Mẹ & Bé

Gợi Ý 10 Thực Đơn Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Mang Thai, Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Đầu

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu chuẩn nhất là gì? Thông thường khi mang thai 3 tháng đầu, cơ thể mẹ có nhiều biến đổi về quá trình sinh lý, nội tiết tố thậm chí là bị cơn ốm nghén hoành hành, không thể ăn uống. Do đó việc nắm bắt thực đơn ăn uống cho các mẹ bầu 3 tháng đầu là cực kỳ quan trọng. Để biết thêm, xem tiếp bài dưới!

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu đủ chất4 Mẫu thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu đủ chất

Vì sao mẹ bầu cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu?

Dinh dưỡng trong 3 tháng đầu cực kỳ quan trọng với mẹ bầu. Không chỉ giúp tạo tiền để cho thai nhi phát triển tốt mà còn giúp mẹ bầu nhẹ nhàng hơn, giảm nghén hiệu quả. Mẹ bầu cần chú ý tới dinh dưỡng trong 3 tháng đầu là bởi những lý do sau:

Dinh dưỡng trong 3 tháng đầu có vai trò quyết định đến sự khỏe mạnh của em bé trong bụng mẹ.Các nhóm chất dinh dưỡng cần bổ sung cho mẹ trong 3 tháng đầu giúp em bé phòng tránh các dị tật và đảm bảo tiền đề phát triển cho sau này.Dinh dưỡng phù hợp giúp mẹ phòng các trứng dọa sảy thai, giảm nghén, bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Đang xem: Thực đơn dành cho bà bầu 3 tháng đầu

Mặc dù trong giai đoạn 3 tháng đầu em bé còn nhỏ, lượng dinh dưỡng mẹ cần nạp vào cơ thể chưa cần quá nhiều nhưng các nhóm chất mẹ phải bổ sung cần đa dạng. Vì thế mẹ bầu nên chú ý đến một số nhóm chất dinh dưỡng dưới đây nhé.

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu đủ chất

Nếu muốn cho thai nhi phát triển đầy đủ nhất và cơ thể người mẹ đảm bảo có đủ các chất dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu thì cần phải chú ý thêm những thực phẩm sau vào thực đơn của mình. Cụ thể là:

Thực phẩm có chất axit folic

Axit folic còn có tên khác là vitamin B9, là dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, nó có thể giúp tổng hợp AND hiệu quả trong 3 tháng đầu cùng những khiếm khuyết về ống thần kinh có thể gặp như bệnh hở hàm ếch, sứt môi,….

 

*
*
*
*
*

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu có chứa protein và khoáng chất

Do đó, thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu  tốt nhất chính là nên bổ sung khoảng 90g protein từ thịt, trứng, sữa,… đồng thời nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh để có thêm nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.<1>

Những thực phẩm mẹ bầu nên tránh ăn khi mang thai 3 tháng đầu

Muốn bảo vệ tốt và phát triển thai như cũng như đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu thì nên tránh ăn những thực phẩm gồm:

Là thực phẩm bị nhiễm độc, sống, táiCác loại thực phẩm chưa được tiệt trùng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩmLà đồ ăn sẵn, đóng góiRượu, bia và nhiều thực phẩm chứa chất gây nghiện.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Mới Nhất, Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Mới Nhất

4 Mẫu thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu đủ chất

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 mẫu thực đơn dưới đây để áp dụng ngay trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Gồm:

Mẫu thực đơn hàng ngày cho bà bầu số 1

Bữa sáng: Nên ăn 1 chiếc bánh mỳ kẹp thịt, trứng, .. + 1 cốc sữa + 1 quả táoBữa phụ 1: Nên ăn 1 miếng xoài, 1 hộp sữa chua.Bữa trưa: Nên ăn 1 món canh, 2 chén cơm, 1 món mặn như thịt, cá,…1 món rau xào.Bữa phụ 2: Nên ăn 1 chiếc bánh bao và uống 1 cốc sữaBữa tối: Nên ăn 2 chén cơm, 1 món mặn, 1 món xào và 1 món canhBữa phụ 3: 1 hộp sữa chua và 1 cốc sinh tố hoa quả.

Mẫu thực đơn hàng ngày cho bà bầu số 2

Bữa sáng: nên uống 1 cốc sữa và 1 chiếc bánh giòBữa phụ 1: Nên ăn món bánh bèo nậm lọcBữa trưa: 1 canh, 2 bát cơm, 1 món mặn, 1 món rau xào.Bữa phụ 2: Nên ăn khoảng 1,2 miếng há cảo hấp cùng 1 quả cam.Bữa tối: Nên ăn khoảng 2 chén cơm , 1 món canh, 1 món mặn và 1 món xàoBữa phụ 3: Ăn khoảng 1 quả trứng luộc, 1 quả chuối

Mẫu thực đơn hàng ngày cho bà bầu số 3

Bữa sáng: Nên ăn khoảng 1-2 chiếc bánh giò, 1 lạng giò lụa và uống kết hợp với 1 cốc nước chanh.Bữa phụ 1: Ăn khoảng 2 lạng nho và 1 cốc cháo thịt bămBữa trưa: Nên ăn khoảng 2 chén cơm, cùng với 1 món mặn, 1 món xào và 1 món canh.Bữa phụ 2: Có thể lựa chọn ăn một vài quả chôm chôm cùng 1 bat tô súp cuaBữa tối: Ăn khoảng 2 bát cơm, cùng 1 món mặn, 1 món xào và 1 món canh.Bữa phụ 3: 1-2 khoai lang + vài miếng lê

Mẫu thực đơn hàng ngày cho bà bầu số 4

Bữa sáng: Nên uống 1 cốc sữa kết hợp cùng 1 nắm xôiBữa phụ 1: Ăn khoảng 1 miếng Sandwich và thêm một chút hoa quảBữa trưa: Một thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu đủ chất nhất chính là ăn khoảng 2 chén cơm, 1 mặn, 1 xào và 1 canh kết hợp.Bữa phụ 2: Uống 1 cốc sữa và ăn thêm một chút hoành thánhBữa tối: Tốt nhất chính là ăn khoảng 2 chén cơm kết hợp cùng 1 canh, 1 xào và 1 món mắn.Bữa phụ 3: Ăn thêm một chút thạch hoa quả.

Mẹ bầu nên bổ sung dinh dưỡng như thế nào trong 3 tháng đầu

Dinh dưỡng với mẹ bầu cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên khác với trước khi mẹ biết có em bé, mẹ cần chú ý việc bổ sung dinh dưỡng một cách phù hợp. Mẹ nên chú ý cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý để tránh sai cách khiến mẹ thêm mệt mỏi ảnh hưởng tới con. Cụ thể:

Mẹ bầu nên chú ý bổ sung dinh dưỡng theo nhu cầu. Không nên bổ sung quá nhiều và theo kiểu “cố”. Việc bổ sung cố này có thể khiến mẹ bị áp lực về dinh dưỡng. Thậm chí có những mẹ nghén không thể ăn được nhưng cố khiến cả thời gian thai kỳ sợ hãi với loại thực phẩm đó.Mẹ bầu nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều lần trong ngày. Không nên ăn quá no một lúc vì có thể khiến mẹ bị áp lực lên hệ tiêu hóa. Tốt nhất mẹ hãy ăn thành 6 bữa một ngày, mỗi bữa ăn nên ăn từng ít một. Nhất là các mẹ bầu bị nghén nên bổ sung liên tục vì không ăn được sẽ càng làm mẹ chán ăn và tăng cảm giác buồn nôn vì dạ dày mẹ đang “rỗng”.Mẹ bầu nên bổ sung theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong 3 tháng đầu. 3 Tháng đầu em bé còn nhỏ và chưa cần quá nhiều dinh dưỡng. Mẹ chỉ cần ăn đủ chất, bổ sung đa dạng các loại thực phẩm là được.

Dinh dưỡng với mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ rất quan trọng. Vì thế mẹ đừng chủ quan, hãy chú ý chế độ dinh dưỡng để giúp mình khỏe hơn và đảm bảo em bé phát triển tốt. Ngoài ra nếu mẹ nghén nhiều, không thể ăn được và lo lắng, hãy thử bổ sung Prenacy Gold để tăng cường dưỡng chất nhé.

Xem thêm: Giờ Làm Việc Ngân Hàng Acb Các Chi Nhánh – Pgd 2021, Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng Acb Toàn Quốc Mới Nhất

Prenacy Gold – Sản phẩm hàng đầu giúp tăng cường “n in 1” dưỡng chất cho bà bầu

Bởi khi sử dụng sản phẩm này mẹ bầu sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích như:

Prenacy Gold sẽ cung cấp cho cơ thể bà bầu rất nhiều các loại vitamin, khoáng chất hiệu quả với thai nhi. Đảm bảo giúp thai nhi có thể phát triển tối đa nhất.Làm tăng thêm khả năng đề kháng hoặc là việc thiếu hụt vi khoáng tại suốt quá trình mang thai, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ lẫn bé.Phòng tránh, giảm thiểu tối đa tình trạng rối loạn tiêu hoá cũng như khả năng táo bón của mẹ bầuTạo điều kiện phát triển tối đa cho não bộ của thai nhi.

Với công thức “N” dưỡng chất trong 1, Prenacy Gold thực sự là lựa chọn số 1 hiện nay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button