Ngày Dự Sinh Được Tính Thế Nào? Thai 41 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Chuyển Dạ

Chắc hẳn khi mang thai tuần 41, mẹ bầu sẽ có rất nhiều cảm xúc đan xen. Trải qua hơn 9 tháng 10 ngày (tương đương 40 tuần) nhưng vẫn chưa chuyển dạ. Vậy liệu rằng thai kỳ này có bình thường hay không? Có cần phải khám bệnh, tầm soát gì hay không? Và có nên kích thích chuyển dạ hay không? Tất cả những băn khoăn ấy sẽ được icreo.com.vn giải đáp qua bài viết sau đây.

Đang xem: Thai 41 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ

1. Mang thai tuần 41 có phải là thai kỳ bất thường?

Mang thai tuần 41 nhưng vẫn chưa sinh con làm không ít mẹ bầu lo sợ. Nguyên nhân chủ yếu là vì mẹ bầu nghi ngờ điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Xem thêm: Mua Đùi Gà Mỹ 17 – Thực Hư Gà Mỹ Siêu Rẻ 18

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì hiện tượng này lại khá bình thường.

Xem thêm: 10+ Cách Giặt Vết Máu Khô Trên Quần Áo Cực Kì Dễ, Tẩy Vết Máu Khô Trên Quần Áo Có Khó Không

Mang thai tuần 41 chưa sinh mà dân gian gọi là “chửa trâu” sẽ làm cho nhiều thai phụ lo lắng. Tuy nhiên, thực tế thì em bé đôi lúc chỉ muốn được ở trong bụng mẹ lâu hơn một tí mà thôi. Thai trên 42 tuần mới được gọi là thai già tháng, đồng thời cần chấm dứt thai kỳ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Giữ tâm lý thoải mái khi mang thai

Điều không nên làm

Thức khuya, làm việc nhiều.Đi du lịch xa vì có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào.Ngâm mình quá lâu trong bồn nước.Uống nhiều cà phê, rượu bia, các thức uống chứa chất kích thích.Hy vọng với qua bài viết này, mẹ bầu mang thai tuần 41 sẽ yên tâm hơn. Tâm lý có thoải mái, có lạc quan thì cuộc chuyển dạ mới diễn ra thuận lợi. Hãy sống vui vẻ, ăn uống lành mạnh để sẵn sàng cho giây phút vượt cạn nhé các mẹ bầu!

Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang

Để biết được mang thai tuần 42 như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết: Mang thai tuần 42

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button