Mẹ & Bé

Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ mà gặp phải những điều này! –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ nhưng gặp phải những điều này! – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Bạn có biết điều gì khiến thai nhi “sợ” nhất ko? Nếu ko, đây là câu trả lời cho bạn.

 1. Tiếng ồn

Tiếng ồn là một trong những điều khiến thai nhi sợ hãi nhất. Lúc được 6 tháng tuổi, thai nhi đã mở đầu nghe được âm thanh từ toàn cầu bên ngoài. Nếu môi trường xung quanh có quá nhiều tiếng ồn, nhỏ sẽ bị tác động. Những tiếng động lớn, đột ngột có thể khiến em nhỏ sợ hãi. Tiếng ồn về trong khoảng thời gian dài sẽ khiến thai nhi cảm thấy khó chịu, thậm chí tác động tới sự tăng trưởng của thính giác.

Một nghiên cứu của Mỹ khảo sát những đứa trẻ sinh ra trong các gia đình sống gần sân bay cho thấy tỉ lệ dị tật bẩm sinh tăng từ 0,8% lên 1,2%. . Các triệu chứng chính là dị hình cột sống, dị hình ổ bụng và dị hình não.

Nhiều kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ mang thai xúc tiếp với tiếng ồn lớn và thường xuyên có nguy cơ thai nhi bị giảm độ nhạy thính giác trước lúc sinh. Ko chỉ tác động trực tiếp tới thai nhi nhưng đối với mẹ, tiếng ồn cũng gây ra nhiều khó chịu như tâm trạng thất thường, tác động tới giấc ngủ.

Các giải pháp ứng phó: Lúc mang thai, tốt nhất bà bầu nên ra khỏi môi trường ồn ĩ, nghe nhạc tiết tấu chậm cũng như nói chuyện chậm rãi, nhẹ nhõm để tránh tác động tới thai nhi.

 1. Rượu và thuốc lá

Uống quá nhiều rượu lúc mang thai có thể làm thai nhi chậm tăng trưởng và tăng trưởng, thất thường về thần kinh, dị tật và nguy cơ chậm tăng trưởng trí tuệ. Trong lúc đó, hút thuốc lá còn có thể gây ra những tác động vô cùng nặng nề như sinh con nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu,… Vì vậy, có thể nói rượu và thuốc lá là quân địch nguy hiểm cho sức khỏe. với sự tăng trưởng khỏe mạnh của thai nhi.

Giải pháp ứng phó: Trong thời kỳ mang thai và gần thụ thai, các bà mẹ tương lai ko nên uống rượu, hút thuốc và cũng tránh hút thuốc lá thụ động để thai nhi tăng trưởng tốt nhất.

 1. Lo lắng trầm cảm

Nhiều bà bầu lúc mang thai thường lo lắng cho sức khỏe thai nhi chưa thích ứng với vai trò mới… nên dễ phát sinh tâm lý lo lắng, dẫn tới trầm cảm. Nếu mẹ bị rối loạn xúc cảm trong thời kì dài có thể khiến thai nhi chậm tăng trưởng. Sau lúc chào đời, trẻ cũng có xu thế nóng tính, dễ ốm đau, cáu gắt, cáu gắt, quấy khóc, thậm chí bị rối loạn xúc cảm.

Giải pháp ứng phó: Nếu chỉ thỉnh thoảng lo lắng, trầm cảm hoặc xúc cảm tiêu cực, chỉ cần mẹ tĩnh tâm càng sớm càng tốt thì thai nhi sẽ ko bị tác động. Lúc mang thai, mẹ phấn đấu duy trì tâm trạng vui vẻ và nuôi dưỡng xúc cảm. Lúc cần thiết, bạn có thể điều trị y tế hoặc tới gặp lang y tâm lý để thảo luận về tình trạng của mình.

 1. Bất cẩn lúc dùng thuốc

Thuốc là một trong những thứ tác động rất nhiều tới sức khỏe của thai nhi. Vì sử dụng thuốc bất cẩn lúc mang thai có thể gây dị tật bẩm sinh, tăng trưởng thất thường các cơ quan, thậm trí mạng vong.

Giải pháp ứng phó: Ko phải tất cả các loại thuốc đều tác động tới thai nhi, nhưng việc sử dụng chúng trong thời kỳ mang thai cần hết sức cẩn thận.

Bất kỳ loại thuốc nào được sử dụng trong thời kỳ mang thai đều phải được sự đồng ý của lang y. Tuyệt đối ko sử dụng thuốc lúc chưa hiểu rõ về thành phần của nó.

Thuốc sử dụng lúc mang thai được phân thành 5 cấp độ, bao gồm: A, B, C, D, X. Lúc sử dụng thuốc cần thiết chỉ định của lang y.

Hạng A là an toàn để sử dụng.

– Hạng B ở mức chấp thu được.

– Độ C là ko xác định được, nếu cần lang y vẫn lựa chọn sử dụng.

Hạng D là hạng có chứng cớ y tế gây ra thất thường thai nhi, nhưng trong những trường hợp đặc trưng vẫn có thể được sử dụng.

– Mức độ X tuyệt đối ko được sử dụng trong thời kỳ mang thai

 1. Mẹ ko khỏe

Mẹ khỏe nuôi con khỏe. Trái lại, nếu mẹ ko được khỏe như tăng huyết áp thai kỳ, tiểu đường thai kỳ thì có thể khiến thai nhi bị dị tật, thậm chí nguy cơ tử vong cao.

Ngay cả lúc người mẹ ko có biểu lộ bệnh rõ ràng, nhưng nếu có những thói quen ko tốt như thức khuya, lười vận động, ko tập thể dục, làm việc quá sức,… thì “môi trường sống” bên trong của thai nhi cũng ko tốt. và ko thể lớn lên khỏe mạnh.

Giải pháp ứng phó: Người mẹ bị bệnh nên tích cực đi khám và điều trị, hạn chế các biến chứng xảy ra và đừng quên chăm sóc sức khỏe và ý thức thật tốt.

 1. Sự bức xạ

Xúc tiếp với các tia bức xạ như chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính (CT) sẽ khiến thai phụ có nguy cơ sảy thai, thai nhi chậm tăng trưởng trí tuệ. Mức độ tác động phụ thuộc vào nhiều yếu tố: liều lượng chiếu xạ, tần suất chiếu xạ và tuần thai. Liều bức xạ càng cao thì rủi ro càng lớn.

Giải pháp ứng phó: Trước lúc chụp X-quang, điều quan trọng là bạn phải kiên cố rằng mình ko có thai, và thử thai sau đó nếu cần. Nếu bạn phải chụp X-quang hoặc xạ trị khác trong lúc mang thai, hãy hỏi ý kiến ​​lang y.

 1. Mẹ suy dinh dưỡng

Hồ hết phụ nữ mang thai đều bị dư thừa chất dinh dưỡng, nhưng một số ít lại bị suy dinh dưỡng và đó là một trong những điều tác động tới sức khỏe của thai nhi. Mẹ suy dinh dưỡng hoặc giảm cân quá mức có thể tác động tới sự tăng trưởng của thai nhi và quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Thiếu hụt dinh dưỡng khiến nhỏ dễ bị rối loạn tăng trưởng, suy giảm trí tuệ và một loạt các vấn đề khác.

Một số bà bầu kén ăn cũng có thể khiến thai nhi bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng. Ví dụ, thiếu axit folic trong thời kỳ đầu mang thai có thể gây dị tật bẩm sinh, dị tật ống thần kinh.

Nghiên cứu gần đây đã phát xuất hiện rằng khẩu vị của người mẹ cũng có thể được truyền sang thai nhi thông qua nước ối và sữa mẹ. Phụ nữ mang thai thích một món ăn nào đó thì em nhỏ sau lúc sinh ra cũng có xu thế thích món ăn đó.

Giải pháp ứng phó: Phụ nữ mang thai nên duy trì một cơ chế ăn uống thăng bằng để ngăn ngừa sự tăng trưởng ko khỏe mạnh của thai nhi.

 1. Mẹ bị dị ứng thức ăn cao

Một tỉ lệ cao trẻ em hiện đại mắc các bệnh dị ứng có liên quan mật thiết tới di truyền. Những bà mẹ bị dị ứng thức ăn quá nhiều trong thai kỳ có thể có nguy cơ sinh con ra bị dị ứng cao hơn những bà mẹ phổ biến.

Giải pháp ứng phó: Trong thời kỳ mang thai, nếu đã từng bị dị ứng, tốt nhất bạn nên tránh thực phẩm đó để tránh gây dị ứng thực phẩm như sữa, cam quýt, xoài, các loại thực phẩm khác. các loại hạt, sô cô la, protein, động vật có vỏ… để giảm nguy cơ dị ứng thai nhi.

 1. Vật nuôi trong nhà

Vật nuôi trong nhà, đặc trưng là phân mèo, có thể truyền Toxoplasma gondii cho phụ nữ mang thai lúc chúng ở gần. Nếu phụ nữ mang thai bị nhiễm Toxoplasma gondii, thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và chậm tăng trưởng trí tuệ.

Giải pháp ứng phó: Do Toxoplasma gondii rất dễ lây lan từ phân mèo nên gia đình cần giữ nhà cửa sạch sẽ, đồng thời chú ý rửa tay sau lúc ở gần vật nuôi.

Ngoài chó mèo, một số người có nuôi đặc trưng là chuột vàng, chim chóc… về nguyên tắc nếu vẫn muốn nuôi thì công việc thu dọn, vệ sinh nên ủy quyền các thành viên khác trong gia đình. gia đình. Tốt hơn hết là bạn nên ngừng nuôi thú cưng trong thời kỳ mang thai.

 1. Ko khám sức khỏe định kỳ

Thai nhi trong bụng mẹ có các thời kỳ tăng trưởng không giống nhau. Mỗi thời kỳ tạo nên và hoàn thiện các cơ quan không giống nhau. Lúc rà soát sức khỏe, các lang y sẽ nắm bắt và tập trung vào từng đặc điểm đó. Thông qua việc rà soát sức khỏe định kỳ, thai phụ có thể phòng tránh được những biến chứng và xử lý kịp thời, tránh những hậu quả xấu cho thai nhi.

Giải pháp ứng phó: Khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa để duy trì sức khỏe tốt nhất cho mẹ và nhỏ.

 1. Sốc mạnh

Thai phụ nếu bị ngã, bị tai nạn… có thể bị vỡ ối sớm, nhau bong non, vỡ tử cung và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Ngay cả lúc lực va chạm ko quá nặng, thai nhi cảm thu được tác động đột ngột cũng được coi là chấn động mạnh (thường là phản ứng giật thót của người mẹ).

Giải pháp ứng phó: Lúc mang thai, bà bầu nên cẩn thận trong việc đi lại. Lúc đi, bạn nên chọn những đôi giày bám đất tốt, ko trơn trượt. Nếu có thể, hãy để người khác lái. Lúc đi cầu thang cần chú ý vận tốc lên xuống, tránh bị ngã, giảm tai nạn gây hại cho thai nhi.

 1. Mỏi mệt vì đi đường dài

Làm việc quá sức hoặc vận chuyển xa ko những khiến mẹ bầu ko thể thư giãn nhưng còn dễ gây sinh non.
Giải pháp ứng phó: Thai phụ tránh làm việc quá sức, hạn chế đi lại, nhất là thời kỳ đầu và cuối thai kỳ. Lúc vận chuyển trong thời kì ngắn bằng oto, bạn cũng nên chú ý vận chuyển, tránh ngồi một chỗ liên tục trong thời kì dài khiến khí huyết kém lưu thông.

Theo Tạp chí Bầu chọn

CÓ THỂ QUAN TÂM VỚI CHÚNG TÔI


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ nhưng gặp phải những điều này! –

Video về Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ nhưng gặp phải những điều này! –

Wiki về Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ nhưng gặp phải những điều này! –

Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ nhưng gặp phải những điều này! –

#Thai #nhi #sẽ #rất #MỆT #MỎI #và #SỢ #HÃI #nếu #trong #bụng #mẹ #nhưng #gặp #phải #những #điều #này

[rule_3_plain]

#Thai #nhi #sẽ #rất #MỆT #MỎI #và #SỢ #HÃI #nếu #trong #bụng #mẹ #nhưng #gặp #phải #những #điều #này

[rule_1_plain]

#Thai #nhi #sẽ #rất #MỆT #MỎI #và #SỢ #HÃI #nếu #trong #bụng #mẹ #nhưng #gặp #phải #những #điều #này

[rule_2_plain]

#Thai #nhi #sẽ #rất #MỆT #MỎI #và #SỢ #HÃI #nếu #trong #bụng #mẹ #nhưng #gặp #phải #những #điều #này

[rule_2_plain]

#Thai #nhi #sẽ #rất #MỆT #MỎI #và #SỢ #HÃI #nếu #trong #bụng #mẹ #nhưng #gặp #phải #những #điều #này

[rule_3_plain]

#Thai #nhi #sẽ #rất #MỆT #MỎI #và #SỢ #HÃI #nếu #trong #bụng #mẹ #nhưng #gặp #phải #những #điều #này

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ nhưng gặp phải những điều này! – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Thai nhi sẽ rất MỆT MỎI và SỢ HÃI nếu trong bụng mẹ nhưng gặp phải những điều này! – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Thai #nhi #sẽ #rất #MỆT #MỎI #và #SỢ #HÃI #nếu #trong #bụng #mẹ #nhưng #gặp #phải #những #điều #này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button