Tài Chính

Thủ Tục Làm Mã Số Thuế Cá Nhân Qua Mạng Đơn Giản Nhất, Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân Như Thế Nào

Theo quy định pháp luật, người lao động có thu nhập từ tiền lương, tiền công thì các doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký mã số thuế cho người lao động trước khi quyết toán thuế. Vậy làm thế nào để đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động một cách nhanh chóng và dễ dàng? Đại lý thuế Việt an xin được hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện thủ tục trên qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Thủ tục làm mã số thuế cá nhân

Cách đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay, để đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động, kế toán doanh nghiệp có thể chọn một trong hai cách sau:

Đăng ký MST cá nhân trên trang của Tổng cục Thuế. Cách này thường sử dụng khi doanh nghiệp đăng ký MST cá nhân cho ít người.Đăng ký MST cá nhân ngay trên phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK), xuất kết file XML rồi nộp qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

Xem thêm: Cách Phơi Nắng Trẻ Sơ Sinh, Hướng Dẫn Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách

Tuy nhiên, để đơn giản và thuận tiện nhất, kế toán doanh nghiệp có thể áp dụng cách tự đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động ngay trên cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

Xem thêm: Đọc Truyện Ngụ Ngôn Việt Nam Ngữ Văn 6, Truyện Ngụ Ngôn Việt Nam

Cách 1: Đăng ký MST cá nhân trực tiếp trên trang thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 1: Sử dụng tài khoản trên trang thuedientu.gdt.gov.vn và chữ ký sốĐăng nhập vào trang gdt.gov.vn bằng tài khoản của doanh nghiệp nhưng thêm “–QL”

Ví dụ: MST-QL tức là 0102382076-QL.

Cắm chữ ký vào máy tính để thực hiện ký tờ khai và nộp tờ khaiSau khi truy cập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn à Bấm chọn “Doanh nghiệp” ⇨ “Đăng nhập” ⇨ Nhập thông tin tài khoản đăng nhập và bấm nút “Đăng nhập”. Cụ thể như hình ảnh bên dưới:

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là bài viết hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động của Đại lý thuế Việt An! Hy vọng bài viết trên sẽ giúp Quý khách hàng có thể thực hiện thành công việc đăng ký và nộp tờ khai dễ dàng. Trong quá trình thực hiện nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc sử dụng thêm các dịch vụ kê khai thuế của chúng tôi xin vui lòng liên hệ Đại lý thuế Việt An để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button