Mẹ & Bé

Giải Mã Tập Tục Thờ Cúng Thổ Địa, Tho Dia Jagah Lagu Mp3 Dan Mp4

Vì Sao Mọi Người Thờ Thần Tài Thổ Địa.Trong mỗi gia đình người Việt Nam, đặc biệt là những người làm kinh doanh, hầu như đều có thờ thần tài thổ địa trong nhà, ở công ty hoặc ở cửa hàng. Vậy Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa là ai và vì sao mọi người lại thờ hai ông này như vậy.

Đang xem: Giải mã tập tục thờ cúng thổ địa

*

Thần Tài, Thổ Địa gỗ hương

Thần Tài tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho: Vạn sự như ý

Thổ Địa: Bụng tròn ngồi chéo chân

Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa là 2 vị thần rất gần gũi trong văn hóa Á Đông, và ở mỗi một nước, mỗi một vùng miền thì lại có những hình ảnh khác nhau để thể hiện 2 vị thần này. Tuy nhiên về ý nghĩa tâm linh thì hoàn toàn giống nhau cả.

Thổ Địa là vị Thần cai quản đất đai

– Câu nói mà ông bà ta từ xa xưa đã lưu lại: “Đất có thổ công, Sông có hà bá” chính là nói đến Ông Thổ Địa, vị thần cai quản đất đai, trạch thổ. Gia đình nào sống ở đâu thì ở đó có những vị Thổ Địa riêng cai quản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thạch Phô Mai Thơm Ngon, 14# Công Thức Làm Thạch Phô Mai

*

Thần Tài, Thổ Địa gỗ cẩm

Tham khảo các mẫu tượng Thần Tài, Thổ Địa bằng gỗ đục sắc nét và tinh tế tại đây:

http://icreo.com.vn/My-nghe-go/Tuong-Than-Tai-Tho-Dia

– Thổ Địa vừa cai quản công việc các công việc trên đất như xây dựng, đào ao, làm vườn… đồng thời còn là người bảo vệ cho mảnh đất đó khỏi bị quấy nhiễu pháphách, phò hộ cho gia đình được buôn may bán đắt, công việc thuận lợi.

Xem thêm: Ngắm Bộ Sưu Tập Những Đồng Tiền May Mắn Của Việt Nam, Tiền May Mắn 2020 Quà Tặng

*

Thần Tài Thổ Địa bằng gỗ hương

Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, đem tài lộc đến cho gia chủ

Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc và của cải, đem đến tài lộc cho mọi nhà, mọi người. Trước khi làm một công việc gì đó, mọi người thường cầu Thần Tài phò hộ cho công việc được suôn sẻ, thuận buồn xuôi gió, tài lộc hanh thông. Thần tài có rất

*

Đốc lịch Thần Tài

Trong tín ngưỡng thờ phụng của người Việt Nam luôn tin rằng: “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Bởi vậy tín ngưỡng thờ phụng 2 vị Thần này sẽ luôn trường tồn trong suốt chiều dài của văn hóa tâm linh mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button