Mẹ & Bé

Sự Phát Triển Của Thai Nhi 10 Tuần, Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần 10

Khi mang thai tuần 10, mẹ bầu đã chính thức trải qua 9 tuần của thai kỳ. Mặc dù không phải là thời gian dài nhưng nó rất có ý nghĩa đối với người phụ nữ. Vai trò làm mẹ, cưu mang trở nên ngày càng thiêng liêng hơn.

Vậy trong tuần lễ mang thai này, cơ thể người mẹ sẽ tiếp tục thay đổi như thế nào? Thai nhi phát triển ra sao? Tất cả sẽ được icreo.com.vn giải đáp qua bài viết sau đây.

Đang xem: Thai nhi 10 tuần

1. Mang thai tuần 10: Thai nhi phát triển nhanh chóng

Khi mang thai tuần 10, người mẹ dần đến thời điểm kết thúc tam cá nguyệt đầu tiên. Bạn sẽ có thể cảm thấy rất phấn khởi, nhưng hãy tiếp tục và đừng chùn bước. Hãy cố gắng vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này để đến với những tháng ngày ổn định hơn.

Xem thêm: Đánh Giá Top 10 Bột Ăn Dặm Cho Bé 4, Top 10 Bột Ăn Dặm Cho Bé 4

Thai nhi vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có những sự biệt hóa nhất định. Có thể sự gia tăng hormon thai kỳ sẽ làm người mẹ cảm thấy khó chịu, không được khỏe. Tuy nhiên, điều đó lại tạo điều kiện thuận lợi cho sự ổn định của bào thai. Thế nên chúng ta mới thật sự khâm phục sự hy sinh cao cả của người mẹ.

Xem thêm: 24 Lời Nhắn Ngộ Nghĩnh Lời Trẻ Thơ (8), Truyện Cười Ngộ Nghĩnh Trẻ Thơ (8)

*
*
*
*

Mặc đồ dành cho bà bầu

Điều mẹ bầu không nên làm

Tiếp xúc thường xuyên với thú cưng như chó mèo. Bởi vì có thể truyền bệnh ký sinh trùng gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.Tự ý dùng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinhĂn nhiều thức ăn ngọt như bánh mứtUống nhiều cà phê, rượu bia hoặc các thức uống có cồnHút thuốc lá

Dấu hiệu cần gặp bác sĩ

Sốt, ớn lạnhĐau khi đi tiểuĐau bụng nhiềuBuồn nôn, nôn dữ dội.Chảy máu nhiều hoặc chuột rútDịch âm đạo bất thường hoặc mùiTrên đây là những thông tin về mang thai tuần 10 mà icreo.com.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đặc biệt là những bạn mới mang thai hoặc chuẩn bị mang thai. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc an tâm hơn. Đồng thời chăm sóc tốt cho bản thân và thai nhi để chuẩn bị bước qua tuần mang thai tiếp theo.

Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button