Tài Chính

Thủ Tục Hủy Thẻ Tín Dụng Vpbank, Fe, Hsbc, Citibank, Tpbank, Vib 2022

Có thể vì lý do nào đó mà bạn không muốn tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng nữa. Bạn quyết định hủy thẻ tín dụng của mình. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy thẻ tín dụng Visa/Mastercard chi tiết nhất.

Đang xem: Thủ tục hủy thẻ tín dụng

Tại sao phải hủy thẻ tín dụng?

Bạn không còn sử dụng đến chiếc thẻ đó nữa.Lãi suất của ngân hàng đó quá cao khiến bạn không muốn sử dụng nó. Bạn đang ưu tiên xài các thẻ tín dụng khác hơn.Bạn không đồng tình với cách làm việc của ngân hàng đó, vì bạn không ưa.Thẻ tín dụng này không có nhiều ưu đãi như các ngân hàng khác.Bạn sợ phải mắc nợ thêm do bạn không kiểm soát được chi tiêu.

Chuẩn bị trước khi hủy thẻ tín dụng

*

Cần chuẩn bị gì trước khi từ bỏ thẻ tín dụngThẻ tín dụng đó phải được thanh toán hết tất cả các khoản dư nợ còn tồn động trong thẻ.Đóng tiền các khoản phí liên quan khi tiến hành thanh lý thẻ.Thanh toán luôn các khoản trả góp chưa lên trong sao kê nữa.Chuẩn bị sẵn CMND/CCCD còn hiệu lực.Các thẻ tín dụng bao gồm thẻ chính và thẻ phụ cũng phải hủy theo hết.Nếu bạn có 2 thẻ chính tại ngân hàng, được quyền hủy 1 trong 2 thẻ. Không nhất thiết phải hủy hết.

Các bước thực hiện hủy thẻ tín dụng

Thời gian cần thiết:  5 phút.

Để thực hiện thanh lý thẻ tín dụng, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Đến Chi nhánh/ PGD của ngân hàng phát hành.

Mang CMND/CCCD của bạn, cả thẻ nữa đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng phát hành. Đưa ra yêu cầu là muốn đóng thẻ tín dụng.

Xem thêm: Cặp Nhiệt Độ Omron Của Nhật Bản, Nhiệt Kế Điện Tử Omron Nhật

Nhận thông báo các khoản dư nợ, phí, lãi suất bạn cần phải đóng.

Sau khi kiểm tra thông tin, nhân viên ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ yêu cầu bạn thải thanh toán hết tất cả các loại tiền liên quan đến thẻ.

Ký đơn đề nghị yêu cầu hủy thẻ

Sau khi thanh toán, bạn sẽ được nhân viên điền vào form nguyện vọng hủy thẻ để họ làm thủ tục cho bạn.

Xem thêm: 11 Loại Dầu Ăn Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Dùng Cho Bé 6 Tháng, 4 Loại Dầu Ăn Dặm Mẹ Nên Dùng Cho Bé 6 Tháng

Những rủi ro cần tránh khi bạn muốn hủy thẻ tín dụng

*

Những rủi ro khi thanh lý thẻ tín dụngChỉ thanh lý thẻ tín dụng của bạn tại ngân hàng hoặc công ty tài chính nào phát hành thẻ đó. Tuyệt đối không được hủy thẻ thông qua một đơn vị trung gian nào cả.Không được tiết lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai, kể cả bạn đã hủy rồi. Trong trường hợp, thẻ chưa được hủy mà bạn cung cấp thông tin thẻ sẽ gặp nhiều rắc rối đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button