay và mang nhiều ý nghĩa, rất thích hợp để các bạn trẻ sử dụng và áp dụng vào cuộc sống của mình. Chỉ cần bạn có một thái độ sống tốt, sống tích cực bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội và sự thành công hơn. Hãy thay đổi ngay hôm nay để có được chìa khóa thúc đẩy sự thành công trong tương lai, giúp bạn gặt hái được những thành quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mẹ & Bé

Thái Độ Quyết Định Thành Công, Tại Sao Thái Độ Quyết Định Tất Cả

Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta ai cũng mong có được cuộc sống đầy cảm hứng, hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, để đạt được những gì bạn thật sự mong muốn thì tất cả đều phải xuất phát từ việc nhìn nhận ra sự quan trọng. Và tìm cho mình được một thái độ sống thông minh và tích cực nhất. Bởi vì một thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn luôn lạc quan, yêu đời. Bạn sẽ nhẹ nhàng vượt qua những gian nan, thử thách trong cuộc sống. Ngược lại nếu bạn có một thái độ sống tiêu cực thì nó sẽ dẫn bạn đến gần hơn với thất bại. Do đó mà thái độ quyết định thành công. Nó ảnh hưởng tới mọi khía cạnh cuộc sống và quyết định đến kết quả công việc.

Đang xem: Thái độ quyết định thành công

Mục lục nội dung

Thái độ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?Cách hình thành thái độ sống đúng đắn là gì?

Thái độ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Cuộc sống luôn đòi hỏi bạn phải cố gắng để suy nghĩ và hành xử theo hướng tích cực. Mặc dù về bản chất thì cuộc đời luôn tồn tại những khoảng thời gian thăng trầm và thịnh suy khác nhau.

*

Thái độ bạn nhìn nhận vấn đề và quyết định cách ứng xử chính là do bản thân bạn lựa chọn. (Ảnh: Internet)Trong thực tế thì có rất ít người có khả năng duy trì một trạng thái tích cực trong suốt hành trình của cuộc đời họ. Đôi lúc họ cũng không tránh khỏi tình trạng cảm thấy chông chênh. Và một chút tiêu cực khi đối mặt với thử thách và khó khăn. Ngay từ lúc sóng gió, khó khăn chưa bủa vây thì chúng ta cần phải nuôi dưỡng ngay từ bên trong một hệ tư duy tích cực và suy nghĩ thực tế. Mặc dù không ai có đủ khả năng để duy trì mãi trạng thái tích cực. Tuy nhiên, chúng ta có quyền lựa chọn thái độ sống cho mình. Cũng như cách để xử lý những trở ngại gặp phải trong cuộc sống.Bên cạnh thái độ, tư duy logic cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn. Hãy tìm hiểu về tư duy logic qua bài viết: “Tư duy logic là gì? Cách rèn luyện tư duy logic hiệu quả như thế nào?

Thái độ quyết định thành công của bạn bao xa

*

Tại sao thái độ được ví như “chìa khóa” của thành công? (Ảnh: Internet)Mặc dù thái độ sống nó được hình thành và ảnh hưởng từ chính môi trường sống xung quanh bạn. Nhưng về lâu dài thì bạn hoàn toàn có thể tự quyết định. Liệu rằng có nên giữ lại hay phát huy điểm nào tốt? Đồng thời loại bỏ đi những điểm chưa tốt. Việc xây dựng một hệ giá trị về tư duy và thái độ tích cực không phải là một hành trình dễ dàng. Vì thế mà bạn hãy hỗ trợ hành trình đó bằng cách liên tục tự soi mình. Tự đặt mục tiêu ý nghĩa để bạn có thể đứng vững những lúc cảm thấy chênh vênh. Với những nỗ lực và có hướng đi đúng đắn thì việc của bạn là mạnh dạn hành động. Chắc chắn cuối chặng đường dài bạn sẽ ngạc nhiên với những gì đã làm được.

Xem thêm bài viết hay:  Mang Thai Nhi Tuần Thứ 38 Tuần Tuổi, Thai Nhi 38 Tuần Tuổi

Theo nghiên cứu và số liệu khảo sát người có thái độ tốt chắc chắn sẽ thành công

Thêm một bằng chứng để làm rõ cho thái độ quyết định thành công. Đó là theo số liệu khảo sát của Viện Nghiên cứu Stanford thì công thức thành công được quyết định bởi 70% thái độ sống. Trong khi nền tảng về giáo dục chỉ đóng góp khoảng 4%.

*

Nghiên cứu về vai trò của thành công. (Ảnh: Internet)Điều này không có nghĩa là ta đánh giá thấp vai trò của giáo dục. Mà nó chỉ ra rằng việc nuôi dưỡng một thái độ sống đúng đắn sẽ là yếu tố thiết yếu dẫn đến sự thành công. Và nếu một người đã xây dựng một nền tảng vững chắc về tư duy cùng cách hành xử đúng mực thì thành công chắc chắn sẽ là thành quả đạt được chỉ là sớm hay muộn mà thôi.Trí tuệ và cảm xúc tưởng chừng như là hai thái cực đối lập, xong chúng lại có sự liên quan mật thiết và tác động tới nhau. Hãy cùng khám phá ngay qua bài viết: “Trí tuệ cảm xúc là gì? Cách phát triển trí tuệ cảm xúc như thế nào?“

Cách hình thành thái độ sống đúng đắn là gì?

Bạn cần kiên nhẫn mỗi ngày để hình thành thái độ quyết định thành công

Mỗi chúng ta hoàn toàn có khả năng tự quyết định. Đồng thời tự chủ động lựa chọn loại thái độ và cách hành xử cho từng vấn đề, tình huống cụ thể trong cuộc sống. Thái độ sống bắt nguồn từ chính hệ giá trị về niềm tin và mang dấu ấn đặc trưng cho mỗi cá nhân. Và chúng cũng không thể được tạo nên chỉ trong ngày một ngày hai. Mà mỗi người cần phải trải qua một quá trình dài để tôi luyện từ thực tế cuộc sống.

*

Cần một quá trình để chúng ta có thể trau dồi và rèn luyện thái độ bản thân. (Ảnh: Internet)

Đặt hết tâm trí của bản thân vào việc xây dựng tư duy và hình thành thái độ sống tốt

Thái độ và cách hành xử còn có thể ảnh hưởng một cách tiêu cực đến cuộc sống cá nhân của một người theo hướng ngày càng trầm trọng. Chính vì vậy, mỗi chúng ta phải có nhiệm vụ tự định hướng bản thân. Đồng thời tự tìm cách xây dựng cho bản thân một phương pháp tư duy, một nhân sinh quan phong phú và thái độ sống phù hợp. Bạn hãy nhớ rằng nếu một người không đặt hết tâm trí vào việc mình làm thì sẽ không bao giờ có thể đạt được thành tựu như những người luôn có thái độ sống đúng đắn trong suy nghĩ và hành động.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng Dẫn Sử Dụng Gối Đa Năng Cho Bé Sơ Sinh, Combo Gối Đa Năng Cho Bé Loại 1

Xem thêm: Tổng Hợp 16 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm Để Bé Ăn Khoẻ, Mẹ An Tâm

*

Một tư tưởng, thái độ tích cực sẽ hình thành suy nghĩ và hành động tích cực. (Ảnh: Internet)Nói một cách dễ hiểu thì một thái độ sống tích cực sẽ mang lại cho mỗi con người những kết quả tốt đẹp. Ngược lại nếu như bạn cứ tư duy và hành động tiêu cực thì đó là nguồn gốc cho mọi sự thất bại có thể xảy ra. Mỗi chúng ta thì đều có khả năng kiểm soát và quyết định cách phản ứng phù hợp với những tình huống trong cuộc sống. Do đó mà việc lựa chọn loại thái độ nào cho dù là tích cực hay tiêu cực thì nó đều tùy thuộc vào ý muốn của mỗi người trong chúng ta.

Thái độ có thể học hỏi và loại bỏ nếu muốn

Tương tự như một số các kỹ năng chạy bộ, tập viết hay chơi thể thao…Thái độ sống được hình thành thông qua quá trình học hỏi và rèn luyện.

*

Cách cư xử, thái độ giao tiếp là những điều chúng ta cần trau dồi và học tập. (Ảnh: Internet)Thái độ sống và cách hành xử của mỗi người thường được hình thành từ chính trải nghiệm sống của họ. Những kinh nghiệm này được tích lũy ngày qua ngày. Và nó bao gồm cả sự tích cực lẫn tiêu cực chứa đựng trong đó. Điều quan trọng nhất là mỗi người cần phải nhận diện được thái độ nào là tiêu cực. Nó đang gây cản trở cho sự phát triển và thành công của mỗi cá nhân. Để từ đó có thể bắt tay loại bỏ tư duy, suy nghĩ tiêu cực hiệu quả hơn.Chúng ta cần tìm cách để thay đổi bằng những điều mới mẻ và tích cực hơn. Mục đích chủ yếu là có thể đến gần với sự thành công.

Thái độ tạo nên sự khác biệt chỉ của riêng bạn

*

Thái độ quan trọng hơn mọi thứ. (Ảnh: Internet)Càng trải nghiệm, càng dấn thân thì bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của thái độ. Nó có tầm quan trọng hơn quá khứ, nền tảng giáo dục, hoàn cảnh… Thái độ quan trọng hơn tất cả những gì người khác nghĩ, nói hay làm. So với diện mạo hay tài năng thiên bẩm, thái độ còn quan trọng hơn cả. Hay những kỹ năng mà mỗi người có được trong cuộc sống. Theo Charles Swindoll thì thái độ sống còn chi phối rất lớn đến quyết định xây dựng. Hay thậm chí là phá bỏ của một công ty, một nhà thờ hay một ngôi nhà.
Thái độ quyết định thành công và tạo nên sự khác biệt. Nó dường như chi phối hầu hết tất cả mọi việc trong cuộc sống của bạn. Mỗi ngày khi bạn thức dậy bạn hãy dành chút thời gian để hít thở không khí trong lành mà thiên nhiên ban tặng. Hãy tự nói với chính mình rằng:“Cảm ơn vì khi thức dậy ta còn được sống, được hít thở. Và bạn có thêm một ngày để yêu thương”Khi đó bạn sẽ có tinh thần tích cực hơn. Và có một cảm giác tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới với thái độ tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Lượng Ăn Của Trẻ Sơ Sinh Bú Sữa Mẹ Bao Nhiêu Là Đủ ? Trẻ Sơ Sinh Bú Sữa Mẹ Bao Nhiêu Là Đủ

Xem thêm: Top 11 Địa Điểm Mua Quần Áo Giá Rẻ Dưới 50K Từ Bắc Vào Nam, Quần Áo Rẻ 50K Cao Cấp, Rẻ Nhất, Với Nhiều Ưu Đãi

Dù cuộc sống khó khăn như thế nào hãy luôn giữ thái độ tốt nhất

*

Dù cuộc sống có thế nào hãy luôn giữ cho mình một thái độ sống tốt nhé!. (Ảnh: Internet)Cho dù cuộc sống này có khó khăn khắc nghiệt đến như thế nào nhưng nếu bạn biết hướng đến một thái độ sống tích cực cùng những điều tốt đẹp thì cuộc sống sẽ dễ thở, đáng yêu và ý nghĩa hơn. Do đó ngay từ hôm nay bạn hãy rèn luyện thái độ tích cực. Thái độ quyết định thành công và giúp bạn dễ dàng đến với những dự định của bản thân hơn. Do đó hãy lựa chọn một thái độ, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Tất cả sẽ tạo nên sự khác biệt và thành công.Bạn nghĩ sao về tư tưởng yêu rồi cưới? Phải chăng hôn nhân chỉ cần tình yêu? Hãy đón đọc bài viết: “Yêu rồi cưới liệu có đủ chín mùi? Hôn nhân cần gì ngoài tình yêu?
Thúy QuỳnhTự nhận xét: Có thể mọi người thấy tôi là một cô bé nhỏ. Tuy nhỏ nhưng có võ đó nha! Sở thích: Hội họa, công nghệ. Câu nói yêu thích nhất: “Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó” – Theodore Roosevelt

*

*

Trả lời Hủy

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button